Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 việc cần làm để cải thiện tốc độ website

Ngày tạo: 18/09/2018

5 việc cần làm để cải thiện tốc độ websiteTốc độ website vừa là tiêu chí để Google quyết định thứ hạng, vừa là yếu tố gia tăng trải nghiệm người dùng. Vì thế, một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp là khi có tốc độ tải trang tối ưu và ổn định. Nhưng làm thế nào để cải thiện tốc độ website, mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng? Dưới đây là bí quyết. 

1. Làm sạch code

Code sạch sẽ và gọn gàng không chỉ giúp website dễ chạy hơn mà còn giúp tốc độ tải trang web nhanh hơn. Do đó, hãy cố gắng xử lý những lỗi, dù là nhỏ nhất trong code như thừa vạch, thừa dòng, thừa khoảng trống hay chứa các thẻ thừa để tối ưu tốc độ tải trang. 2. Giảm dung lượng hình ảnh

Dung lượng hình ảnh là yếu tố gây tốn tài nguyên, băng thông, dẫn đến tốc độ tải trang chậm chạp, ì ạch. Để cải thiện tình hình, bạn nên chọn hình ảnh có dung lượng vừa phải, miễn sao đủ độ chân thực và sắc nét là được. Đừng vì mong muốn đem đến hình ảnh chất lượng tốt nhất cho người dùng mà buộc họ phải kiên nhẫn chờ đợi thời gian tải trang quá lâu. 

3. Lựa chọn một hosting tốt

Nếu website của bạn may mắn sở hữu lượt truy cập lớn hàng giờ, hàng ngày thì việc bạn cần làm đầu tiên là sử dụng hosting chất lượng cao. Bởi khi có quá nhiều lượt truy cập vào một thời điểm, website có thể bị chậm đi, thậm chí là “sập”. Lúc này, hosting chất lượng cao có thể đảm bảo khả năng lưu trữ và mở rộng nhạy bén, linh hoạt, nhờ đó, khắc phục được tình hình. 4. Giảm bớt số lượng plugin trên website

Hầu hết các website được thiết kế bằng Wordpress đều sử dụng plugin để bổ sung một số chức năng trên website. Plugin này thực chất là công cụ (hoặc chương trình) được cài cắm vào website để mở rộng chức năng cho website, với số lượng lên tới hàng chục nghìn. Đặc biệt, vì miễn phí (chỉ số ít có tính phí) nên rất nhiều người cài đặt plugin cho website, dẫn đến tốc độ website bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần kiểm tra và gỡ bỏ những plugin không cần thiết hoặc không dùng đến để cải thiện tốc độ tải trang. 

5. Sử dụng công cụ Google PageSpeed

Một trong những cách xác định nhanh chóng và chính xác tốc độ tải trang của website chính là dùng công cụ phân tích trang web Google PageSpeed. Theo đó, công cụ này sẽ xác định tình trạng của website, đồng thời, gợi ý các đề xuất để bạn có thể cải thiện tình trạng này một cách hữu hiệu để gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Trên đây là 5 việc cần làm để cải thiện tốc độ tải trang, giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt công cụ tìm kiếm và người dùng. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu website chuyên nghiệp và chất lượng, có thể liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thiết kế website uy tín. 

Lê Trinh