Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 ý nghĩa của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 12/04/2023

5 ý nghĩa của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpViệc thuê dịch vụ SEO có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp? Nói cách khác, dịch vụ SEO mang lại tác dụng gì cho doanh nghiệp? Nếu đang thắc mắc về vấn đề trên, hãy cùng làm rõ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giúp hoàn thiện chất lượng website tốt hơn

Một trong những ý nghĩa lớn nhất của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp đó chính là giúp hoàn thiện chất lượng website tốt hơn. Theo đó, điều kiện cần để đưa web lên Top Google là phải hoàn thiện chất lượng trải nghiệm trên web dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Mục đích của các tiêu chí này là nhằm mang lại cho người dùng Google trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ, bên cạnh đó còn có các yếu tố khác như tốc độ tải nhanh, bố cục trang khoa học, dễ dàng theo dõi… 

Chính vì vậy, trong suốt quá trình thực hiện các biện pháp đưa web lên Top 10 Google, dịch vụ SEO sẽ phải tối ưu chất lượng của trang web, nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiến tới sở hữu một website tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.2. Nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ

Trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, doanh nghiệp nào sở hữu chất lượng website tốt hơn, uy tín hơn thì sẽ được xếp hạng cao hơn, thay vì là theo trình tự bề dày kinh nghiệm, quy mô thương hiệu… Chính vì vậy, ý nghĩa lớn tiếp theo mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp đó chính là sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng. 

Việc sở hữu một website chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp, dù là có quy mô nhỏ và số năm kinh nghiệm không nhiều – cũng sẽ được xếp hạng trên các doanh nghiệp có quy mô hơn, bề dày kinh nghiệm hơn nhưng website lại không được chăm chút. Trong khi, việc được xếp hạng ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ giúp thể hiện, khẳng định mạnh mẽ mức độ đáng tin cậy của doanh nghiệp, có sức thuyết phục click của đông đảo khách hàng để biến họ thành khách hàng tạo chuyển đổi.

3. Tiếp thị hiệu quả thương hiệu

Dịch vụ SEO giúp web của doanh nghiệp được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google – công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất toàn cầu với hàng triệu lượt người dùng. Thực tế là hiện nay, có đến hơn 80% khách hàng ở mọi lĩnh vực đều có thói quen tìm kiếm trên Google về các dịch vụ/sản phẩm mà họ quan tâm trước khi đi đến quyết định chọn mua. Chính vì vậy, việc được xuất hiện ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này sẽ mang lại cho web cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng có thói quen sử dụng tìm kiếm trên Google, từ đó thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn, nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu.4. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu


Một trong những ý nghĩa lớn nhất của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp đó chính là giúp tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến. Theo đó, dịch vụ SEO giúp tối ưu website, đưa web lên Top với các từ khóa mà khách hàng có xu hướng sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp. Khi khách hàng truy vấn trên Google với các từ khóa này, web sẽ được hiển thị ngay tại thời điểm khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Tính chính xác này càng mang lại hiệu quả tiếp thị cao hơn nữa, đồng thời tối ưu hơn nữa chi phí marketing.

5. Cải thiện doanh thu

Cải thiện doanh thu cũng là một trong những ý nghĩa rất to lớn mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Thông qua các lượt tiếp cận chính xác với khách hàng mục tiêu tại thời điểm họ đang có nhu cầu mua hàng, website sẽ có cơ hội tạo chuyển đổi rất cao, từ đó giúp cải thiện doanh thu một cách hiệu quả. 
Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những ý nghĩa mà dịch vụ SEO mang lại cho website của doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO giá rẻ với cam kết Top 10, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT