Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO

Ngày tạo: 29/07/2021

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO được coi là giải pháp đầu tư có lợi khi ít tốn chi phí mà hiệu quả mang về lại rất cao. Dẫu vậy, khác với những dịch vụ thông thường, giá dịch vụ SEO không cố định, tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà sẽ có mức giá khác nhau. Bài viết sau đây chia sẻ 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá làm SEO, tham khảo để giúp bạn có thể định giá được dự án của doanh nghiệp mình. 

1. Website đã được tối ưu hóa hay chưa?

Trang Web được xây dựng dựa trên cơ sở tối ưu hóa cấu trúc thì khi làm SEO không cần phải tốn thời gian và chi phí để tối ưu hóa lại từ đầu. Trong trường hợp trang Web quá sơ sài, cấu trúc không được tối ưu thì buộc người làm SEO phải thực hiện lại, khắc phục những chỗ chưa ổn. Bên cạnh đó, một số trường hợp trang Web quá tệ thì phải làm mới lại hoàn toàn, lúc này chi phí cho dịch vụ SEO là rất khủng. 2. Quy mô của trang Web

Khi trang Web có quy mô càng lớn thì chi phí làm SEO càng cao. Tuy nhiên, khi trang Web lớn sẽ có nhiều nội dung được cập nhật, lúc này cơ hội để đạt được thứ hạng trên top Google sẽ dễ dàng hơn những trang Web có quy mô nhỏ, ít nội dung. Bên cạnh đó, những trang Web có quy mô nhỏ không có nghĩa là giá dịch vụ SEO sẽ rẻ. Thông thường các trang Web này sẽ có ít nội dung, tốn nhiều công sức mới đẩy được thứ hạng lên top tìm kiếm, vậy nên giá làm SEO cho các trang Web như vậy cũng không hề rẻ chút nào
3. Số lượng trang cần SEO

Nếu trang Web có số trang cần SEO càng nhiều thì sẽ tốn chi phí càng lớn. Đó là lý do vì sao với những người chưa có ngân sách dồi dào có thể chọn những trang chính, nội dung chất lượng để tập trung làm SEO trước. Về sau khi mọi thứ đã được ổn định thì có thể đẩy mạnh SEO tổng thể toàn bộ các trang trên Website. 

4. Từ khóa cũng ảnh hưởng lớn đến giá SEO

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến từ khóa, bởi nó là yếu tố hàng đầu quyết định đến chi phí SEO Web. Trước khi bắt đầu làm SEO, việc lựa chọn từ khóa cẩn được ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bảng giá SEO mà còn quyết định đến hiệu quả SEO cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. + Số lượng từ khóa SEO

Theo đó, số lượng từ khóa SEO càng nhiều thì giá SEO càng lớn, vấn đề này dường như với những người tay mơ cũng có thể hiểu được. Với những doanh nghiệp khi mới làm Seo hay có ngân sách quảng cáo thấp thường sẽ chọn các từ khóa SEO dễ nhất để làm SEO nhằm tiết kiệm chi phí. Về sau khi cải thiện được phần nào hiệu quả kinh doanh thì mới dần tăng thêm số lượng từ khóa nhiều hơn. 

+ Độ khó từ khóa SEO

Độ khó của từ khóa SEO cũng ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO cuối cùng, bởi từ khóa khó cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để đẩy lên top. Vậy độ khó từ khóa phụ thuộc vào điều gì?

Số lượng người dùng tìm kiếm từ khóa trung bình theo tháng.

Độ dài của từ khóa càng ngắn thì càng khó SEO. 

Từ khóa toàn quốc sẽ khó SEO hơn từ khóa địa phương. 5. Đối thủ cạnh tranh

Một phần ảnh hưởng đến bảng báo giá của dịch vụ SEO chính là đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn lớn, sở hữu thương hiệu khủng thì việc làm SEO cũng sẽ có mức độ khó cao, đi kèm với đó là mức giá làm SEO cũng bị đẩy lên đáng kể. 

Như vậy có thể thấy rằng không có bất kỳ mức giá cụ thể, chính xác nào cho dịch vụ SEO. Tùy theo mục tiêu của khách hàng và những yếu tố trên mà đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO sẽ được ra một mức giá phù hợp. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hoặc đang cần tìm một địa chỉ làm SEO uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê hôm nay. Chắc chắn với dịch vụ, giá cả và mức độ uy tín của mình chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. 

Khắc Sử