Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 yếu tố nhất định phải có đối với content SEO

Ngày tạo: 26/11/2020

5 yếu tố nhất định phải có đối với content SEONhư thế nào là một content chuẩn SEO, có giá trị? Có rất nhiều tiêu chí cần nhắc đến và đạt được, nhưng dưới đây chính là 5 yếu tố mà bạn cần bám sát và tuân thủ để viết được bài chuẩn SEO hiệu quả nhất cho thứ hạng của trang.

1. Findable: Nội dung có thể tìm thấy

Để đảm bảo là bài viết của bạn có cơ hội được người dùng tìm thấy trong bảng kết quả của công cụ tìm kiếm thì trước tiên, hãy chắc chắn là bạn đang áp dụng các nguyên tắc SEO để triển khai bài viết.Vậy nguyên tắc đó là gì? Đó chính là bài viết phải được triển khai sau bước nghiên cứu từ khóa kỹ càng. Danh sách từ khóa được thiết lập phải dựa trên việc tìm hiểu, phân tích tâm lý khách hàng mục tiêu của bạn. Từ các từ khóa này, chúng ta chọn nó làm để tài và triển khai các bài viết, giúp người dùng trả lời chi tiết những điều mà họ đang thắc mắc, quan tâm (tất nhiên là phải liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp).

Tiếp đến, nội dung của bài viết phải được thể hiện theo một bố cục tối ưu SEO để có thể được tìm thấy trong các trang công cụ tìm kiếm:

+ Heading: Sử dụng duy nhất một thẻ H1 và nhiều thẻ H2. Hãy chắc chắn là bạn đã làm nổi bật nó trong bài đăng của mình. Nếu nội dung của đoạn H2 nhiều, hãy sử dụng thêm thẻ H3 để chia nhỏ các đoạn cho dễ theo dõi.

+ Metadata: Thực hiện tối ưu các thẻ tiêu đề, từ khóa, thẻ mô tả để mô tả các thông tin quan trọng trong bài viết/trang.

+ Internal link: Tạo liên kết nội bộ để cung cấp thêm thông tin cho người dùng, giảm tỉ lệ thoát trang.

+ ALT: Tạo thẻ alt trên các hình ảnh được dùng trong bài viết để Google đọc hiểu và mang lại cơ  hội xuất hiện trong các tìm kiếm của người dùng về hình ảnh.

2. Readable: Nội dung dễ đọcKhi nội dung của bạn đã được người dùng tìm thấy thì họ có thể dễ dàng để đọc và hiểu nó hay không? Hãy chắc chắn là người dùng không chỉ tìm thấy nội dung họ cần, mà còn có thể lĩnh hội nó một cách trọn vẹn, dễ dàng. Để làm được điều này, dưới đây là một số phương pháp có thể tham khảo và áp dụng:

+ Cấu trúc kim tự tháp ngược: Theo cấu trúc này thì những dữ liệu, sự kiện, thông tin quan trọng nhất sẽ được đặt lên đầu bài để thu hút người đọc tiếp tục khám phá nội dung tiếp theo trong bài.

+ Chunking: Hãy luôn giữ cho đoạn văn ngắn gọn, súc tích nhất có thể bằng cách áp dụng quy tắc 3: Không quá 3 câu trong một đoạn văn, không quá 3 đoạn dưới 1 tiêu đề. Đây là cách để rạch ròi nội dung và giúp người đọc dễ nắm bắt hơn.

+ Bullets và danh sách được đánh số: Cách này sẽ giúp người đọc “tiêu thụ” thông tin một cách nhanh chóng và đánh dấu nội dung mà họ đang theo dõi tới đâu.
+ Ngôn ngữ nhất quán, rõ ràng để không gây hiểu lầm cho người đọc.

3. Understandable: Nội dung dễ hiểuĐây quả thực là một thách thức lớn cho những chủ đề phức tạp, chuyên môn. Làm thế nào để có thể tạo các bài viết giúp người dùng hiểu vấn đề rõ nhất, chính xác và dễ dàng nhất ngay cả khi bạn không phải là dân trong ngành, càng không phải là chuyên gia?

+ Tự mình nghiên cứu, đọc hiểu vấn đề một cách chính xác để diễn giải lại một cách đơn giản, dễ hiểu nhất cho độc giả.

+ Tạo loại nội dung phù hợp: Sử dụng dụng  videoh oặc slide thay vì văn bản bằng văn bản.

4. Actionable: Nội dung có thể hành động

Mục đích cuối cùng của việc tạo nội dung chính là thôi thúc người dùng hành động để mang lại giá trị chuyển đổi, hoặc chí ít là lan truyền thông tin về nội dung, sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Làm cách nào:

+ Thêm lời kêu gọi hành động rõ ràng, thuyết phục.

+ Cho phép bình luận, share và đặt câu hỏi ở chế độ công khai lẫn riêng tư.

5. Shareable: Nội dung có thể chia sẻ

Những giới thiệu, chia sẻ của người dùng luôn uy tín và được tin tưởng hơn so với vạn lời quảng cáo của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để biến người dùng thành “marketer” cho sản phẩm và thương hiệu của mình? Thôi thúc học chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ?

+ Đầu tư vào chất lượng nội dung:.Khi thấy nội dung hay, đặc sắc, thú vị và mới mẻ thì tự khắc người dùng sẽ nảy sinh mong muốn chia sẻ điều đó với bạn bè, người thân của mình.

+ Lồng ghép chương trình khuyến mại, quà tặng, khuyến khích các lượt share để nhận được quà.
….

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số cách để tiền hành content SEO hiệu quả. Để được tư vấn và hỗ trợ viết bài chuẩn SEO, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT