Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 6 cách để đánh giá uy tín dịch vụ SEO

Ngày tạo: 10/11/2022

6 cách để đánh giá uy tín dịch vụ SEOLàm thế nào để đánh giá chính xác về uy tín, năng lực của một dịch vụ SEO? Đây chắc chắn là băn khoăn của bất kỳ doanh nghiệp nào khi có nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ marketing online này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Tham khảo các dự án đã thực hiện

Một trong những cách để đánh giá uy tín của dịch vụ SEO đó chính là hãy tham khảo về các dự án mà họ đã thực hiện. Thông thường, để thuyết phục khách hàng, chứng tỏ năng lực và uy tín của mình thì dịch vụ SEO sẽ “show” thành tích của mình, đó là các dự án đã được thực hiện thành công. Nếu một dịch vụ SEO sở hữu bảng thành tích “dày cộp”, trong đó bao gồm nhiều dự án lớn, các nhãn hàng, thương hiệu tên tuổi thì bạn có thể yên tâm hơn về uy tín của dịch vụ SEO đó.2. Tham khảo đánh giá từ các khách hàng trước đây

Sau khi tham khảo các dự án đã thực hiện, hãy ghé fanpage của dịch vụ SEO đang tìm hiểu để xem đánh giá từ các khách hàng trước đó. Một dịch vụ SEO uy tín, có năng lực sẽ không ngần ngại việc để chế độ đánh giá công khai. Ngoài ra, hãy hỏi thăm bạn bè, người thân… xem có ai đã từng sử dụng dịch vụ SEO ở đó hay chưa? Đánh giá của họ về chất lượng và hiệu quả dịch vụ ở đó ra sao… rồi mới đưa ra quyết định.

3. Đánh giá thái độ của dịch vụ SEOTrong quá trình tiếp xúc tìm hiểu, hãy đánh giá về thái độ tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Họ có nhiệt tình hay không? tư vấn có dễ hiểu hay không? Một dịch vụ SEO uy tín sẽ tỏ rõ sự chuyên nghiệp, nhiệt tình ngay từ khâu tư vấn, biết cách làm hài lòng và tạo niềm tin nơi khách hàng ngay từ đầu.

4. Tham khảo bảng kế hoạch SEO

Hoạch định chiến lược SEO, thuyết trình để phục vụ khách hàng là điều mà một dịch vụ SEO uy tín, thực sự có tâm, có năng lực sẽ không bỏ qua. Theo đó, để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng, dịch vụ SEO sẽ lên kế hoạch cho thấy các phương pháp sẽ áp dụng theo từng giai đoạn để có thể chắc chắn SEO web của khách hàng lên Top. 

Vì vậy, thông qua kế hoạch SEO được cung cấp, bạn hoàn toàn có thể đánh giá chính xác về uy tín của họ. Nếu bản kế hoạch SEO cho thấy sự chỉn chu, sức thuyết phục với các đường đi nước bước rõ ràng, KPI cụ thể cho từng giai đoạn… thì bạn có thể yên tâm hơn. Ngược lại, nếu dịch vụ SEO tỏ ra hời hợt, vạch một bản kế hoạch chung chung, qua loa, không có tính thuyết phục thì tốt hơn hết hãy từ bỏ ý định chọn họ là đối tác SEO web.

5. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google

Uy tín của một dịch vụ SEO còn được khẳng định chắc chắn thông qua thứ hạng website của họ trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Bởi vì, nếu thực sự có năng lực và uy tín, họ sẽ tự SEO thành công website của mình lên Top 10 Google. Do đó, để kiểm tra uy tín của họ, bạn có thể sử dụng các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO web lên Top Google… để tìm kiếm trên Google. Nếu website của dịch vụ SEO xuất hiện trong Top 10 thì bạn có thể yên tâm hơn.

6. Tìm hiểu về các cam kếtCuối cùng, cam kết luôn là yếu tố thể hiện cho uy tín, tinh thần trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ. Theo đó, nếu thực sự có uy tín, có trách nhiệm, dịch vụ SEO sẽ không ngần ngại đưa ra các cam kết rõ ràng ngay từ đầu nhằm thuyết phục khách hàng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của họ. Các cam kết đó có thể là: Thu sau hoàn toàn, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như đã thỏa thuận, không phát sinh chi phí, miễn phí duy trì thứ hạng trên Google… 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn được dịch vụ SEO uy tín. Mọi thắc mắc về SEO website, báo giá dịch vụ SEO… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐT