Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 6 cách để sử dụng hình ảnh hiệu quả trong website

Ngày tạo: 11/06/2018

6 cách để sử dụng hình ảnh hiệu quả trong websiteTrong thiết kế website, hình ảnh có sức mạnh rất lớn trong việc truyền tải thông điệp, giải thích thêm cho phần nội dung bằng chữ. Và để sử dụng cũng như khai thác tối đa hiệu quả của hình ảnh trong thiết kế, xây dựng web thì đừng bỏ qua những quy tắc dưới đây.

1. Lựa chọn hình ảnh thích hợp

Quy tắc đầu tiên mà bạn cần nắm đó chính là lựa chọn, sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung muốn truyền tải, sản phẩm/dịch vụ muốn bán. Không nên để xảy ra tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” hay “treo đầu dê bán thịt chó” khách hàng sẽ không đánh giá cao uy tín, sự chuyên nghiệp của bạn, tệ hại hơn, họ còn có thể sẽ cảm thấy mình bị lừa dối... và một khi đã đánh mất niềm tin nơi người dùng thì thất bại chính là cái vé mà website của bạn chắc chắn sẽ phải lãnh nhận.2.  Vị trí hình ảnh

Trong một website thì thông thường, hình ảnh chủ yếu được đặt xen kẽ trong các bài viết để minh họa, giúp người xem hiểu rõ và đúng hơn về nội dung, tạo ấn tượng, sức hấp dẫn và thuyết phục cho văn bản. Ngoài ra, hình ảnh cũng được sử dụng trên banner và một số vị trí khác.

Với hình ảnh sử dụng trong bài viết, bạn nên bố trí dựa vào bố cục của bài, hình ảnh cần xuất hiện tại đoạn mà văn bản đang nói tới nó. Còn với hình ảnh trên banner, bạn nên đặt theo vị trí thuận với thói quen nhìn của người đọc (bên trái) để gây sự chú ý tối đa.

3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh

Nếu như độ phân giải biểu thị cho chất lượng thì kích thước chính là sự thể hiện về chiều rộng và chiều cao của hình ảnh. Hãy chọn hình ảnh có độ phân giải lẫn kích thước phù hợp, chất lượng để vừa mang lại sự hiển thị rõ nét nhất trên mọi thiết bị, vừa không gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

4. Thẻ Alt và tiêu đề


Mỗi hình ảnh sử dụng trên web đều nên có thẻ ALT để vừa giúp tăng hiệu quả cho việc làm SEO, vừa giúp cho hình ảnh hiển thị tốt trên bảng kết quả tìm kiếm. 5. Đặt tên cho hình ảnh


Ngoài nội dung thì Google cũng sẽ thu thập các từ khóa xuất hiện trong tệp tin hình ảnh. Chính vì vậy, để hỗ trợ tốt nhất cho việc làm SEO cũng như nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, hãy đặt tên cho hình ảnh một cách hợp lý nhất, và tốt nhất là tên hình ảnh nên chứa từ khóa.

6. Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh

Đây là quy tắc mang lại rất nhiều lợi thế cho các web bán hàng trực tuyến. Trên môi trường mua bán online, khách hàng không thể tận mắt nhìn thấy hay sờ nắn trực tiếp sản phẩm, do đó cần phải thể hiện sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau để mang lại cái nhìn chi tiết, cụ thể nhất, khách quan và chân thực nhất. Điều này giúp tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm và cũng giúp khách hàng thêm tin tưởng hơn vào sản phẩm mà họ đang tham khảo.

Trên đây là 6 quy tắc mà bạn nên vận dụng để sử dụng hình ảnh một cách hiệu quả nhất trên website. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT