Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 6 cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 17/07/2018

6 cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google AdwordsĐể tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords mà không ảnh hưởng đến tính hiệu quả của chiến dịch, bạn có thể tham khảo và áp dụng 6 kỹ thuật dưới đây. 

1. “Loại bỏ IP” trong cài đặt quảng cáo Google Adwords

Có 2 nguyên nhân khiến ngân sách quảng cáo Google Adwords hết nhanh chóng, đó là:

- Số lần quảng cáo hiển thị tăng nhưng số lượt nhấp chuột (CTR) lại giảm, dẫn đến điểm chất lượng quảng cáo thấp dần và giá thầu quảng cáo tăng dần.- Một số người (có thể là đối thủ cạnh tranh) không ngừng click chuột vào quảng cáo khiến chi phí cho mỗi khách hàng (CPA) không ngừng tăng, và ngân sách quảng cáo hết nhanh chóng mà không đem lại bất kỳ lợi nhuận nào.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể vào phần Cài đặt chiến dịch và chọn “Loại bỏ IP” trong phần Cài đặt nâng cao để loại bỏ IP của công ty và những IP đáng ngờ, không tiềm năng. 

2. Tìm hiểu các đối tác tìm kiếm Google

Nếu cài đặt “Chỉ mạng tìm kiếm” thì quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ mặc định hiển thị trên Google và các đối tác tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, không phải đối tác tìm kiếm nào của Google cũng tốt và tác động tích cực đến quảng cáo của bạn. Do đó, hãy chọn Phân đoạn -> Trên cùng so với khác và xem kết quả để xác định các truy vấn từ đối tác tìm kiếm của Google đang tác động thế nào đến chiến dịch quảng cáo.3. Theo dõi báo cáo vị trí

Đây là kỹ thuật tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Thực tế, chi phí nhấp chuột có sự khác nhau giữa khu vực thành phố và nông thôn (thành phố cao hơn nông thôn) nên bạn đừng quên theo dõi báo cáo vị trí bằng cách vào Tab Cài đặt -> Địa điểm để đưa ra quyết định đúng đắn, chẳng hạn như loại bỏ khu vực không mang lại hiệu quả, tăng giá thầu cho khu vực đạt hiệu quả cao, tách riêng chiến dịch quảng cáo cho từng khu vực địa lý để phân bổ ngân sách hợp lý,… 

4. Lập lịch quảng cáo

Tại mỗi thời điểm khác nhau, quảng cáo sẽ thu hút lượng chú ý và truy cập khác nhau. Và Google cho phép bạn theo dõi sự khác nhau này bằng cách xem báo cáo Lịch quảng cáo và tiến hành dừng chạy quảng cáo tại những thời điểm không có lượt truy cập, không mang lại chuyển đổi hoặc giảm giá thầu vào những khung giờ có giá thầu quá cao. 5. Tùy chỉnh giá thầu trên thiết bị

Tương tự như theo dõi báo cáo vị trí và thời gian, bạn có thể theo dõi báo cáo trên từng thiết bị (máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại di động) trong Tab Cài đặt -> Thiết bị, từ đó giảm giá thầu trên những thiết bị mà quảng cáo không mang lại hiệu quả. 

6. Chức năng nâng cao Enhanced CPC

Trường hợp website có đo chuyển đổi thì bạn có thể cài đặt chức năng nâng cao ECPC để Google tự động tăng hoặc giảm giá thầu với từng truy vấn khác nhau.

Trên đây là 6 kỹ thuật không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả chiến dịch quảng cáo, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và mang lại doanh thu bán hàng như mong muốn. 

Lê Trinh