Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 lưu ý đặc biệt khi làm SEO cho website mới

Ngày tạo: 23/04/2018

6 lưu ý đặc biệt khi làm SEO cho website mớiNhững website mới chưa được nhiều người biết đến, việc làm SEO cần thực hiện đúng tuần tự và cách thức. Nếu bạn vẫn chưa định hướng được “đường đi nước bước” như thế nào để đảm bảo SEO web thành công cho những website mới thì có thể tham khảo 6 lưu ý đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

1. Kiểm soát được nội dung và bố cục website

Nội dung và bố cục website phải vừa thân thiện với công cụ tìm kiếm, vừa mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Muốn vậy, bạn phải kiểm soát được nội dung và bố cục website bằng cách sử dụng những công cụ hỗ trợ SEO như SEO Status, SEO Quake, Alexa, Nút +1, Nofollow,… Đây là những công cụ cơ bản và phổ biến, giúp bạn đánh giá tình trạng website thông qua các số liệu liên quan.Đặc biệt, tuyệt đối không bỏ qua các công cụ quan trọng dưới đây khi làm SEO:

- Google Webmaster Tools: Kiểm soát các lỗi hay những gì liên quan đến backlink, anchor text,…
- Google Analytics: Theo dõi lượng truy cập và đặc điểm của các truy cập (vị trí địa lý, trình duyệt, hệ điều hành,…).
- Google Keyword Planner: Nghiên cứu, phân tích từ khóa để chọn được từ khóa tốt nhất, phù hợp nhất, hiệu quả nhất. 

2. Đánh giá từ khóa đang SEO để biết mức độ hiệu quả

Từ khóa là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO, nhất là SEO từ khóa cho những website mới. Việc đánh giá độ khó của từ khóa sẽ giúp bạn tìm được những từ khóa trong khả năng cũng như đưa ra chiến lược SEO phù hợp để gia tăng tính hiệu quả. Sau khi tìm được từ khóa chuẩn xác, đừng quên bố trí từ khóa vào 4 vị trí quan trọng dưới đây. - Title: Từ khóa mô tả đúng nội dung của trang
- Descriptions: Từ khóa mô tả nội dung bao quát của trang
- URL: Từ khóa chính, ngắn gọn, dễ hiểu
- Content: Mật độ và khoảng cách từ khóa phù hợp, không ảnh hưởng đến chất lượng và nội dung bài viết. 

3. Thu thập backlink đáng tin cậy

Với những website mới thì backlink là quan trọng, góp phần tạo uy tín và độ tin cậy cho website. Bạn nên thu thập backlink từ những website hay diễn đàn lớn, thu hút lượng truy cập cao, và phải liên quan đến nội dung website của mình. Có thể số lượng backlink ít, nhưng chất lượng backlink phải thực sự tốt, nếu không, việc SEO web sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau khi đã có được lượng backlink như mong muốn, không ngừng chia sẻ bài viết của website lên các diễn đàn để thu hút người dùng. Khi đó, bạn sẽ tìm kiếm được nhiều backlink và lượng truy cập tự nhiên mà không cần lo ngại vi phạm thuật toán của Google. 4. Tạo file Sitemap.xml cho website

Việc lập sitemap cho website sẽ tạo thuận tiện cho con bọ của Google thâm nhập vào từng “ngóc ngách” của website để lập chỉ mục, giúp website nhanh chóng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. 

5. Xây dựng nội dung chất lượng

Nội dung quyết định giá trị và thứ hạng của một website. Theo đó, nội dung phải nhất thiết liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, và đương nhiên, không thể không bỏ qua xu hướng, nhu cầu, thị hiếu của người dùng.

Thực tế, “9 người 10 ý”, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau về nội dung bạn cung cấp, nhưng không thể phủ nhận, nội dung càng độc đáo, mới mẻ thì càng thu hút người dùng. Bởi chẳng ai quan tâm đến một vấn đề cũ mèm, đã được nói đi nói lại trước đó. Vì thế, hãy tìm kiếm và sáng tạo những nội dung mới để tạo sự khác biệt cho website cũng như mang đến sự thích thú, thú vị cho người dùng. 6. Tận dụng triệt để mạng xã hội

Việc chia sẻ nội dung lên mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter,…) sẽ giúp bạn tiếp cận người dùng theo cấp số nhân, nhờ đó, phủ sóng thương hiệu rộng khắp và gia tăng cơ hội bán hàng. Vì thế, trong  Marketing Online - nhất là SEO web, đừng quên khai thác và tận dụng triệt để mạng xã hội để quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số bán hàng. 

Với 6 lưu ý đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ thuận tiện hơn khi làm SEO cho website mới. Hay đơn giản hơn, liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi để được cung cấp giải pháp SEO toàn diện, chất lượng và hiệu quả. 

Lê Trinh