Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 6 sai lầm khiến quảng cáo Google Adwords thất bại

Ngày tạo: 03/05/2018

6 sai lầm khiến quảng cáo Google Adwords thất bạiMột chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và dĩ nhiên, khi thất bại cũng do nhiều nguyên nhân, trong đó, có 6 nguyên nhân điển hình dưới đây. 

1. Sử dụng từ khóa không liên quan

Trong quảng cáo Google Adwords, từ khóa là rất quan trọng, phải vừa liên quan đến nhu cầu thực tế của người dùng, vừa liên quan đến nội dung website (cụ thể là dịch vụ, sản phẩm bạn đang cung cấp). Nếu sử dụng từ khóa không liên quan, khả năng người dùng click chuột vào quảng cáo là không cao, nếu có click vào thì cũng không mang lại chuyển đổi do nội dung website không liên quan đến từ khóa quảng cáo. 2. Sử dụng ít từ khóa trong quảng cáo văn bản

Không chỉ sử dụng từ khóa cho tiêu đề và mô tả, mà phần nội dung quảng cáo (quảng cáo văn bản) cũng nhất thiết phải có từ khóa. Điều này sẽ kích thích và thuyết phục được người dùng. Nếu nội dung quảng cáo không có từ khóa, người dùng sẽ không chắc chắn là bạn đang chuyển tải thông điệp gì, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ họ đang cần hay không.

3. Chỉ sử dụng trang chủ để quảng cáo

Sai lầm cơ bản và phổ biến của các nhà quảng cáo không chuyên hoặc tự chạy quảng cáo là chỉ sử dụng duy nhất trang chủ để quảng cáo mà bỏ qua các trang khác, nhất là trang sản phẩm. Nên nhớ, bạn cần dẫn người dùng đến ngay trang họ cần tìm mua sản phẩm, tuyệt đối không dẫn họ “đi lòng vòng” vì sẽ rất mất thời gian, nhất là khi thiết kế website của bạn chưa được tối ưu. Thực tế, không ít doanh nghiệp đánh mất khách hàng vào phút cuối vì người dùng không thể tự tìm đến trang sản phẩm để đặt mua. 4. Chỉ có một nhóm quảng cáo duy nhất

Một nhóm quảng cáo đương nhiên sẽ không hiệu quả bằng nhiều nhóm quảng cáo. Vì thế, hãy tạo nhiều nhóm quảng cáo theo các cụm từ khóa liên quan để thu hút người dùng và mang lại lượng truy cập lớn cho website. 

5. Không theo dõi kết quả quảng cáo

Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords là cho phép bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch để có sự thay đổi kịp thời. Nếu không thường xuyên kiểm tra kết quả, bạn không chỉ mất thời gian và chi phí chạy quảng cáo mà còn khiến hoạt động kinh doanh trì trệ, bị đối thủ vượt mặt.  6. Không sửa đổi giá thầu

Việc sửa đổi giá thầu phụ thuộc vào việc bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể thực hiện sửa đổi giá thầu thủ công để vừa tối ưu ngân sách, vừa cải thiện thứ hạng quảng cáo. Cách thực hiện như sau. 

- Đăng nhập vào tài khoản AdWords 
- Trong tab Chiến dịch, hãy nhấp vào tab Từ khóa
- Trong cột "CPC t.đa" của bảng, hãy nhấp vào giá thầu muốn thay đổi. 
- Nhập số tiền giá thầu mới.
- Nhấp vào Lưu.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adwords. Nếu cảm thấy không đủ khả năng tự thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords của công ty Trần Lê chúng tôi để được đảm bảo chất lượng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển. Nhấc máy và gọi 0917.377.999 để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

Lê Trinh