Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 thủ thuật SEO Onpage cần nắm

Ngày tạo: 30/06/2018

6 thủ thuật SEO Onpage cần nắmTối ưu hóa Onpage là một công cuộc tốn rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi ở bạn rất nhiều về đức tính cẩn thận. Các mẹo nhỏ được chia sẻ bởi công ty SEO chúng tôi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa và mang lại hiệu quả cho chặng đường này.

1. Kiểm tra file robots.txt và các thẻ meta robots


Các công cụ kiểm tra thẻ meta như ScreamingFro sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi phát hiện ra là có rất nhiều file, hình ảnh, thư mục đang trong tình trạng block, trong khi trên thực tế nó có thể đưa traffic tới cho site của bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng tay file robots.txt trên server. Lưu ý là nếu trong quá trình thiết kế web trước đó bạn quên không xóa bỏ các lệnh block này sau khi đã hoàn chỉnh web thì điều này là rất hay xảy ra.2. Kiểm tra lại Title, Description, tỷ lệ CTR trên các trang nội dung

Là một webmasster, bạn cần quan tâm tới các yếu tố như thẻ Title, description, tỷ lệ CTR trên trang nội dung. Hãy kiểm tra lại chúng, đặc biệt là đối với các trang nội dung có chỉ số yếu.

Bằng cách sử dụng công cụ đo lường traffic, chẳng hạn như Google Analytics, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về những sai lầm cần cải thiện, những trang nội dung cần được đầu tư kỹ hơn.

3. Kiểm tra lỗi www

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất đối với bất kỳ website nào khi nội dung trên web đều cho phép truy cập được từ phiên bản có www và không có www. Google cho đây là lỗi trùng lặp nội dung. Để khắc phục thì bạn nên sử dụng điều hướng 301 cho 1 trong 2 phiên bản URL về phiên bản kia.4. Kiểm tra lại trang nội dung được link đến nhiều nhất trên website

Open Site Explorer là công cụ sẽ giúp bạn tìm thấy các trang nội dung dù có rất nhiều link dẫn đến nhưng thực ra đã bị xóa từ lâu, bên cạnh đó là các trang nội dung được link đến rất nhiều nhưng lại đang gắn với điều hướng tạm thời 302 thay vì 301.

Để xử lý tình trạng này thì việc làm cần thiết chính là thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để điều hướng 301 từ backlink tới các trang nội dung như vậy tới các nơi khác trên website.

5. Kiểm tra các thẻ Title trùng lặp trên website

Các lỗi trùng lặp thẻ title, description, Title quá ngắn... có thể được phát hiện một cách dễ dàng bởi công cụ Google Webmaster Tool. Với công cụ này thì chỉ cần bỏ ra 15 phút là bạn đã có ngay toàn bộ danh sách những lỗi cần sửa trên web của mình.

6. Tìm lại các backlink mạnh nhất và yêu cầu đổi anchor text

Sẽ là trường hợp đáng tiếc nếu như web của bạn vốn sở hữu rất nhiều backlink mạnh, chất lượng từ các website lớn và uy tín nhưng phần anchor text cho backlink dẫn tới trang của bạn lại là “click here” “learn more”…

Để khắc phục hãy sử dụng một số công cụ như MajesticSEO hoặc là Open Site Explorer tiến hành kiểm tra lại các backlink đó, sau đó liên lạc với Open Site Explorer.
Hy vọng là những mẹo nhỏ chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với công ty SEO của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT