Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 việc cần làm khi SEO website mới

Ngày tạo: 06/09/2018

6 việc cần làm khi SEO website mớiNhững hướng dẫn làm SEO cho website mới mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ mang đến giải pháp SEO hiệu quả cho những ai đang có ý định thực hiện một chiến dịch SEO toàn diện cho website mới. 

1. Đầu tiên, bạn phải SEO Onpage thật tốt, bởi quá trình này sẽ giúp website trở nên thân thiện với Google và người dùng. Theo đó, hãy cho Google và người dùng thấy rằng website của bạn sở hữu một cấu trúc khoa học và một giao diện ấn tượng. Tiếp đến, nội dung trên website luôn được tối ưu đến từng chi tiết (thẻ tiêu đề, thẻ mô tả). Và cuối cùng là tốc độ tải trang của website nhanh chóng, bất kể người dùng truy cập website bằng thiết bị gì, hệ điều hành nào, vào thời điểm nào trong ngày. 2. Dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa. Nếu bỏ qua bước này, bạn vĩnh viễn không bao giờ SEO thành công, dù có đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức để làm việc khác. Bởi hầu hết người dùng có thói quen sử dụng từ khóa để thực hiện tìm kiếm, nếu bạn SEO từ khóa đúng với nhu cầu của người dùng thì đương nhiên, cơ hội tiếp cận họ là rất cao. 

Với website mới, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những từ khóa vừa sức, có độ cạnh tranh không cao, có thể là những từ khóa thương hiệu hay từ khóa địa phương. Sau khi SEO những từ khóa này lên top, hãy nghĩ đến những từ khóa khó hơn, độ cạnh tranh cao hơn. 

3. Tập trung xây dựng nội chất lượng xoay quanh những từ khóa cần SEO. Việc này có thể kéo dài từ 1 - 2 tháng hay thậm chí lâu hơn bởi website mới hoàn toàn chưa có nội dung. Làm sao đó để mỗi ngày có thể đăng từ 3 - 4 bài để mang đến những nội dung đa dạng, đặc sắc và hữu ích cho người dùng. Trường hợp bạn là SEO-er không có khả năng hoặc ít có thời gian để làm việc này thì có thể nhờ đến đội ngũ viết bài chuẩn SEO để vừa tiết kiệm thời gian làm những việc khác, vừa đảm bảo hiệu quả cao nhất. 4. Tăng cường liên kết nội bộ trên các trang web. Lưu ý: Liên kết nội bộ nên trùng với từ khóa cần SEO, và dẫn người dùng từ trang này đến trang khác, từ tin này đến tin khác, từ sản phẩm/dịch vụ này đến sản phẩm/dịch vụ khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

5. Xây dựng backlink theo quy trình nghiêm ngặt để tránh bị Google phạt. Không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng backlink bởi việc đi backlink “vô tội vạ” bằng cách lấy link trên mọi site và mỗi site có trên 20 link sẽ khiến website bị giảm uy tín nghiêm trọng. Ngoài ra, thời gian đầu, không nên đi link quá nhiều, thay vào đó, khi từ khóa SEO lọt được trang 4 - 5 thì mới đẩy mạnh tốc độ đi link (cao gấp 2 - 3 lần trước đó), sau đó duy trì tốc độ tăng trưởng backlink đều đều, không giảm hay tăng quá đột ngột. 

6. Và cuối cùng, khi từ khóa đã lên top như mong muốn thì vẫn phải duy trì việc cập nhật nội dung cho website bằng cách đăng tải bài viết mỗi ngày. Nếu không làm việc này, cơ hội duy trì thứ hạng là rất thấp, thậm chí, website bạn có thể bị website đối thủ vượt mặt ngay sau khi lên top. Bên cạnh đó, nếu người dùng vào website mà không thấy được nội dung mới, họ sẽ thoát trang nhanh chóng. 

Tóm lại, SEO website mới có nhiều khác biệt, đòi hỏi bạn phải thật nhẫn nại và kiên trì. Hy vọng những hướng dẫn trên đây của chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho bạn khi làm SEO cho website mới. 

Lê Trinh