Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 6 yếu tố quan trọng cần nắm khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 11/05/2022

6 yếu tố quan trọng cần nắm khi sử dụng dịch vụ SEOMuốn đánh giá chính xác chất lượng dịch vụ SEO và kiểm soát chặt chẽ quy trình SEO thì tối thiểu, doanh nghiệp cần nắm được 6 yếu tố quan trọng dưới đây.   
                                                                                                                                                                                                                           
1. URL

URL chính là đường dẫn của web. URL cần ngắn gọn, dễ hiểu để cả Google và người dùng thu thập thông tin dễ dàng, chính xác nhất, tăng tỷ lệ click và từ đó được đánh giá tốt, xếp hạng cao hơn.Cụ thể hơn, một URL chuẩn SEO thì cần đảm bảo đáp ứng 3 yếu tố sau:

+ Chứa từ khóa SEO chính

+ Ngắn gọn, súc tích

+ URL chuẩn cần dưới 60 ký tự

+ Liên quan chặt chẽ tới nội dung bài viết.

2. Hình ảnh

Vai trò của hình ảnh trong bài viết SEO web là giúp cho nội dung được thể hiện sinh động hơn, dễ hiểu hơn, từ đó cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng, tác động tích cực tới thứ hạng của trang. Quan trọng nhất vẫn là tính hấp dẫn cho nội dung. Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp cho nội dung lôi cuốn, thu hút nhiều lượt truy cập, duy trì thời gian on-time lâu hơn.

Muốn tối ưu hóa hình ảnh khi SEO web, dịch vụ SEO cần đảm bảo:

+ Tên hình ảnh và alt text

Các BOT của Google không có khả năng nhìn thấy hình ảnh như con người. Thay vì vậy, nó đọc hiểu hình ảnh thông qua các ký tự đi kèm. Do vậy, việc đặt tên cho các hình ảnh được đăng tải trên website là cần thiết. Hơn thế, tên của hình ảnh phảu được đặt rõ ràng bằng chữ thay vì bằng số. Tên ảnh cũng phải diễn tả chính xác nội dung của ảnh và phải bao gồm chữ khóa.

Cách đặt tên hình ảnh theo đúng chuẩn SEO là ký tự không dấu, không chứa các ký tự đặc biệt, phải có các dấu cách giữa các từ. Ví dụ: 6-yeu-to-can-nam-khi-su-dung-dich-vu-seo

+ Kích thước hình ảnh

Lý do khiến chúng ta phải lưu ý tới kích thước hình ảnh trên trang web là bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ tải của trang. Hình ảnh có dung lượng quá lớn, kích thước “cồng kềnh” sẽ khiến cho tốc độ tải trang bị chậm lại. Trong khi đó, tốc độ tải luôn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tới chất lượng trải nghiệm của người dùng, được Google dựa vào để đánh giá và xếp hạng một website.

3. Title và meta descriptionTilte càng hấp dẫn, càng đúng trọng tâm thì càng thu hút nhiều lượt click. Bên cạnh đó, title cũng sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nhanh chóng, chính xác hơn từ đó dễ dàng hiểu được nội dung bài viết.

Để đạt tiêu chí chuẩn SEO thì title bài viết phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

+ Không dài hơn 70 ký tự, nếu không sẽ bị cắt ngắn, không hiển thị được hết trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

+ Không nên giống hệt với URL.

+ Có chứa từ khóa, từ khóa xuất hiện càng sớm càng tốt.

Với meta description (đoạn mô tả ngắn hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm) thì nên chứa từ khóa chính ngay đoạn đầu, phải được viết thật hấp dẫn và liên quan tới mục đích tìm kiếm của người dùng, cần súc tích, ngắn gọn, tránh nhồi nhét quá mức. Về độ dài, thẻ meta description chỉ nên nằm trong khoảng từ 156 – 160 ký tự. 

Trường hợp bài viết không được tạo thẻ meta, Google sẽ tự động lựa chọn một số đoạn văn bản có chứa từ khóa hoặc liên quan tới web để hiển thị trong SERP. Tuy nhiên bạn không nên phó mặc bởi điều này là hoàn toàn không có lợi cho SEO.

4. Tốc độ tải trang

Một trang web mất quá nhiều thời gian để phản hồi thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng trải nghiệm của kách truy cập, họ sẽ thoát trang để sang trang của đối thủ.

Chính vì vậy, cần đảm bảo rằng tốc độ tải của trang luôn nhanh chóng bằng cách:

+ Giảm thiểu dung lượng dư thừa một cách triệt để bằng cách minify Javascript/CSS

+ Không tạo ra những chuyển hướng không thực sự cần thiết

+ Hình ảnh trước khi tải lên trang phải được nén hoặc resize về kích thước phù hợp.

+ Bật tính năng nén tệp và lưu vào bộ nhớ đệm của trình duyệt

5. Internal link 

+ Internal link (Liên kết nội bộ)

Là các liên kết dẫn dắt người dùng đi từ bài viết này sang các bài viết khác có liên quan trên trang. Các link này cần được dẫn dắt một cách hợp lý, có chiến lược để giúp cho trình thu thập thông tin hiểu rõ hơn và xếp hạng nội dung cho các từ khóa phù hợp, tăng thời gian on-time một cách hiệu quả.

Nhìn chung đối với SEO, rất nhiều yếu tố phải được thỏa mãn thì trang web mới được đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Do vậy, khách hàng nhiều khi không thể tìm hiểu hết và kiểm soát tốt với kiến thức và thời gian hạn hẹp. Tìm tới các dịch vụ SEO uy tín là phương án tốt nhất để đảm bảo được hiệu quả, chi phí SEO mà không cần phải bận tâm quá nhiều. 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn: 0917 377 999.

ĐT