Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 7 điều cần làm trước khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 27/04/2022

7 điều cần làm trước khi chọn dịch vụ SEOĐưa là lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp, phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp là điều không dễ, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Thấu hiểu điều đó Trần Lê tổng hợp 7 việc cần làm bên dưới, nắm rõ điều đó giúp bạn dễ dàng chọn được dịch vụ SEO phù hợp nhất. 

1. Xác định mục tiêu SEO của bạnXác định mục tiêu SEO của bạn là gì giúp bạn thu hẹp được phạm vi tìm kiếm dịch vụ SEO. Trong quá trình tìm hiểu các gói làm SEO sẽ biết được đâu là gói tốt cho nhu cầu cảu mình. Ngoài ra bạn cũng cần xác định điều thực sự mình cần lúc này là gì, một trang Web mới hay đơn giản là điều chỉnh lại chiến dịch SEO hiện tại của mình cho hiệu quả hơn. 

2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Bất kỳ làm việc gì cũng phải có kế hoạch rõ ràng, minh bạch, với dịch vụ SEO cũng không nằm ngoại lệ. Bạn cần lên kế hoạch SEO rõ ràng, quy trình thực hiện ra sao, mất bao lâu để đạt được mục tiêu đề ra. Bởi khi công ty SEO không đưa ra chiến lược hay kế hoạch cụ thể thì sẽ gây phản tác dụng cho các mục tiêu mà bạn hướng đến. Họ sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, hoặc có thể đang che giấu điều gì đó như dùng thủ thuật SEO mũ đen ảnh hưởng đến trang Web của bạn về sau. 

3. Xác định các kỹ thuật họ sử dụng

Tùy vào mỗi mục tiêu của khách hàng mà dịch vụ SEO sẽ áp dụng các kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể tự tìm hiểu nhưng các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nên có cuộc gặp gỡ trực tiếp và trao đổi với công ty SEO để giúp họ có thể tìm được vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang vướng mắc là gì. 4. Có cuộc gặp trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi

Dành thời gian để đến trực tiếp công ty SEO, bàn bạc và đưa ra lời đề nghị xem liệu họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Khi đến xem trực tiếp công ty SEO cũng giúp bạn quan sát được cách làm việc, hoạt động của công ty SEO như thế nào, có chuyên nghiệp hay không. Đây cũng được xem là cơ hội để hai bên hiểu nhau trước khi bắt đầu, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đừng quên tận dụng cơ hội này để đưa ra thắc mắc chưa giải đáp được, thông qua chia sẻ của đơn vị SEO sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định có nên hợp tác với họ hay không. 

5. Rõ ràng về ngân sách

Ngân sách là một phần quan trọng trong chiến dịch SEO. Trước khi đầu tư vào một dịch vụ SEO nào đó cần phải cân nhắc đến ngân sách của bạn, liệu bạn sẽ trả được bao nhiêu so với mục tiêu ban đầu. Vạch rõ ngân sách trước khi đầu tư vào dịch vụ SEO, trao đổi với đơn vị làm SEO để họ đưa ra gói dịch vụ phù hợp mức độ của mình. Dĩ nhiên, hãy đề phòng với những dịch vụ SEO giá rẻ. 

6. Xem những thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Dĩ nhiên rồi, một công ty SEO uy tín sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn điều mà họ đã làm là gì và những thành tựu mà họ đã đạt được ra sao. Chẳng hạn như tại Công ty Trần Lê chúng tôi đã thực hiện hàng loạt dự án SEO lớn nhỏ trong cả nước, giữ thứ hạng top 1, top 3 hàng ngàn từ khóa khác nhau. Đến với chúng tôi bạn sẽ được kiểm chứng ngay lập tức các từ khóa này. Từ đó giúp bạn có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của công ty và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. 7. Đầu tư cho công ty SEO uy tín sẽ tiết kiệm hơn so với tự SEO

Thay vì từ SEO việc đầu tư vào một dịch vụ SEO uy tín ngay từ đầu sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc trôi chảy, đạt được mục tiêu nhanh chóng. Với những người tự SEO mà không đưa ra phương pháp phù hợp thì càng tốn nhiều thời gian để sửa chữa lỗi và gặp thêm nhiều rắc rối khác nữa. 

Như vậy đến đây bạn có thể nắm rõ những việc cần làm trước khi lựa chọn dịch vụ SEO rồi phải không nào? Còn thắc mắc điều gì hay có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

ĐT