Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 7 nguyên tắc vàng trong quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 21/05/2023

7 nguyên tắc vàng trong quảng cáo Google AdsKhi lựa chọn quảng cáo Google Ads để tiếp thị cho website của mình, doanh nghiệp cần nắm rõ những nguyên tắc vàng được chia sẻ trong bài viết dưới đây để chắc chắn tối ưu chi phí và đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Quyết định mục tiêu

Hiện nay có rất nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và bắt tay triển. Trong đó bao gồm Google Ads. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là cho dù bạn chọn quảng cáo Google Ads hay bất kỳ hình thức nào, việc xác định/quyết định mục tiêu trước khi triển khai. Bằng cách nắm rõ mục tiêu của chính mình, bao gồm nhóm khách hàng hướng đến, hiệu quả đạt được… chúng ta sẽ biết cần lên kế hoạch như thế nào, tạo quảng cáo ra sao cho hấp dẫn nhất.2. Tìm hiểu về mạng tìm kiếm và mạng hiển thị Google

Khi xây dựng chiến dịch quảng cáo Google Ads, bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn về loại chiến dịch. Trong đó, chiến dịch mạng tìm kiếm hay mạnh hiển thị là lựa chọn phổ biến nhất, cho phép hiển thị quảng cáo trên những trang kết quả tìm kiếm của chính Google và các đối tác của công cụ tìm kiếm này. Hãy tìm hiểu kỹ về mạng tìm kiếm và mạng hiển thị đã tạo được chiến lược quảng cáo phù hợp, hiệu quả nhất.

3. Hãy đảm bảo rằng nhóm quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu tốt

Để chắc chắn tiếp cận chính xác với khách hàng mục tiêu của mình thì khi thiết lập quảng cáo, hãy giới hạn số lượng và phạm vi từ khóa của bạn. Nên nhớ rằng Google luôn muốn nhìn thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa từ khóa mà bạn chọn để đặt gói thầu với nội dung quảng cáo và trang đích mà người dùng sẽ được điều hướng đến. Do vậy cần phải tạo được nội dung quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác, có liên hệ chặt chẽ với nội dung của website.

4. Đừng bỏ qua Quality ScoreGoogle sử dụng Quality Score (điểm chất lượng) như là một số liệu để xác định mức độ uy tín sự liên quan của từ khóa với quảng cáo của bạn. Quality Score cũng được Google sử dụng để định giá cho mỗi cú nhập chuột (CPC) trong quá trình đấu thầu quảng cáo.

Quality Score phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Tỷ lệ nhấp (CTR) .

+ Mức độ liên quan của mỗi từ khóa với nhóm quảng cáo của nó.

+ Chất lượng của trang đích và mức độ liên quan của bạn.

+ Mức độ liên quan của văn bản quảng cáo của bạn.

+ Hiệu suất tài khoản lịch sử của bạn.

5. Nắm bắt rõ các loại đối sánh từ khóa

Có khá nhiều loại đối sánh từ khóa, nhưng dù bạn chọn loại đối sánh nào đi chăng nữa thì cũng hãy chắc chắn rằng từ khóa mà bạn chọn phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Do đó, có một nguyên tắc mà bạn nên nắm, đó chính là đặt giá thầu cho các cụm từ khóa dài hơn (đuôi dài) hơn là các từ đơn lẻ hoặc các thuật ngữ chung chung không thực sự chỉ ra ý định của người dùng. Lý do là bởi những người dùng sử dụng từ khóa càng dài, mô tả càng chi tiết mong muốn của họ thì càng có khả năng mua hàng cao hơn.

6. Suy nghĩ về hành trình của khách hàngKhi cài đặt và chạy quảng cáo Google Ads, hãy luôn nghĩ đến khách hàng mục tiêu của mình. Liệu ho có ở “đầu kênh” của giai đoạn nhận biết hay không? Nếu có, xu hướng của họ là sẽ dùng các từ khóa chung chung, muốn được cập nhật những nội dung có liên quan trên website của bạn phù hợp với nhu cầu của họ hơn (Khả năng cao là họ mong muố n nội dung mang tính giáo dục hơn là bán hàng). Hành trình này sẽ ảnh hưởng tới chiến lược từ khóa và nhắm mục tiêu trang đích của bạn khi chạy quảng cáo Google Ads.

7. Đo lường và tinh chỉnh

Hãy chạy cùng lúc nhiều biến thể quảng cáo để đo lường xem biến thể nào tạo được hiệu ứng tốt nhất, sau đo loại bỏ các mẫu không hiệu quả, tập trung vào các mẫu mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình triển khai, cũng đừng quên tiếp tục đo lường và tinh chỉnh để mẫu quảng cáo luôn phù hợp với xu hướng tìm kiếm của khách hàng mục tiêu.

Trên đây là những nguyên tắc vàng mà bạn cần nắm khi chạy quảng cáo Google Ads. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ chạy quảng cáo Google Ads giá rẻ hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT