Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» 9 cách để dịch vụ IT helpdesk làm hài lòng khách hàng (P1)

Ngày tạo: 10/01/2017

9 cách để dịch vụ IT helpdesk làm hài lòng khách hàng (P1)Trong khi nhiều công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đang cố cắt giảm nhân lực cho bộ phận IT helpdesk thì một số công ty khác lại nhận thấy tầm quan trọng của bộ phận này. Nếu tập trung tuyen dung IT, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, sáng tạo và nhanh nhạy thì không khó để đưa công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lên một tầm cao mới. Dưới đây là tổng hợp các cách để phát triển kinh doanh thông qua bộ phận IT helpdesk. 

1. Tạo nhiều ấn tượng tốt với khách hàng

Bất kỳ một IT help desk nào cũng phải nhận thức được rằng ấn tượng và sự hài lòng của khách hàng bao giờ cũng là thước đo chất lượng dịch vụ mà mình đang cung cấp. Do đó, hãy tạo càng nhiều ấn tượng với khách hàng càng tốt, chú tâm vào những trải nghiệm của người dùng bởi họ không cần biết bạn đã làm gì, họ chỉ cần kết quả cuối cùng mà bạn mang lại cho họ. Nếu làm được điều này, việc duy trì lòng trung thành của khách hàng là không quá khó. 2. Giải quyết vấn đề một cách hệ thống

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, Internet kết nối mọi lúc mọi nơi nên người dùng dễ dàng kết nối với nhau để chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến cá nhân về loại hình sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Và đương nhiên, không phải chia sẻ nào của họ cũng tốt, ngược lại, những bình luận xấu có thể ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. 

Vậy vấn đề đặt ra cho các IT helpdesk là gì? Đó là các bạn phải giải quyết vần đề này một cách nhanh chóng, không chỉ ngăn chặn những bình luận không tốt mà còn loại bỏ tình trạng, nguy cơ phát tán những thông tin xấu. Làm được điều này, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ không bị “lung lay”. 

3. Duy trì sự đồng nhất

Khách hàng thường có xu hướng chú tâm vào các vấn đề, sự cố họ đang gặp phải thay vì để ý đến thời gian xử lý. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn bỏ qua thông báo hay cam kết về thời gian làm việc cho họ. Bởi ai cũng có mong muốn mình được ưu tiên, trong khi bạn có rất nhiều vấn đề phải ưu tiên, quan trọng là sắp xếp vấn đề nào trước, vấn đề nào sau. Sau khi đã xác định được mức độ ưu tiên của công việc thì việc thông báo thời gian xử lý cho khách hàng sẽ giúp họ chủ động hơn trong mọi tình huống. 4. Khai thác kiến thức chuyên môn

Đừng ngại ngần chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân lên các công cụ trực tuyến để thông qua đó, khách hàng có thể vận dụng và tự giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Điều này là cực kỳ hữu ích bởi một mặt mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, mặt khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để tập trung vào những vấn đề ưu tiên hơn. Có thể nói, đây chính là cách “tiện cả đôi đường”.

Nên nhớ, hiểu được IT helpdesk là gì không quan trọng bằng việc làm thế nào để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thông qua IT helpdesk. Có được sự hài lòng của khách hàng thì coi như công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đã thành công được bước đầu.

(Còn tiếp...)
Lê Trinh