Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» Khi nào cần nâng cấp, thay thế PC?

Ngày tạo: 16/03/2018

Khi nào cần nâng cấp, thay thế PC?Máy tính trở nên chậm chạp, hay xuất hiện các lỗi vặt, không tương thích với phiên bản hệ điều hành mới... đó chính là các dấu hiệu cho thấy máy cần được thay PC.

1. Không thể cài phiên bản hệ điều hành mới nhấtViệc nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới không hẳn là bắt buộc với đa số người dùng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang sử dụng hệ điều hành phiên bản quá cũ thì cũng cần phải nâng cấp để tương thích với các phần  mềm hiện nay. Ngoài ra thì Microsoft và Apple cũng thường phát hành theo định kỳ các bản cập nhật hệ thống quan trọng để nâng cấp trải nghiệm cho người dùng với những chức năng mới. Lúc này, nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ thống phần cứng cũ thì sẽ không đáp ứng được khả năng nâng cấp của hệ điều hành phiên bản mới. Nếu máy tính không thể cài đặt, cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì đây chính là một trong những biểu hiện của việc cần thay thế PC mới.2. Chạy chậm một cách khó hiểu


Nếu sau khi đã quét sạch virus/malware và cài lại các phần mềm bị lỗi, xóa bớt các phần mềm, dữ liệu không cần thiết, tài nguyên máy thực sự thông thoáng, hoặc thậm chí đã cài lại Win mới nhưng máy vẫn chậm ì ạch.... thì bắt buộc chúng ta phải nghĩ tới việc nâng cấp cho phần cứng.

3. Không thể kết nối với các thiết bị đời mới


Hiện nay, hầu hết các thiết bị số đều có cổng USB để kết nối với các thiết bị ngoại vi, và đa phần các thiết bị đời mới đều được trang bị chuẩn cổng USB 3.0 với tốc độ cao. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đã lỗi thời và chỉ có cổng USB 2.0 thì khi kết nối với thiết bị gắn ngoài có chuẩn USB 3.0, bạn sẽ phải ngồi đợi hàng giờ để chép các dữ liệu có dung lượng cao. Nếu không muốn mất thời gian và gặp phải cảm giác khó chịu thì đây cũng chính là lúc phải thay thế PC mới với cổng USB 3.0.4. Gây nhiều tiếng ồn khi hoạt độngThông thường thì bất kỳ máy tính nào trải qua một thời gian sử dụng cũng sẽ gây ra tiếng ồn nhiều hơn so với lúc mới mua. Nguyên nhân phát ra tiếng ồn có thể là do quạt của bộ nguồn, quạt tản nhiệt của CPU, card đồ họa hoặc từ ổ cứng... Tuy nhiên nếu lúc khởi động máy mà bạn nghe thấy tiếng cọt kẹt phát ra từ ổ cứng thì có nghĩa là, “sức khỏe” của máy tính đang gặp vấn đề. Nếu tình trạng càng ngày càng nặng cộng thêm tốc độ của máy tính chậm xuống mà không cách nào khắc phục được thì đây chính là lúc phải nâng cấp hoặc thay mới PC.

5. Tốn nhiều thời gian để sửa hơn là để dùngCuối cùng, một dấu hiệu chắc chắn phải thay PC chính là thời gian để sửa nhiều hơn cả thời  gian sử dụng: Những ứng dụng bị thoát không lý do, Wi-Fi liên tục bị ngắt kết nối, toàn bộ hệ thống chạy ì ạch hay bị treo cùng nhiều hiện tượng khó chịu khác ... Tất cả những điều này không những khiến bạn mất thời gian, gián đoạn công việc mà còn gây tốn kém và tâm lý bực bội.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc máy tính của bạn cần được nâng cấp hoặc thay PC mới. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ sửa chữa các lỗi, hỏng hóc liên quan đến hệ thống máy tính, hãy liên hệ với Dịch vụ bảo trì máy tính – Sever của Trần Lê ngay hôm nay.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và bảo trì, sửa chữa máy tính nói riêng, sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trung thực, tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm... Trần Lê chắc chắn mang lại cho bạn dịch vụ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất.

Chúng tôi cam kết:

+ Tư vấn miễn phí

+ Báo đúng lỗi, báo đúng giá

+ Sử dụng linh kiện chất lượng, hiện đại

+ Có mặt nhanh chóng, kịp thời khi khách hàng yêu cầu

+ Nhận trách nhiệm và đền bù thỏa đáng nếu khách hàng phát hiện các trường hợp không trung thực.

+ Luôn có chính sách khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên, lâu dài.