Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 9 lưu ý cần nhớ trước khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 10/08/2021

9 lưu ý cần nhớ trước khi chọn dịch vụ SEOThay vì tự mình làm SEO thì việc sử dụng dịch vụ SEO giúp đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy vậy, không phải dịch vụ SEO nào cũng đem lại kết quả như ý muốn, bạn cần nắm rõ 9 lưu ý dưới đây để tránh mắc sai lầm. 

1. Trang bị kiến thức SEO trước khi thuê dịch vụ SEODù bạn không phải là người trực tiếp làm SEO những cũng cần trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan như: Kỹ thuật SEO như thế nào là tốt, yêu cầu của một trang Web chuẩn SEO là gì, những yêu cầu cần phải có của một dịch vụ SEO chuyên nghiệp ra sao, giải pháp nào để bạn có thể kiểm chứng được chất lượng của dịch vụ SEO,…? Khi trang bị đầy đủ những kiến thức này thì việc đưa ra lựa chọn đối với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

2. Tìm hiểu về những kỹ thuật SEO xấu

SEO là một lĩnh vực vô cùng phức tạp, nếu chưa nắm bắt chút gì về SEO thì thật khó để bạn đánh giá được hiệu quả của dịch vụ SEO như thế nào. Hiện nay, có không ít công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng thấp, sử dụng các chiến thuật mờ ám để nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy nên nếu bạn không phải là một người nhạy bén và lựa chọn trúng những đơn vị này thì việc sử dụng các chiêu trò SEO của họ sẽ sớm khiến cho Website của bạn bị tụt hạng và khó mà phục hồi được. Đó là lý do vì sao bạn nên nắm bắt một vài kỹ thuật SEO xấu để đánh giá chất lượng dịch vụ mà mình muốn lựa chọn có tốt hay không. 

3. Tìm hiểu về thành tích của công ty SEO

Nếu là một công ty SEO chuyên nghiệp luôn có bảng thành tích dày đặc với các từ khóa thuộc top Google, những Website mà họ đã tối ưu. Chỉ cần vào Google và search thì bạn có thể kiểm chứng cũng như khẳng định năng lực của các công ty đó có thực sự tốt hay không. 

4. Yêu cầu chi tiết bản kế hoạch SEO

Mục tiêu và kế hoạch chính là điều kiện tiên quyết để bắt đầu làm bất kỳ điều gì, với SEO cũng không ngoại lệ. Trong trường hợp bạn đưa ra yêu cầu bản kế hoạch mà công ty cung cấp dịch vụ SEO không đồng ý thì tốt nhất bạn nên tìm một đối tác khác uy tín hơn. SEO được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau, cần kết hợp nhiều phương pháp và công việc thực hiện liên tục, hàng giờ. Vậy nên, nếu bạn không nắm bắt được đối tác của mình làm gì, phương pháp mà họ áp dụng ra sao trên Website của bạn thì đó quả là một điều vô cùng nguy hiểm. 

5. Năng lực của người làm SEO

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO nhưng để tìm được một địa chỉ có năng lực và tận tâm với nghề là không hề dễ dàng. Khi chọn phải đơn vị dùng thủ thuật mà không được hoan nghênh thì nguy cơ trang Web của bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Trường hợp nhje thì bị đẩy xuống top dưới, nặng hơn có thể bị liệt vào danh sách đen của bộ máy tìm kiếm. Lúc này bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để gỡ đi hình phạt. 

6. Tìm hiểu về chi phí dự án SEO

Một số công ty quảng cáo rằng cung cấp dịch vụ SEO giá thánh rẻ nhất và chất lượng đảm bảo nhất, song chỉ khi bạn kiểm chứng thực tế rồi mới đưa ra quyết định. Thông thường, giá thành của dịch vụ SEO sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng của nó. Bạn nên nhờ họ phân tích số lượng từ khóa và yêu cầu đưa ra một mức giá hợp lý với từng loại từ khóa đó. 

7. Các dự án SEO đã thực hiện

Các nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín cần phải đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dự án mà họ đã thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo cả chính trang Web của nhà cung cấp dịch vụ đó. Việc họ đứng ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cũng là một cơ sở tin cậy để bạn lựa chọn dịch vụ SEO của họ. 

8. Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán là yếu tố giúp đảm bảo quyền lợi của hai bên. Rõ ràng, trong thanh toán sẽ đem lại lợi ích công việc của bạn, vậy nên hãy hỏi rõ cách thức thanh toán như thế nào trong quá trình làm việc để giúp cả hai bên dễ làm việc hơn. 


9. Tương tác với khách hàng

Tương tác kịp thời trong quá trình thực hiện là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể nắm bắt được việc công ty làm SEO đã hoàn thành được nhiệm vụ gì, áp dụng kỹ thuật ra sao, lý do đằng sau của việc áp dụng đó là gì. Việc trao đổi với hai bên thuận lợi sẽ đưa ra giải pháp kịp thời để khắc phục nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra, đó là lý do vì sao bạn cần lưu ý vấn đề này.

Trên đây 9 lưu ý cần nhớ khi chọn dịch vụ SEO. Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm lựa chọn các dịch vụ SEO thì tốt nhất nên liên hệ với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, đảm bảo tránh bị rủi ro như khi chọn dịch vụ kém uy tín. 

Thùy Duyên