Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Ảnh hưởng của HTTPS tới SEO

Ngày tạo: 20/11/2020

Ảnh hưởng của HTTPS tới SEOHTTPS là gì? HTTPS có ảnh hưởng như thế nào tới SEO? Tại sao cần thiết lập HTTPS cho website? Tất tần tật về HTTPS sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. HTTPS/SSL là gì?

HTTPS là viết tắt của HyperText Transfer Protocol Secure. Đây là chuẩn internet giúp đảm bảo hơn độ an toàn cho quá trình giao tiếp giữa các trình duyệt với bất kỳ một máy chủ nào đó.

Chúng ta đều biết rằng internet là nguồn mở, cho phép đọc dữ liệu gửi đi trên bất kỳ server nào, tức là khi bạn thực hiện tìm kiếm điều gì đó trên Google thì bất kỳ ai cũng đều có thể biết được hành vi của bạn. Lúc này, sự riêng tư, an toàn thông tin cá nhân hoàn toàn không được đảm bảo.

HTTPS chính là giải pháp cho bất cập này, giúp mã hóa các thông tin giao tiếp để dữ liệu được bảo mật, chỉ máy tình và máy chủ của bạn mới có thể biết được dữ liệu truyền đi là gì, từ đó hạn chế tối đa tình trạng đánh cắp thông tin.2. Tại sao phải thiết lập HTTPS nếu muốn làm SEO hiệu quả?

Đơn giản là bởi vì đối với Google, HTTPS chính là một trong những dấu hiệu để xác định thứ hạng. Công cụ tìm kiếm này luôn khuyến khích và đánh giá cao các website thiết lập HTTPS.

Phân tích dựa trên 1 triệu kết quả tìm kiếm cho thấy, rằng HTTPS tương quan với thứ hạng cao hơn trên trang đầu tiên của Google.

Tuy nhiên cần hiểu chính xác rằng, HTTPS không có sức mạnh giúp trang của bạn thăng hạng cho mỗi từ khóa. Nói đúng hơn thì đây là một điều kiện cần để nâng cao thứ hạng của website, tăng độ uy tín. 3. Cách thiết lập HTTPS hoàn hảo để hỗ trợ cho SEO

Để thiết lập HTTPS thì chúng ta có nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách với các bước chi tiết như sau:

3.1 Đăng ký HTTPS cho website trên cPanel

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy truy cập vào cPanel

Bước 2: Tiếp đến, hãy click chuột vào SSL/TLS Manager 

Bước 3: Tiếp đến nữa là click chuột vào Manage SSL Sites 

Bước 4: Chọn Domain trên Hosting cần cài đặt chứng chỉ SSL

Bước 5: Tiến hành điền đầy đủ thông tin trong File nhận được khi đăng ký sử dụng SSL:

Bước 6: Cuộn chuột xuống và click vào Install Certificate

Bước 7: Hoàn thành đăng ký HTTPS cho website

3.2 Đăng ký HTTPS cho website bằng cách dùng giao diện quản lý WordPress và chuyển hướng 301


Với cách này, đầu tiên chúng ta truy cập Dashboard rồi chọn mở tab Settings  chọn General

Tiếp đến hãy tìm WordPress Address và Site Address

Lúc này sẽ xuất hiện địa chỉ website đang ở HTTP

Tiến hành chuyển HTTP Prefix thành HTTPS

Sau đó, chuyển hướng những link HTTP cũ thành HTTPS trên site. Cách để thực hiện một cách đơn giản nhất là chuyển hướng 301. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tìm và click chọn vào File .htaccess

Bước 2: Chuyển đến mục public_html

Bước 3: Tìm File .htaccess

Bước 4: Click chuột vào File .htaccess

Bước 5: Click View/Edit

Bước 6: Click xuống cuối File và dán đoạn Snippet sau:

(Chú ý: Thay đổi địa chỉ URL trong Code thành địa chỉ website HTTPS của bạn)

Bước 7: Save lại thay đổi và đóng File .htaccess

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về HTTPS, ảnh hưởng của nó tới SEO và cách để thiết lập HTTPS hỗ trợ cho SEO. Nếu không thể tự mình đăng ký, thiết lập HTTPS cho
 website, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ.

Là một trong những công ty SEO web, thiết kế web với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên năng động, đam mê và đầy nhiệt huyết, Trần Lê không chỉ giúp bạn thiết lập HTTPS thành công, hoàn hảo, mà còn hỗ trợ, tư vấn miễn phí để mang lại cho doanh nghiệp chiến lược SEO web, tiếp thị thương hiệu và sản phẩm hiệu quả nhất.

Ngoài thiết lập HTTPS, chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan như: Thiết kế web chuẩn SEO, nâng cấp website, SEO web, quản trị web, dịch vụ viết bài SEO web… cam kết hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Liên hệ ngay hôm nay để nhận được báo giá.

ĐT