Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Bảng giá dịch vụ quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 28/06/2021

Bảng giá dịch vụ quảng cáo Google AdsBên cạnh SEO thì quảng cáo Google Ads cũng là một giải pháp Marketing Online hiệu quả và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn muốn biết dịch vụ quảng cáo Google Ads là gì, cơ chế hoạt động, bảng giá và lợi ích mà dịch vụ quảng cáo Google Ads mang lại ra sao thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Dịch vụ quảng cáo Google Ads là gì?Trước khi tìm hiểu dịch vụ quảng cáo Google Ads là gì thì bạn cần phải hiểu rõ Google Ads. Theo đó, Adwords là từ viết tắt của Advertisement keywords, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Dịch vụ quảng cáo Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google nhằm cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị cho những ai có nhu cầu quảng cáo. 

Theo thống kê, trên thế giới có đến 90% người dùng Internet thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm bất kỳ những thứ mà mình mong muốn. Trong đó, có đến 71% người dùng tra cứu thông tin về mặt hàng sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn mua trước khi thực hiện hành động mua hàng. 

Ngoài ra, 80% người tìm kiếm sẽ nhấp chuột vào kết quả hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp luôn mong muốn Website của mình có được thứ hạng cao để tiếp cận với khách hàng. Google đưa ra 7 vị trí ưu tiên gồm 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối trong trang 1 của kết quả tìm kiếm. Và muốn Website xuất hiện ở vị trí này buộc bạn phải trả tiền. 

Quảng cáo Google Ads sẽ được hiển thị tại vị trí ưu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google và cả mạng lưới Website đối tác của Google thông qua việc lựa chọn các từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

2. Cơ chế hoạt động dịch vụ quảng cáo Google Ads

Thực chất, cơ chế hoạt động của dịch vụ quảng cáo Google Ads giống như là một hệ thống đáu giá vậy. Song, hệ thống này không chỉ phụ thuộc vào số tiền mà bạn đấu giá cho một từ khóa mà nó còn dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa nhất định. Khi ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất sẽ được hiển thị ở các vị trí đầu tiên.

+ Đấu giá quảng cáo

Đấu giá quảng cáo được bắt đầu từ thời điểm người dùng nhập từ khóa tìm kiếm, sau đó Google sẽ xác định xem truy vấn đó có chứa từ khóa mà người chạy quảng cáo đang đặt giá thầu hay không. Nếu người chạy quảng cáo đặt giá thầu trên một số từ khóa mà người dùng truy vấn thì đấu giá quảng cáo sẽ bắt đầu. Mục đích của nó là để xác định được vị trí xuất hiện của quảng cáo. Google sẽ xác định quảng cáo dựa vào hai yếu tố là điểm chất lượng và giá thầu tối đa. + Thứ hạng từ khóa

Khi điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo được tính thì Google sẽ dựa vào dữ liệu này để đưa ra chi phí chạy quảng cáo mà bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột. Công thức được tính là:

CPC thực tế = Vị trí của quảng cáo đang ở dưới bạn / điểm chất lượng của bạn + 0.01$

Người chạy quảng cáo có thể trả phí ít hơn cho những vị tí cao hơn khi điểm chất lượng của họ cao. Đó là lý do vì sao bạn cần phải chú trọng đến việc cải thiện trang đích cũng như nội dung quảng cáo để có được điểm chất lượng tốt nhất.

3. Bảng giá dịch vụ quảng cáo Google Ads

Gói dịch vụ

Gói 1

Gói 2

Gói 3

Ngân sách quảng cáo / tháng

Dưới 15 triệu

 16 – 30 triệu

30 – 45 triệu

Chi phí dịch vụ

15-20% ngân sách

10%-15 ngân sách

8-10% ngân sách

Số từ khóa

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn

Tư vấn từ khóa

Theo dõi chiến dịch hàng ngày

Tối ưu Website

Khách được quyền xem tài khoản

Cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản


4. Lợi ích của dịch vụ quảng cáo Google Ads

+ Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Chỉ cần lựa chọn đúng từ khóa và tạo ra mẫu quảng cáo truyền tải được thông điệp mà bạn muốn gửi đến cho khách hàng tiềm năng thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được họ click vào quảng cáo và thậm chí là mua hàng.

+ Chi phí thấp, hiệu quả

Thông điệp quảng cáo của bạn chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu và tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và chỉ khi nào họ click vào quảng cáo thì bạn mới phải trả phí. Và trên thực tế, những người chủ động tìm đến Website để tìm kiếm thông tin thì tỉ lệ mua hàng sẽ cao hơn.+ Dễ quản lý ngân sách

Với dịch vụ quảng cáo Google Ads bạn có thể dễ dàng quản lý được ngân sách hàng ngày sử dụng bao nhiêu, nắm được tổng lượng truy cập vào Website và tổng lượng khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm, đăng ký nhận thông tin. Khi nắm được số lượng này bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh ngân sách cũng như chiến lược Marketing sao cho phù hợp nhất. 

+ Thay đổi thông điệp quảng cáo chưa đến 5 phút

Khó có thể tìm được kênh Marketing Online nào có thể thay đổi được thông điệp nhanh chóng như Google Ads. Dù bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi được và chỉ mất 15 phút sau thì thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. 

+ Hạn chế các nhấp chuột phá hoại của đối thủ

Hệ thống bảo vệ của Google sẽ giúp người quảng cáo chống lại được nhiều nhấp chuột từ cùng một người dùng. Google cũng sẽ đặt ra con số chi phí tối đa cho một ngày. Đó là cách để chống các nhấp chuột phá hoại của đối thủ hiệu quả. 

Trên đây là bảng giá dịch vụ quảng cáo Google Ads và những lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho người dùng. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Google nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Trần Lê để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé.

Thùy Duyên