Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bảng giá dịch vụ seo tổng thể Website

Ngày tạo: 23/02/2021

Bảng giá dịch vụ seo tổng thể WebsiteKhông thể phủ nhận SEO từ khóa mang lại rất nhiều lợi ích, song nếu so với SEO tổng thể thì nó quả thực không thể sánh bằng. Vậy SEO tổng thể là gì? Lợi ích của SEO tổng thể mang lại ra sao? Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể hiện nay như thế nào? Để hiểu rõ điều đó hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu toàn bộ trang Web để nó thân thiện với công cụ tìm kiếm bao gồm tối ưu cấu trúc trang Web, mã nguồn Web, cấu trúc nội dung, quảng bá tổng thể,… Nhờ việc làm này mà chất lượng và uy tín của trang Web sẽ được cải thiện không chỉ với công cụ tìm kiếm mà cả với người dùng. Qua đó giúp Website nhanh được index hơn, xếp hạng trên kết quả tìm kiếm cũng cao hơn. 2. Lợi ích của dịch vụ SEO tổng thể

+ Traffic tăng không ngừng

SEO tổng thể giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng, dĩ nhiên là lúc đó traffice sẽ tăng không ngừng. Một ví dụ thực tế, khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó, bạn sẽ tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau có thể là giá cả, khu vực phân phối,… Ngoài ra, từ khóa mà bạn sử dụng để tìm kiếm còn trải dài về nhận xét, nguồn gốc, cách sử dụng sản phẩm,… 

Trong khi đó, làm SEO từ khóa chỉ tập trung vào một số từ khóa bán hàng. Như vậy traffic vào Web sẽ có nhưng mức độ dàn trải như SEO tổng thể là không bằng. Việc SEO tổng thể giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận, mang về lượng truy cập khổng lồ. 

+ Nâng cao khả năng cạnh tranh

Bản chất của thị trường là luôn luôn cạnh tranh, với SEO cũng vậy. Ở các doanh nghiệp lớn, có nguồn đầu tư mạnh thì có thể tăng cường marketing để vượt mặt đối thủ. Song, với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì điều đó là không dễ nếu không có một hướng đi riêng. 

Vô số từ khóa bán hàng trong lĩnh vực của bạn đã và đang được rất nhiều công ty dốc sức làm SEO. Nếu bạn cũng tiến hành thực hiện như vậy thì khó có thể đạt được kết quả cao. Dù vậy, bạn vẫn có thể tạo được sức mạnh, sự cạnh tranh bàng thị phần ngách với từ khóa dàn trải. Hiện nay, thị trường vẫn chưa khái thác hết thị phần ngách. Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt được hành vi mua hàng của người dùng.

+ Giữ Website trụ vững sau các lần Google cập nhật thuật toán

Mỗi khi Google cập nhật thuật toán mới thì không ít trang Web lại bị rớt top. Tuy nhiên, với SEO tổng thể thì bạn có thể khắc phục được rủi ro này. Thực tế, SEO từ khóa vẫn có đầu tư nội dung, song chính nhất vẫn là xây dựng hệ thống backlink để đẩy từ khóa lên top. Chúng tôi không phủ nhận backlink có công dụng tuyệt vời, song nó lại là yếu tố chứa đựng rất nhiều rủi ro, khiến cho trang Web bị tụt hạng. 

Ngược lại, với SEO tổng thể toàn bộ trang Web, tập trung nội dung nhiều ở các trang thì sẽ giúp cho mạng lưới của toàn bộ các trang trên Web được liên kết, tối ưu và giúp trang Web tăng thêm phần mạnh mẽ. Ngoài ra, nội dung luôn được coi là “xương sống” trong mọi bản cập nhật, khi xây dựng được nội dung tốt thì Google sẽ ghi nhận, đánh giá cao và sẵn sàng “ban thưởng” một vị trí xứng đáng cho trang Web của bạn. + Tối ưu chi phí

Thông thường, SEO từ khóa sẽ được tính theo số lượng từ hoặc nếu sở hữu đội ngũ nhân viên SEO thì bạn sẽ phải trả lương hàng tháng cho họ. Dù vậy, khi nhận được SEO từ khóa thì người làm SEO chỉ tập trung chủ yếu vào các từ khóa đã được đề xuất lên top. Còn khi nhận yêu cầu SEO tổng thể thì sẽ tối ưu mọi thứ trên trang có liên quan đến từ khóa. Như vậy, cũng với số tiền đó bạn có thể thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn, tối ưu chi phí hơn. 

3. Giá dịch vụ SEO tổng thể phụ thuộc vào những yếu tố nào?

+ Lượng tìm kiếm của từ khóa

Các từ khóa có lượng tìm kiếm cao thường là từ khóa ngắn, mức độ cạnh tranh cao vì nhiều đối thủ cũng tập trung làm SEO. Vậy nên, dựa vào lượng tìm kiếm từ khóa mà đơn vị làm SEO sẽ đánh giá độ khó cũng như đưa ra bảng giá phù hợp. 

+ Tình trạng hiện tại của trang Web

Với những trang Web có sẵn thì đơn vị SEO sẽ dựa vào tuổi đời, cấu trúc của Website và độ thân thiện với SEO để đánh giá. Khi trang Web có tuổi đời càng lâu, càng chuẩn SEO thì càng dễ thực hiện, mức chi phí cũng sẽ thấp hơn. 

+ Đối thủ cạnh tranh

Việc xem xét đến đối thủ cạnh tranh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ dự án SEO nào. Nếu đối thủ của bạn lớn, thương hiệu lớn thì việc làm SEO sẽ khó hơn và giá thực hiện cũng sẽ cao hơn. 

+ Số lượng từ khóa

Nhiều người cho rằng SEO với số lượng từ khóa càng nhiều thì chi phí càng cao. Song, khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể với số lượng từ khóa lớn thì báo giá thực hiện sẽ theo gói, vì vậy mà sẽ tối ưu được chi phí. 

+ Độ khó của từ khóa

Độ khó của từ khóa càng cao thì SEO càng khó, thời gian lên top cũng sẽ lâu hơn. Khi đó, chi phí làm SEO sẽ được các công ty SEO ước tính dựa vào độ khó cụ thể của từng từ. 

+ Thời gian làm SEO

Thông thường, dựa vào yêu cầu của khách hàng mà công ty SEO sẽ đưa ra thời gian thực hiện cụ thể. Nếu khách hàng muốn đẩy nhanh tiến độ thì bảng giá cũng sẽ thay đổi. 

4. Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

Độ khó từ khóaGói 10 từGói 15 từGói 20 từGói 30 từ
Trung bình1.184.100 đ/từ987.405 đ/từ888.000 đ/từ789.345 đ/từ
Khó2.368.200 đ/từ1.974.810 đ/từ1.776.000 đ/từ1.578.690 đ/từ
Cực khó4.736.400 đ/từ3.949.620 đ/từ3.552.000 đ/từ3.157.380 đ/từ

5. Quy trình báo giá dịch vụ SEO tổng thể

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Dịch vụ SEO tổng thể tiếp nhận thông tin từ khách hàng qua Email, Website, hotline hay gặp trực tiếp. 

Bước 2: Nghiên cứu doanh nghiệp

Dựa vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp mà công ty SEO sẽ tư vấn chiến lược phù hợp cho từng đơn vị, đồng thời cũng đưa ra bảng giá thực hiện khác nhau. Bước 3: Nghiên cứu SEO và lập chiến lược

Công ty SEO tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, độ khó của từ khóa, hành vi của khách hàng để lựa chọn cho doanh nghiệp một chiến lược SEO phù hợp. 

Bước 4: Báo giá dịch vụ SEO tổng thể

Mô tả kế hoạch làm SEO cụ thể, giải thích quy trình, thời gian thực hiện và tài nguyên cần có, sau đó công ty SEO mới cung cấp bảng báo giá cho doanh nghiệp.

Trên đây là bảng giá dịch vụ SEO tổng thể và những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp. Còn thắc mắc gì nhanh tay liên hệ với Trần Lê để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên