Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bảng giá làm SEO

Ngày tạo: 19/06/2021

Bảng giá làm SEOHiện nay, ở mỗi đơn vị khác nhau lại có bảng giá làm SEO khác nhau, điều này khiến khách hàng không khỏi hoang mang. Vì thế chúng tôi chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau đây, hi vọng giúp bạn đọc cập nhật được bảng giá làm SEO mới nhất hiện nay cũng như đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. SEO là gì?

SEO là việc áp dụng các thủ thuật nhằm tối ưu hóa trang Web trên công cụ tìm kiếm. Qua đó giúp các Website trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm và cả người dùng. Các công ty làm SEO sẽ giúp Website được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Người dùng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ liên quan cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được thông tin. Về bản chất thì SEO chính là cuộc đua của những người làm SEO. Chẳng hạn, bạn search từ “bất động sản” chẳng hạn thì sẽ có rất nhiều kết quả trả về và dẫn đến trang đích của nhà cung cấp. Song, thực tế đây chính là các dịch vụ SEO mà nhà cung cấp thuê cạnh tranh với nhau. 

2. Vì sao nên làm SEO?

+ SEO có tỉ lệ chuyển đổi cao

Khác với Google Adwords chỉ dựa vào việc dự đoán sở thích của người dùng, SEO đánh vào những khách hàng có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên Google, vì vậy mà tỉ lệ chuyển đổi cũng cao hơn. 

+ Giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn

Tuy tốn nhiều thời gian để đẩy từ khóa và Website lên top Google nhưng về lâu dài khi đã đạt được kết quả thì bạn tốn rất ít chi phí để duy trì thứ hạng top đó. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách khá lớn, không giống như quảng cáo Google khi ngưng nạp tiền thì quảng cáo của bạn cũng sẽ ngưng xuất hiện. 

+ Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ người dùng truy cập vào Web đến từ tìm kiếm tự nhiên chiếm đến 51%, trong khi từ kênh social chỉ chiếm 5%. Điều này có nghĩa là nếu không làm SEO bạn đánh mất đến 51% người dùng muốn sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của mình. + Tối ưu khả năng chuyển đổi Website

Có đến 88% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng. Do đó, việc tối ưu nội dung và làm SEO không chỉ đơn giản là đưa ra trang Web lên top tìm kiếm cao nhất mà nó còn giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng, tăng chuyển đổi khi mua hàng và thỏa mãn mục đích tìm kiếm, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng. 

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi làm SEO tổng thể bạn sẽ có được thứ hạng các từ khóa ngành, lĩnh vực, sản phẩm cao nhất. Và việc xuất hiện liên tục như vậy sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người, xây dựng được thương hiệu một cách hiệu quả nhất. 

+ Mở rộng thị phần trên kênh Online

Ước tính có khoảng 60 triệu người Việt Nam dùng Internet và hiện đang đứng ở vị trí thứ 16 thế giới. Đây là quả thực là một thị trường béo bở cho cá nhà đầu tư. Khi làm SEO càng sớm càng giúp doanh nghiệp chiếm được thị phần vững chắc theo thời gian, hạn chế độ cạnh tranh với các doanh nghiệp mới. 

+ Xây dựng niềm tin với khách hàng

Cùng một từ khóa nhưng tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm tự nhiên chiếm đến 64%, trong khi click qua quảng cáo chỉ chiếm 6%. Nguyên nhân là do khách hàng tin tưởng vào sự đánh giá của bên thứ 3 hơn là nghe trực tiếp từ doanh nghiệp. Khi Website giữ được thứ hạng top 10 trên công cụ tìm kiếm nghĩa là Google đánh giá rất hữu ích và từ đó xây dựng được niềm tin tuyệt đối với khách hàng. 

3. Bảng giá làm SEO

Gói 1

Giá: 300 Triệu

8-10 tháng

< 170 từ khóa

80% top 10

30% top 5

Organic traffic ở top 5 - 10 ngành

Độ bao phủ thông tin 80%

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

 

Gói 2

Giá: 450 Triệu

8-10 tháng

170 - 300 từ khóa

100% top 10

80% top 5

Organic traffic ở top 3 - 5 ngành

Độ bao phủ thông tin toàn ngành

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

 

Gói 3

Liên hệ

Trên 12 tháng

Không giới hạn số lượng từ khóa

80% top 5

50% top 3

Organic traffic ở top 1 - 3 ngành

Độ bao phủ thông tin toàn ngành

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả4. Bảng giá làm SEO phụ thuộc vào yếu tố nào?

- Số lượng trang cần SEO: Khi số lượng trang cần SEO càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao. Vậy nên, nếu không thể SEO tổng thể bạn có thể chọn một số trang chủ chốt để làm SEO trước. 

- Tình trạng Website để làm SEO: Muốn làm SEO cho Website cần đảm bảo điều kiện về nội dung chất lượng, cấu trúc và chức năng tối ưu. Khi Web chưa đáp ứng những yêu cầu này thì sẽ tốn thêm một khoản để hoàn thiện nó. 

- Thứ hạng của Web: Khi thứ hạng Website quá thấp và muốn đạt được thứ hạng cao hơn thì mức chi phí làm SEO dĩ nhiên sẽ cao hơn. 

- Số lượng từ khóa: Số lượng từ khóa càng nhiều thì chi phí làm SEO càng cao. Vậy nên, muốn SEO nhiều từ khóa bạn nên phân tích, chọn lựa những từ khóa tốt nhất. - Mức độ cạnh tranh của từ khóa: Khi từ khóa có mức độ cạnh tranh cao thì chi phí SEO sẽ càng cao, thời gian để đưa nó lên top tìm kiếm cũng sẽ lâu hơn. 

- Lĩnh vực kinh doanh: Còn tùy vào mỗi mặt hàng, lĩnh vực kinh doanh mà mức giá làm SEO cũng có sự khác nhau. Bởi công cụ tìm kiếm sẽ phân tích dựa trên nhiều yếu tố như hành vi tìm kiếm của người dùng, mức độ cạnh tranh,…

- Đơn vị làm SEO: Đây là yếu tố khó xác định, bởi mỗi công ty đều đưa ra mức giá khác nhau. Lúc này bạn nên cẩn trọng, đừng ham rẻ vì đó có thể là dịch vụ kém chất lượng. 

Công ty Trần Lê là một đơn vị có kinh nghiệm làm SEO trong nhiều năm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất mà không nơi nào sánh bằng. Đặc biệt, bảng giá làm SEO tại công ty của chúng tôi rất hấp dẫn, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập và muốn làm SEO để bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu.

Khắc Sử