Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Bảng giá quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 14/09/2021

Bảng giá quảng cáo Google AdsBạn đã nghe nhắc nhiều đến quảng cáo Google Ads nhưng không biết vì sao nên sử dụng dịch vụ này? Hình thức hoạt động ra sao? Bảng giá quảng cáo Google Ads có đắt không? Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đó ngay trong bài viết sau đây nhé. 

1. Vì sao nên chạy quảng cáo Google Ads?- Thứ nhất, quảng cáo Google Ads giúp cho doanh nghiệp có thể gia tăng lượng traffic vào Website, tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đưa trang đích của bạn nên top tìm kiếm với các từ khóa chuyển đổi cao. 

- Thứ hai, không chỉ Google Adwords search từ khóa mà doanh nghiệp còn có thể nhắm đến khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Google Display Network. Phân phối quảng cáo trực tiếp đến người dùng Internet có hành vi trong nhóm khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, Google còn cho phép Remarketing (tiếp thị lại) cho những ai đã truy cập vào trang Web, nhờ vậy mà gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng mức độ phủ sóng thương hiệu cao hơn. 

- Thứ ba, với Google Smart Shopping dùng nhiều trong thương mại điện tử là cách vừa nhắm được khách hàng tiềm năng chính xác vừa tạo được điểm nhấn cho quảng cáo thông qua: Tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm,…

2. Cách hình thức quảng cáo Google Ads- Google Adwords: Đây là hình thức quảng cáo hiển thị trên trang tìm kiếm Google với 2 nhóm vị trí gồm: Top 4 ( 4 vị trí đầu tiên) và top 7 ( 3 vị trí cuối cùng). Đối với hình thức này, quảng cáo sẽ xuất hiện khi có người dùng truy vấn từ khóa liên quan đến chiến dịch quảng cáo. Google cũng chỉ tính phí khi có lượt click vào quảng cáo. 

- Google Display Network: Đây là hình thức quảng cáo mạng hiển thị của Google. Theo đó, nó sẽ được hiển thị dưới dạng banner hình ảnh, video, văn bản. Đồng thời, nó cũng được phân phối ở trên các trang Web có lượng truy cập lớn, liên kết với Google. Hình thức tính phí của phương pháp này là theo CPC hay CPM. 

- Google Shopping: Hay còn gọi là Google mua sắm. Nhìn chung hình thức này khá giống với quảng cáo Google Ads. Điểm khác biệt của nó là hiển thị nổi bật hơn gồm có: Tên shop, hình ảnh,… Ngoài ra, quảng cáo cũng sẽ được phân phối ngẫu nhiên theo list danh sách. 

3. 3 hình thức báo giá Google Ads phổ biến nhất

* Hình thức trọn gói

- Cách triển khai: Khách hàng và bên cung cấp dịch vụ sẽ thống nhất từ khóa cần quảng cáo theo lĩnh vực kinh doanh và vị trí top quảng cáo của Google (Top 4 hay top 7). Dịch vụ cung cấp quảng cáo Google Ads sẽ báo giá trọn gói cụ thể một tháng bao nhiều tiền dựa vào từ khóa, khu vực và vị trí. 

- Cam kết về KPI: Quảng cáo hiển thị 24/24h, đúng từ khóa, đúng vị trí top mà không hề phát sinh bất kỳ chi phí nào. 

- Kiểm soát và thống kê: Khách hàng có thể kiểm tra được các từ khóa có hiển thị hay không bằng cách vào Google và truy vấn bằng từ khóa mà bạn chạy quảng cáo. Kiểm tra xem quảng cáo đang ở vị trí top nào. * Hình thức click

- Cách triển khai: Quảng cáo theo click nghĩa là từ yêu cầu của khách hàng về từ khóa, địa lý, vị trí hiển thị dịch vụ quảng cáo sẽ báo giá tiền theo mỗi click chuột. Tổng tiền sẽ bằng giá click chuột nhân với số click vào quảng cáo. 

- Cam kết KPI: Hoàn thành đủ số click chuột mà khách hàng đăng ký, đúng khu vực quảng cáo, vị trí top, đúng thời điểm vàng. 

- Kiểm soát và thống kê: Khách hàng cung cấp Email, dịch vụ quảng cáo sẽ cài đặt để Google gửi báo cáo trực tiếp kết quả hằng ngày qua Email, đảm bảo tính minh bạch 100%.

* Hình thức phí quản lý

- Cách triển khai: Khách hàng đưa ra yêu cầu về nhóm dịch vụ cần quảng cáo, nơi muốn quảng cáo, vị trí top bạn cần, ngân sách bao nhiêu,…? Dựa vào thông tin đó dịch vụ quảng cáo sẽ phân tích và đưa ra đề xuất tốt nhất rồi tiến hành setup, theo dõi, tối ưu quảng cáo. Khách hàng sẽ trả phí quản lý quảng cáo tùy vào mỗi trường hợp giao động từ 10 đến 20%.

- Cam kết KPI: Dùng đủ và minh bạch về ngân sách, tối ưu điểm chất lượng quảng cáo để đem đến giá thầu cũng như hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. 

- Kiểm soát và thống kê: Khách hàng cung cấp Email, dịch vụ quảng cáo sẽ cài đặt vào để Google trực tiếp gửi báo cáo mỗi ngày qua Email. Đảm bảo tính minh bạch 100%.

4. Bảng giá quảng cáo Google Ads

Gói dịch vụ

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng số tiền

Gói 1

1 đến 5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

Gói 2

1 đến 10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

Gói 3

1 đến 20

1.600.000 VNĐ 

6.400.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

Gói 4

1 đến 30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

Gói 5

1 đến 50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ

Gói 6

1 đến 100

5.000.000 VNĐ

45.000.000 VNĐ

50.000.000 VNĐTrên đây là bảng giá quảng cáo Google Ads và những hình thức tính phí của loại quảng cáo này. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

Thùy Duyên