Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bảng giá quảng cáo Google

Ngày tạo: 15/09/2021

Bảng giá quảng cáo GoogleSau SEO thì quảng cáo Google là phương pháp marketing online giúp website của doanh nghiệp tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng với số lượng đông đảo nhất, tỉ lệ chuyển đổi lớn nhất. Vậy cụ thể những ưu điểm của hình thức quảng cáo online này là gì? Bảng giá quảng cáo Google hiện nay? Và khi nào nên sử dụng quảng cáo Google?

1. Những ưu điểm riêng có của quảng cáo Google


Quảng cáo Google ngày càng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và lựa chọn áp dụng trong chiến lược marketing của mình bởi hình thức quảng cáo online này sở hữu những ưu điểm mà ngoài SEO web ra thì khó có hình thức quảng cáo nào khác có thể có được:

* Giúp website được khách hàng chủ động tìm đến

Điều này thể hiện rất rõ thông qua phương pháp quảng cáo bằng từ khóa. 

Với các hình thức quảng cáo khác, doanh nghiệp phải tìm cách để tiếp cận với khách hàng của mình, thậm chí là “cưỡng chế”, bắt buộc họ phải xem thông qua hình thức pou-up, chèn quảng cáo vào giữa nội dung mà khách hàng đang tiếp cận. Hạn chế của việc làm này là khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi chen ngang nội dung mà họ đang theo dõi. Điều này có thể ảnh hưởng đến thiện cảm của người dùng nói chung về thương hiệu đó. Ngoài ra, cách tiếp cận như vậy cũng không chắc là có đúng khách hàng mục tiêu hay không? cũng chưa chắc là họ đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ đó. Chính vì vậy mà hiệu quả tiếp thị thương hiệu và tạo chuyển đổi cũng không chắc chắn.Với quảng cáo Google là một câu chuyện hoàn toàn khác. Khách hàng sẽ chủ động tìm đến mẫu quảng cáo/website của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn trên Google. Điều này cũng có nghĩa rằng đó đều là những khách hàng mục tiêu, đầy tiềm năng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao bởi họ đang sẵn nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ, chính vì vậy nên họ mới tìm đến Google để tìm kiếm thứ mình đang cần.

* Hiển thị ngay lập tức

Với SEO, chúng ta cần thời gian để được Google đánh giá, xếp hạng nội dung thì mới có thể xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Hơn thế, muốn được hiển thị ở vị trí cao thì SEO đòi hỏi một hành trình rất dài và công phu. Nhưng với quảng cáo Google, website sẽ lập tức được hiển thi ở vị trí mong muốn, không đòi hỏi website phải hoàn thiện nội dung, chất lượng, cũng không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí để thiết kế mẫu quảng cáo như khi sử dụng các hình thức quảng cáo phát thanh, truyền hình, banner khác… Tốc độ nhanh chóng giúp doanh nghiệp thâu tóm cơ hội kịp thời trước sự cạnh tranh của các đối thủ.

* Tiết kiệm chi phí

Quảng cáo Google không chỉ giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả khi không hề “lãng phí” quảng cáo của mình tới những đối tượng không nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, với hình thức quảng cáo online này thì doanh nghiệp cũng có thể cài đặt hạn mức cho phép, đảm bảo không xảy ra tình trạng mất kiểm soát chi phí khiến doanh nghiệp “đuối sức”.* Dễ dàng kiểm soát hiệu quả

Google có rất nhiều công cụ đo lường, giúp bạn kiểm soát chính xác về hiệu quả mà quảng cáo mang lại, bất cứ lúc nào bạn muốn. Ưu điểm này giúp chúng ta kịp thời điều chỉnh những điểm chưa hợp lý hoặc tiếp tục phát huy hiệu quả của chiến dịch, tránh được tình trạng tốn kém chi phí và thời gian cho những chiến dịch sai lầm, không mang lại hiệu quả mà không hề biết.

2. Bảng giá quảng cáo Google

* Vị trí ngẫu nhiên trong 10 vị trí top đầu của Google từ trên xuống dưới hoặc ở bên phải:

Gói dịch vụTừ khóaClickHiển thịChi phí (VNĐ)
Ad 11-3Không hạn chếKhông hạn chế1.050.000
Ad 24-6Không hạn chếKhông hạn chế3.080.000
Ad 37-9Không hạn chếKhông hạn chế4.300.000
Ad 410-14Không hạn chếKhông hạn chế5.400.000
Ad 515-20Không hạn chếKhông hạn chế6.500.000
* Quảng cáo ở vị trí VIP top 3 tức là 3 vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google:

Gói dịch vụTừ khóaClickHiển thịChi phí (VNĐ)
Ad 11-3Không hạn chếKhông hạn chế2.700.000
Ad 24-6Không hạn chếKhông hạn chế3.900.000
Ad 37-9Không hạn chếKhông hạn chế5.100.000
Ad 410-14Không hạn chếKhông hạn chế6.200.000
Ad 515-20Không hạn chếKhông hạn chế7.100.000
*Bảng giá quảng cáo Google Ads theo số lượt click tính theo ngân sách chi cho số lượng click trên Google:

Gói dịch vụNgân sách/ ngàySố từ khóa (cụm từ)Phí dịch vụ
Ad click 1100.000Không hạn chế17%
Ad click 2110.000-300.000Không hạn chế13%
Ad click 3310.000-500.000Không hạn chế10%
Ad click 4510.000-1.000.000Không hạn chế9%
Ad click 51.100.000-20.000.000Không hạn chế7%
Ad click 620.100.000-100.000.000Không hạn chế


3. Khi nào nên sử dụng quảng cáo Google?

Với những ưu điểm riêng có như đã phân tích ở trên, quảng cáo Google là phương án phù hợp khi:

+ Doanh nghiệp muốn tiếp thị một chiến dịch bán hàng thời vụ, một sự kiện chỉ diễn ra ở một thời điểm nào đó.

+ Doanh nghiệp muốn tiếp thị nhanh chóng thương hiệu, sản phẩm của mình tới đông đảo người dùng trên internet.

+ Doanh nghiệp mới thành lập website xong, muốn thu về lượng traffic và doanh thu sớm hơn cho website của mình.

Như vậy là trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về bảng giá quảng cáo Google và những ưu điểm của hình thức quảng cáo này. Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ chạy quảng cáo Google với chi phí tối ưu nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google, chúng tôi chắc chắn mang lại sự hài lòng cao nhất cho bạn.

ĐT