Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Báo giá chi tiết và quy trình dịch vụ SEO

Ngày tạo: 10/03/2022

Báo giá chi tiết và quy trình dịch vụ SEOKhi có ý định lựa chọn và dịch vụ SEO thì việc tham khảo trước bảng báo giá và quy trình làm việc là rất cần thiết, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính, tâm lý để làm việc, thương thảo với nhà cung cấp dịch vụ, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Báo giá dịch vụ SEO

Báo giá dịch vụ SEO không có con số cố định mà sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng dự án SEO. Mỗi website với hiện trang khác nhau, số lượng từ khóa cần SEO khác nhau, mức độ cạnh tranh khác nhau… sẽ có một lượng việc riêng và chiến lược SEO phù hợp, do đó cũng sẽ được định mức giá khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, giá của mỗi dự án SEO đều sẽ được quyết định bởi chỉ số … Đây là chỉ số đo lượng hiệu quả SEO, tỷ lệ thuận với chi phí SEO.

Mốc ITR trung bìnhChi phí dịch vụ/100 từ khóa
ITR: 20-30%9.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 30-40%12.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 40-50%15.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 50-80%18.000.000 VNĐ/tháng


2. Quy trình dịch vụ SEO

Mỗi dịch vụ SEO tùy vào kinh nghiệm và cách làm SEO riêng sẽ có một quy trình làm việc riêng. Tuy nhiên về cơ bản thì dưới đây là những bước không thể thiếu trong bất kỳ quy trình dịch vụ SEO nào:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng 

Dịch vụ SEO tiếp nhận yêu cầu của khách hàng (SEO lên Top mấy? trong thời gian bao lâu? loại hình dịch vụ SEO muốn sử dụng…).

Bước 2: Phân tích website khách hàng

Dịch vụ SEO tiến hành phân tích website của khách hàng để nắm rõ những điểm cần hoàn thiện và tối ưu thêm để tạo nền tảng vững chắc nhất cho việc SEO web. Dựa trên yêu cầu của khách hàng và thực trạng của website, dịch vụ SEO sẽ đề ra kế hoạch tối ưu phù hợp nhất.Bước 3: Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Dịch vụ SEO sẽ sử dụng các thủ thuật, công cụ và bằng kinh nghiệm của mình để tìm hiểu, phân tích về xu hướng, nhu cầu của thị trường, tâm lý tiếp nhận, nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng mục tiêu. Đây là bước rất quan trọng, một khi nắm rõ được nhu cầu, thị hiếu của thị trường cũng như khách hàng mục tiêu, kế hoạch SEO sẽ được hoàn thiện hơn, đảm bảo đi đúng hướng.

Bước 4: Chọn lọc từ khóa

Dựa trên những dữ liệu về thị trường và khách hàng đã phân tích được, dịch vụ SEO sẽ tiến hành chọn lọc danh sách từ khóa hợp lý. Đó là những từ khóa giàu tiềm năng, được khách hàng mục tiêu tìm kiếm nhiều, có khả năng tạo cầu nối giữa website và khách hàng một cách hiệu quả. Từ khóa trong SEO cũng được ví như chìa khóa mở lối thành công cho một chiến dịch SEO, chọn được danh sách từ khóa hợp lý thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn, khả năng tạo chuyển đổi lớn hơn. Ngược lại, nếu từ khóa không phù hợp thì chắc chắn sẽ không thể giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, không mang về giá trị chuyển đổi.

Bước 5: Phân tích đối thủ

Dịch vụ SEO sẽ phân tích các điểm mạnh yếu, chiến lược SEO của các đối thủ trong cùng phân khúc để tránh được những sai lầm họ đang mắc phải và học hỏi những điều họ đang làm tốt, áp dụng cho website của mình. Ngoài ra, việc phân tích đối thủ cũng sẽ giúp tìm ra chiến lược SEO với lối đi riêng biệt, dễ dàng thành công hơn.Bước 5: Tối ưu cấu trúc web

Dịch vụ SEO sẽ thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tối ưu cấu trúc web theo chuẩn SEO.

Bước 6: Sáng tạo nội dung

Dựa trên danh sách từ khóa đã chọn lọc, đội ngũ content của dịch vụ SEO sẽ giúp sáng tạo các bài viết có nội dung liên quan mật thiết tới các từ khóa đó, nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin của khách hàng, tạo ra những bài viết có giá trị cao, từ đó được khách hàng lẫn Google đánh giá cao và xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Bước 7: Đo lường và báo cáo

Sau khoảng 1 tháng áp dụng chiến lược SEO, dịch vụ SEO sẽ báo cáo kết quả đã đạt được, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác về hiệu quả của chiến dịch SEO.

Như vậy là thông qua bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ chi phí dịch vụ SEO và quy trình dịch vụ diễn ra như thế nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT