Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bí quyết chọn từ khóa hiệu quả của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 19/01/2021

Bí quyết chọn từ khóa hiệu quả của dịch vụ SEOMột trong những yếu tố giúp các dịch vụ SEO hiện nay thành công đó là việc lựa chọn từ khóa. Vậy nên, nếu bạn muốn tự mình thực hiện điều đó thì hãy nắm rõ các bí quyết sau đây nhé. 

1. Chọn từ khóa với mục đích thương mại

Khi mới bắt đầu SEO nhiều người thường có xu hướng chọn từ khóa dựa vào 2 yếu tố là khối lượng từ khóa và mức độ cạnh tranh. Tuy nhiên, giải pháp này không được tốt cho lắm, thay vì vậy chọn từ khóa có mục đích thương mai sẽ giúp mang lại kết quả tốt hơn. Nếu bạn bỏ qua mục đích thương mại và chỉ quan tâm đến vị trí xếp hạng từ khóa thì nó sẽ không hướng đến mục đích kinh doanh của bạn, kết quả làm chiến dịch bị thất bại. Và đó là lý do vì sao các chuyên gia thường khuyên bạn nên chọn từ khóa có giá thầu được đề xuất cao trong công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bởi những từ khóa có liên quan chặt chẽ đến mục đích kinh doanh của bạn. 

2. Từ khóa gắn thương hiệu

Không thể phủ nhận việc SEO từ khóa gắn với thương hiệu tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên khi làm được điều đó thì nó sẽ có giá trị rất cao, tỷ lệ chuyển đổi CTR vô cùng hiệu quả. Vậy nên hãy tập trung vào việc phát triển nội dung chất lượng để tạo nên thuật ngữ riêng cho mình bạn nhé. 

3. Tìm chủ đề quan tâm (từ khóa) trong mục lục của Sách

Để thực hiện kỹ thuật SEO này trước hết bạn hãy tìm sạch phổ biến theo chủ đề ở Amazon hoặc là những trang Web về sách với top Seller tùy lĩnh vực. Kế đó hãy kiểm tra mục lục, mỗi chương là một chủ để tiềm năng để từ đó lên ý tưởng từ khóa.  Cuối cùng, đưa tiêu đề của chương vào công cụ lập kết hoạch từ khóa Google rồi kiểm tra khối lượng tìm kiếm, hướng đến mục đích thương mại.4. Tìm ý tưởng từ khóa trong các mục lục chương trình của Hội thảo

Những chương trình hội thảo liệt kê các buổi trò chuyện mà mọi người tham gia phải trả tiền. Bạn cần lưu ý bất kỳ từ khóa nào tiềm năng xuất hiện trong tiêu đề và mô tả đến buổi nói chuyện đó. Thực tế, từ khóa đó được tạo ra qua sự chọn lọc kỹ lưỡng từ những từ khóa tốt, xuất hiện trên công cụ lập kế hoạch, lập từ khóa của Google. 

5. Tạo ý tưởng từ khóa từ người dùng của bạn

Thay vì yêu cầu người dùng suy nghĩ về sản phẩm mà họ quan tâm, suy nghĩ về nội dung mà bạn cung cấp thì tại sao không hỏi họ những từ khóa người dùng tìm kiếm là gì? Bạn không cần phải nhờ đến các công cụ nghiên cứu từ khóa mới nhất, chỉ cần yêu cầu người dùng của bạn nói lên những gì mà họ muốn để nhìn thấy bạn. Và rồi, với công cụ SeedKeyword bạn có thể dễ dàng theo dõi các truy vấn của họ. 

6. Tối ưu hóa xếp hạng các từ khóa có vị trí #7-#15

Những từ khóa ở vị trí từ thứ 7 đến thứ 15 có cơ hội vào top 5 dễ dàng nhất. Và muốn nắm được từ khóa đó bạn chỉ việc xem Google Search Console. Sau đó lưu ý những kết quả nằm ở cuối trang đầu tiên và đầu trang thứ hai. Tiếp đó là xây dựng liên kết, tối ưu SEO Onpage trên trang đó, tối ưu trải nghiệm với người dùng để cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Trên đây là một số giải pháp giúp bạn lựa chọn được từ khóa SEO mang lại hiệu quả cao không thua kém gì các dịch vụ SEO. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm và mong muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu thì hãy liên hệ với chúng tôi. 

Trần Lê là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên cung cấp dịch vụ SEO và thiết kế Website. Chúng tôi cam kết thứ hạng từ khóa và sự ổn định bền lâu. Đặc biệt, dịch vụ SEO giá rẻ của chúng tôi cũng phù hợp với ngân sách của nhiều nhà đầu từ. Vậy nên, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Trần Lê để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

ĐT