Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bí quyết lựa chọn dịch vụ SEO uy tín

Ngày tạo: 10/02/2023

Bí quyết lựa chọn dịch vụ SEO uy tínLàm thế nào để nhận diện và lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là với các cá nhân, doanh nghiệp chưa từng có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ SEO hoặc không có kiến thức về SEO web. Hiểu rõ điều đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết để giúp bạn chọn được dịch vụ SEO đáng tin cậy nhất.

1. Tìm kiếm và lựa chọn dựa trên đề xuất của GoogleCó thể nói, bảng kết quả tìm kiếm của Google chính là nơi sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu tìm kiếm đối tác SEO cho website của mình. Tại đây, website của các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO được Google đánh giá và xếp hạng một cách “công tâm” thông qua các thuật toán thông minh nhất của công cụ này, và một phần không nhỏ dựa trên đánh giá của người dùng. Chính vì vậy, đây là nơi bạn có thể tin tưởng và tìm đến đầu tiên khi lựa chọn dịch vụ SEO.

Theo đó, chỉ cần sử dụng các từ khóa để tìm kiếm dịch vụ SEO, có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như: Dịch vụ SEO, Dịch vụ SEO giá rẻ, Dịch vụ SEO HCM (hoặc các hậu tố mô tả chính xác địa phương của bạn), Dịch vụ SEO uy tín, Dịch vụ SEO tự nhiên… Với các từ khóa này, Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Trong đó, các website được đề xuất ở vị trí càng cao thì càng đáng tin bởi chỉ khi thỏa mãn các tiêu chí nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng do Google đề ra, đặc biệt là được nhiều khách hàng đánh giá uy tín, thì các website đó mới được công cụ này đề xuất ở các vị trí dẫn đầu.
Lưu ý là hãy chỉ xét tới các kết quả tự nhiên, không bao gồm các hiển thị có gắn nhãn quảng cáo. Chỉ có các hiển thị tự nhiên mới chính xác là các website đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá uy tín, chất lượng của Google. Còn lại, các hiển thị gắn nhãn quảng cáo là hiển thị trả tiền, được cung cấp bởi Google. Chất lượng nội dung, uy tín của các web này là chưa được thẩm định bởi điều kiện để được hiển thị của các website đó chỉ đơn giản là dùng chi phí để có được.

2. Thông qua giới thiệu của người thân, bạn bè

Nếu trong danh sách người thân, bạn bè của bạn có người kinh doanh, có website và đã/đang sử dụng dịch vụ SEO, hãy nhờ sự giới thiệu, tư vấn của những người này. Thông qua trải nghiệm thực tế của họ về các dịch vụ SEO đã hợp tác, bạn sẽ chọn được dịch vụ SEO uy tín cho mình. Tất nhiên, chỉ nên tham khảo gợi ý nếu người thân, bạn bè của bạn kinh doanh ở lĩnh vực khác, không chung khách hàng mục tiêu để có được sự giới thiệu khách quan nhất.

3. Áp dụng các cách đánh giá chính xác năng lực dịch vụ SEO

Bằng một số cách, chúng ta cũng có thể tự mình đánh giá mức độ uy tín và năng lực của dịch vụ SEO:

+ Tham khảo các đối tác, dự án của họ

Một dịch vụ SEO uy tín, có năng lực chắc chắn sẽ có trong tay danh sách dài các đối tác có “máu mặt” trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, khi tìm hiểu, lựa chọn dịch vụ SEO, hãy yêu cầu họ cung cấp danh sách các đối tác và dự án đã thực hiện, hoặc tham khảo trên chính website của họ.

+ Tham khảo kế hoạch SEO


Trước mỗi khách hàng, để thuyết phục ký hợp đồng thì dịch vụ SEO sẽ đưa ra bản kế hoạch SEO, cho thấy các phương pháp sẽ áp dụng để SEO web của khách hàng lên Top, thể hiện KPI cụ thể qua từng mốc thời gian. Nếu là một đơn vị có năng lực, uy tín, và đặc biệt là có tâm với nghề thì chắc chắn họ sẽ đưa ra một bản kế hoạch chi tiết, có sức thuyết phục cao. Ngược lại, nếu đó là một bản kế hoạch chung chung, qua loa, có thể áp dụng cho mọi website, điều đó thể hiện cho sự hời hợt và năng lực kém của dịch vụ SEO đó.+ Số năm kinh nghiệm và các cam kết

Bằng cách dựa vào số năm kinh nghiệm và các cam kết, chúng ta cũng sẽ tìm được dịch vụ SEO uy tín cho mình. Hãy ưu tiên các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, dám đưa ra các cam kết như: Thu sau hoàn toàn, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, duy trì thứ hạng miễn phí…

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số bí quyết lựa chọn dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ làm SEO hiệu quả với chi phí hợp lý từ dịch vụ SEO có hơn 15 năm uy tín trong ngành, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT