Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bí quyết seo web hiệu quả để đưa từ khóa lên top 1 Google

Ngày tạo: 19/02/2021

Bí quyết seo web hiệu quả để đưa từ khóa lên top 1 GoogleBạn đã làm mọi cách mà từ khóa vẫn không tăng hạng? Bạn cảm thấy chán nản với kết quả làm SEO của mình? Đừng lo lắng bởi chỉ cần tham khảo bí quyết SEO Web hiệu quả dưới đây mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn sẽ thành công. 

1. Cải thiện UI/UX

Cải thiện UI/UX chính là cải thiện trải nghiệm cho người dùng, đồng thời cũng gia tăng nội dung hiện có của bạn trên công cụ tìm kiếm. Muốn làm được điều này bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:1.1. Làm bài viết dễ đọc hơn

+ Dùng đoạn văn ngắn

Nên sử dụng đoạn văn ngắn, giới hạn từ 3 đến 4 câu là tốt nhất. Thậm chí, nếu cần thiết bạn chỉ cần sử dụng 1 câu cho một đoạn văn. Dĩ nhiên, bạn cần phải sử dụng chúng hợp lý, nếu không bài đăng của bạn sẽ giống như một danh sách các gạch đầu dòng. 

+ Sử dụng tiêu đề phụ

Theo thống kê cho thấy, trung bình mỗi người chỉ có 37 giây để đọc nội dung, vì vậy khi sử dụng thêm tiêu đề phụ sẽ giúp người đọc dễ dàng lướt qua nội dung chính hơn. Một tiêu để phụ rõ ràng sẽ hướng dẫn được người đọc tiếp cận được nội dung mới, nắm được ý chính nhanh chóng.

+ Liệt kê và gạch đầu dòng

Những số liệu thống kê, sự kiện, ý tưởng,… nếu viết thành đoạn sẽ rất khó đọc. Vì vậy, hãy liệt kê bằng các gạch đầu dòng. Làm cho nội dung hấp dẫn hơn với hình ảnh, video, biểu đồ.

1.2. Viết nội dung kiểu kim tự tháp ngược

Mô hình này có ý nghĩa rất lớn trong SEO và bạn có thể hiểu nó đơn giản là để nội dung giá trị nhất ở đầu bài viết và những nội dung ít quan trọng hơn ở cuối bài. Bởi vì, độc giả vốn dĩ có xu hướng đọc nhanh và hiếm khi kéo xuống hết bài. Vậy nên, truyền tải nội dung quan trọng nhất trên đầu bài là rất cần thiết. 1.3. Cải thiện thiết kế và giao diện trang

Khi trải nghiệm của người dùng kém thì tỉ lệ thoát trang là rất lớn. Tuy nhiên, không dễ để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Bạn có thể tận dụng các công cụ như Google Analytics hay Crazy Egg,… để phân tích cách mọi người tương tác với trang Web của bạn, từ đó tìm ra nhược điểm và nhanh chóng khắc phục nó. 

1.4. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm , bởi sẽ chẳng có ai muốn đợi hàng giờ để truy cập vào một trang Web tìm thông tin. Hiện nay, cũng có nhiều công cụ khác nhau hỗ trợ cải thiện tốc độ tải trang Web mà bạn có thể sử dụng như PageSpeed Insights, Accelerated Mobile Pages Project, Think with Google,…

Cải thiện tốc độ của trang Web không những giúp thứ hạng Web được gia tăng mà nó còn tăng tỉ lệ chuyển đổi. Trong một vài khảo sát cho thấy có 70% người mua hàng gặp sự cố với hiệu suất trang Web sẽ không quay trở lại trang đó lần nữa. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư kinh doanh sẽ mất đi lượng tìm kiếm giàu chuyển đổi khá lớn. Vậy nên đừng để tốc độ tải trang Web yếu kém làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình bạn nhé. 

2. Tập trung vào cụm chủ đề thay vì từ khóa

Thuật toán của Google không ngừng thay đổi, mục tiêu của nó là hướng đến người dùng, những gì mà họ mong đợi, những gì mà họ tìm kiếm và cụ thể hơn để đưa ra kết quả tìm kiếm trả lời được chính xác các vấn đề đó. Dù vậy, bạn đừng nghĩ rằng từ khóa hay Website của bạn sẽ nằm trên top 1 Google khi chỉ tạo nội dung xoay quanh một vài từ khóa. Thay vào đó, hãy nhìn vào bối cảnh của nó hay đơn giản hơn chính là mục đích của người dùng. Xem xét những gì mà người dùng tìm kiếm bằng hai yếu tố sau:+ Đối tượng mục tiêu của bạn

Nội dung mà bạn tạo ra sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Khi bạn nắm rõ về họ như vị trí, tuổi tác, sở thích,… thì nội dung của bạn sẽ càng tốt và SEO Web hiệu quả hơn. 

+ Sắp xếp nội dung thành cụm chủ đề

Thay vì tập trung vào từ khóa độc lập thì hãy sắp xếp nó thành nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ, ở trang chính cần giàu thông tin, mang lại cái nhìn bao quát về một chủ đề. Còn ở các cụm, trang nhỏ sẽ được liên kết đến trang trụ cột, giải thích chi tiết một số nội dung của trang chính. 

3. Nội dung đầy đủ hơn

Mặc dù có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng nội dung càng dài thì cơ hội xếp hạng trên top càng cao. Tuy nhiên, để xây dựng được nội dung dài mà chất lượng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, điều bạn cần nhớ đó là nội dung phải đáp ứng được ý định của người dùng. Bạn có thể tận dụng nội dung có sẵn trên trang Web với lượng độc giả nhất định, bổ sung thêm nội dung còn thiếu để bài viết được đánh giá cao hơn và cũng hữu ích cho SEO hơn. Tối ưu lại trang và thêm các từ khóa phù hợp, cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng, đó là cách tuyệt vời để làm SEO Web hiệu quả.

Trên đây là bí quyết SEO Web hiệu quả để đưa từ khóa lên top 1 Google. Nếu bạn còn mơ hồ và chưa biết nên thực hiện ra sao cho trang Web của mình thì hãy liên hệ với Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên bổ ích nhất cho bạn. 

Thùy Duyên