Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bí quyết tăng lượng traffic cho Website hiệu quả

Ngày tạo: 08/07/2020

Bí quyết tăng lượng traffic cho Website hiệu quảLượng traffic có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm. Khi Website thu hút được lượng traffic lớn thì thứ hạng của Web sẽ nhanh chóng được tăng cao và ngược lại. Vậy làm cách nào để thu hút lượng traffic nhiều hơn, cùng tham khảo một số bí quyết nhỏ mà chúng tôi bật mí dưới đây nhé!

1. Kiểm tra và cập nhật các bài viết đã cũ

Đây là giải pháp vừa đơn giản, vừa mang lại hiệu quả cao trong việc tăng lượng truy cập vào trang Web. Bạn hãy tìm những bài viết đã cũ, có thứ hạng thấp ngoài top 10 để chỉnh sửa lại. Viết nội dung nhiều hơn, bổ sung thêm từ khóa liên quan, hình ảnh, video,… Sau khi thực hiện xong thì hãy cập nhật lại như một bài viết mới hoàn toàn, chắc chắn lượng traffic của Website sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. 2. Tập trung vào từ khóa dài

Nhiều người làm SEO chỉ tập trung vào từ khóa ngắn, từ khóa có lượng search cao, từ khóa mà người dùng hầu hết sẽ nghĩ ngay đến đầu tiên. Tuy nhiên, thực tế đây chưa chắc đã là lựa chọn đúng, thậm chí nó còn khiến bạn tốn kém không ít chi phí. 

Trong khi đó, từ khóa dài là những từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều. Nó giúp tăng lượng traffic vào Web mà cách thực hiện cũng đơn giản hơn nhiều. Trong bài viết, chỉ cần bổ sung thêm các từ khóa liên quan bên cạnh từ khóa mục tiêu là được. 

3. Thêm video vào bài viết

Hiện nay, lượng video trên Website vẫn còn tương đối ít. Do vậy mà khi bổ sung video vào trang Web sẽ dễ dàng lên top cao hơn, đồng thời cũng thu hút được người dùng vào Web nhiều hơn. Theo thống kê cho thấy, người dùng sẽ vào và ở lại blog có chứa video nhiều hơn là sử dụng văn bản và hình ảnh thông thường. 

Tuy nhiên, để tránh tiêu tốn nhiều dung lượng Web bạn nên tải video lên Youtube rồi sau đó nhúng link vào bài đăng trên blog. Đây cũng là cách kết nối người dùng nhiều hơn bởi Youtube hiện nay được xem là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh. 

4. Tạo lịch đăng bài

Tạo lịch đăng bài và thực hiện theo đúng trình tự chính là cách để tăng lượng traffic hiệu quả. Mục đích của việc đăng bài đều đặn theo giờ, theo ngày là giúp tạo thói quen crawl Website cho công cụ tìm kiếm. Bot của công cụ tìm kiếm sẽ quay trở lại Website của bạn vào đúng thời gian đó và tìm kiếm nội dung mới. Để đảm bảo thực hiện lịch đăng bài đúng thì mỗi tuần bạn nên đăng 3 đến 5 bài viết, cứ như vậy tăng dần vào những tuần sau đó. Đưa ra lịch trình cụ thể và bám sát theo đúng kế hoạch. Hãy xây dựng sẵn một số bài viết, để khi bận vẫn có bài đăng theo đúng lịch trình. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng xây dựng nội dung mới mẻ, cập nhật xu hướng mới, chia sẻ thông tin bổ ích để người xem có thể chủ động click vào. 

5. Thay đổi nội dung trên blog dễ đọc hơn

Người dùng và cả công cụ tìm kiếm đều đánh giá cao bài viết có độ chuyên sâu, khiến họ hứng thú hơn khi đọc. Song, nếu nội dung quá rối sẽ làm người đọc cảm thất khó chịu, không tập trung được và nhanh chóng thoát ra khỏi trang ngay lập tức. 

Vậy nên, việc tạo ra nội dung tốt, dễ đọc, dễ hiểu luôn là điều mà bạn cần phải quan tâm. Hãy trình bày nội dung một cách ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ nội dung thông tin, dùng ngôn từ mạch lạc và đi kèm với hình ảnh minh họa, video để người dùng muốn ở lại trang Web của bạn đâu hơn. 

6. Tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa LSI

LSI là các cụm từ có liên quan đến từ khóa chính. Chẳng hạn, nếu bạn xây dựng bài viết với chủ đề là “mạng xã hội” thì từ khóa LSI nên sử dụng là Facebook, Twitter, LinkedIn, Viral content, Pinterest,…Những năm gần đây, Google đã không ngừng thay đổi rất nhiều thuật toán. Nếu như bạn chỉ cố gắng nhồi nhét từ khóa mục tiêu vào bài viết SEO của bạn thì Google sẽ đánh giá chất lượng nội dung Web thấp. Trong khi đó, bài viết có chứa từ khóa LSI mang lại cảm giác dễ chịu, thân thiện với người đọc và được Google đánh giá cao hơn. Đó là lý do vì sao bạn nên bổ sung loạt từ khóa này vào trong nội dung bài viết của mình. 

7. Tối ưu hoá tiêu đề SEO và mô tả

Tiêu đề là phần mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi họ tìm kiếm nội dung bài viết trên kết quả tìm kiếm. Khi xây dựng tiêu đề hay, hấp dẫn, độc đáo thì sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc hơn. Trong khi đó, những tiêu đề đơn giản, nhàm chán sẽ khiến mọi người ngó lơ, không click vào bài viết của bạn mà bỏ đi ngay. 

Vậy nên, không ít trang báo hiện nay đều lựa chọn xây dựng tiêu đề cực sốc với ý muốn “Giật tít”. Còn bạn, muốn tạo tiêu đề hay hãy đảm bảo những yếu tố như sau:

+ Tiêu đề không được vượt quá 70 ký tự và có chứa từ khóa SEO.

+ Nên bổ sung thêm con số để kích thích người đọc như top 10, 5 bí quyết, 7 lưu ý,…

+ Thêm các tính từ phù hợp như ưa chuộng nhất, hay nhất, đẹp nhất,…

Tương tự như với tiêu đề, mô tả cũng đóng vai trò quan trọng, là phần nằm ở dưới tiêu đề khi kết quả tìm kiếm hiển thị. Một số thủ thuật để tạo phần mô tả hay mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Đoạn mô tả không được vượt quá 175 ký tự, nếu vượt quá con số này Google sẽ tự động cắt bớt và thay vào đó bằng dấu ba chấm. 

+ Chia sẻ nội dung thông tin đầy đủ, không sử dụng những ngôn từ sai trái. Nên có lời kêu gọi hành động để kích thích người dùng bấm vào kết quả. 

+ Thêm từ khóa quan trọng nhưng không được nhồi nhét quá nhiều gây khó chịu cho người truy cập. Bạn vừa xây dựng Website nhưng không biết làm SEO như thế nào cho hiệu quả, không biết làm cách nào để thu hút traffic về Website,…? Đừng lo lắng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng đầy đủ. 

Thùy Duyên