Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các cách SEO web lên TOP Google

Ngày tạo: 24/11/2020

Các cách SEO web lên TOP GoogleCó những cách nào giúp SEO web lên Top Google hiệu quả, bền vững nhất? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn một số cách dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Đặt từ khóa trên tiêu đề của bài viết


Khi viết các bài viết cho website, đừng bao giờ bỏ qua việc chèn từ khóa vào tiêu đề của bài viết. Bằng cách chèn từ khóa đang SEO vào tiêu đề của bài viết, chúng ta sẽ giúp cho từ khóa được các BOT của Google nhận diện khi bài được Index trên Google. Điều này đồng nghĩa với việc website có nhiều cơ hội được tăng hạng với từ khóa đó hơn.Mặc dù vậy thì bạn cần biết rằng, việc làm này rất cần thiết, hiệu quả, do đó các web đối thủ cũng “không dại gì” mà không áp dụng. Họ cũng đang miệt mài, tích cực trong việc viết bài và sử dụng các từ khóa để chèn vào tiêu đề bài viết. Điều này có nghĩa là trong rất nhiều tiêu đề chứa từ khóa, làm sao để tiêu đề của bạn trở nên nổi bật hơn, được BOT chú ý hơn?

Hãy đặt cấu trúc thẻ H1 cho thẻ tiêu đề của bài viết. Đó chính là câu trả lời. Nếu website của bạn sử dụng ngôn ngữ HTML thì chúng ta có thể đặt thẻ này bằng cách thêm dòng H1 vào thẻ tiêu đề. Tuy nhiên nếu là WordPress thì trang đã tự động được tính thẻ H1 cho tiêu đề nên chúng ta không cần phải thao tác gì thêm.

2. Tối ưu hóa thẻ meta description

Description chỉ là một thẻ nhỏ trong mã nguồn của web với nhiệm vụ trích xuất một đoạn thông tin ngắn. Đoạn thông tin này sau đó sẽ được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm để cung cấp thông tin khái quát cho người dùng. Cũng chính vì vậy đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu bạn viết hay, hấp dẫn thì sẽ kích thích được người dùng click vào xem web. 

Tuy nhiên cần nhớ rằng, Google luôn giới hạn về số từ cho thẻ này. Nếu ban vượt quá số từ được quy định thì nội dung bạn viết sẽ không được hiển thị hết, mục đích cung cấp thông tin khái quát vì thế đã không được hoàn thành. Chính thế nên bạn phải viết thật ngắn gọn, súc tích, chèn từ khóa vào đó và cho nó xuất hiện sau 3 từ đầu tiên.

Bạn có thể check xem thẻ Meta description được hiển thị trên Google như thế nào bằng cách sử dụng công cụ Yoast SEO plugin rồi điều chỉnh độ ngắn dài, vị trí xuất hiện từ khóa sao cho hợp lý, hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng chỉ nên sử dụng từ khóa 1 lần duy nhất cho thẻ này.3. Tạo liên kết trong bài viết

Liên kết trong (internal link) là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định tới việc ranking một website. 2 tác dụng mà nó mang lại là như sau:

+ Tạo điều kiện cho người đọc dễ dàng tìm kiếm, theo dõi các thông tin liên quan tới nội dung mà họ đang đọc, từ đó hiểu đa chiều hơn, cặn kẽ hơn về vấn đề đó. Với các internal link, người dùng sẽ đọc từ bài này sang bài khác, từ đó kéo dài thời gian ontime, giảm tỉ lệ thoát trang. Điều này là cực kỳ hữu ích cho SEO, Google sẽ đánh giá chất lượng website của bạn tốt hơn.

+ Giúp cho bài viết được ranking vững hơn khi bài viết có thứ hạng trên Google.4. Tạo liên kết ngoài cho bài viết

Bên cạnh các liên kết trong thì liên kết ngoài cũng là yếu tố không thể thiếu, nó giúp tạo sự liên quan giữa website của bạn với các trang có uy tín, thu hút được lượng truy cập lớn, từ đó tăng thêm uy tín của web.

Để đảm bảo mang lại hiệu quả khi tạo liên kết ngoài cho bài viết thì chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Chỉ nên tạo liên kết với các web có tuổi domain từ 6 tháng trở lên.

+ Website được chọn để đặt liên kết phải có nội dung liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà web của bạn đang kinh doanh, hoặc chí ít là phải có chung đối tượng người dùng hướng đến.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những cách SEO web lên Top Google hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên cần biết rằng trong quá trình SEO web, kỹ thuật là yếu tố quan trọng và cần thiết, nhưng trước hết vẫn nên đặt yếu tố người dùng và trải nghiệm của họ lên hàng đầu. Suy cho cùng website là để phục vụ người dùng, không phải là cỗ máy Google, kể cả cỗ máy này cũng xem người dùng chính là “thượng đế” . Do đó thay vì chỉ mải mê thực hiện các kỹ thuật, hãy quan tâm đúng mức tới việc xuất bản nội dung chất lượng. Làm tốt điều này là chúng ta đã nắm chắc tới 60% thành công.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT