Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Các dạng từ khóa của quảng cáo google adwords

Ngày tạo: 14/08/2018

Các dạng từ khóa của quảng cáo google adwordsTừ khóa là một trong những yếu có tính quyết định trong chiến dịch quảng cáo google adwords. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn được từ khóa sao cho thân thiện với người dùng và đáp ứng được yêu cầu mục đích của họ thì mới mang lại hiệu quả cao. Thông thường, có 4 dạng để chọn từ khóa cho quảng cáo Google Adwords là: Dạng đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác và đối sánh phủ định. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về đặc điểm của 4 dạng từ khóa này nhé!

+ Dạng đối sánh rộng
Từ khóa dạng đối sánh rộng có nghĩa là chỉ cần người dùng tìm kiếm bằng những từ khóa có dạng ngữ pháp liên quan, hoặc từ đồng nghĩa và có liên quan với từ khóa chính thì quảng cáo của bạn vẫn sẽ xuất hiện được. 

Ví dụ: nếu nhóm quảng cáo của bạn có chứa từ khóa là GOOGLE ADWORDS, khi đó quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm bằng cụm từ có chứa từ GOOGLE và từ ADWORDS, theo bất kỳ ký tự nào, cũng có thể là cùng với các ký tự khác.


+ Dạng đối sánh cụm từ
Với dạng từ khóa này thì khi người dùng search từ khóa có chứa hoặc đúng với cụm từ khóa của bạn thì quảng cáo sẽ xuất hiện, từ khóa của kiểu đối sánh này sẽ nằm trong dấu ngoặc kép “...”. Khi đó, nếu bạn nhập từ khóa trong dấu ngoặc kép là “ google adwords” thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm bằng cụm từ: quảng cáo google adwords hoặc bằng thuật ngữ khác trước hoặc sau cụm từ đó. Nhưng quảng cáo sẽ không xuất hiện nếu bạn tìm kiếm bằng cụm từ “quảng cáo google”.

+ Đối sánh chính xác 
Đối với dạng từ khóa này thì người dùng phải tìm kiếm chính xác từ khóa mà bạn chọn thì quảng cáo của bạn mới xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Trong chiến dịch quảng cáo thì từ khóa dạng đối sánh chính xác sẽ đặt nằm trong dấu ngoặc vuông [ ].  


+ Đối sánh phủ định
Dạng đối sánh phủ định có nghĩa là nếu bạn chọn từ khóa là google adwords thì bạn đặt thêm từ khóa phủ định thành: google adwords – giá rẻ. Khi đó, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng search cụm từ là: google adwords giá rẻ. Theo kinh nghiệm, từ khóa phủ định sẽ rất hữu ích nếu tài khoản của bạn có chứa nhiều từ khóa đối sánh rộng.

Lưu ý, dù bạn chọn từ khóa dạng đối sánh nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải sử dụng các từ khóa mô tả chính xác về các sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp, từ đó người dùng mới dễ dàng tìm thấy bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích cho chiến dịch quảng cáo google adwords của mình nhé.

Website tham khảo: https://www.tranlegroup.com.

Lê Hằng