Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Các dịch vụ quảng cáo Google

Ngày tạo: 23/06/2021

Các dịch vụ quảng cáo GoogleNhiều người vẫn lầm tưởng rằng dịch vụ quảng cáo Google chỉ có duy nhất hình thức quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những loại hình tiêu biểu. Thực tế, Google mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều tùy chọn dịch vụ quảng cáo cáo khác nhau. Vậy, dịch vụ quảng cáo Google hiện có những loại hình phổ biến nào? Đâu là sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn? hãy cùng tìm cho mình câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

 Đây là phương pháp quảng cáo thông qua từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google. Theo đó, khi người dùng Google (khách hàng) sử dụng từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, Google sẽ trả về bảng kết quả tìm kiếm mà trong đó, mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm này.

Ví dụ, khi cần tìm kiếm từ khóa “Quảng cáo Google giá rẻ”, nhìn hình dưới đây chúng ta sẽ thấy các kết quả có gắn chữ [QC]. Đó chính là các mẫu quảng tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản mà Google cung cấp.Mục đích chính của quảng cáo tìm kiếm chính là kích thích khách hàng hành động, trước mắt là nhấp vào quảng cáo, hoặc gọi điện cho doanh nghiệp, từ đó tăng traffic, mang lại cơ hội tạo giá trị chuyển đổi. Vì đây là dạng quảng cáo hiển thị ngay, nên rất thích hợp sử dụng cho các web mới cần tạo traffic, tiếp thị nhanh chóng thương hiệu, sản phẩm của mình, hoặc dành cho những chiến lược bán hàng ngắn hạn, có tính chất thời vụ.

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện ở đâu trên Google?

Google dành tới 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm, trong đó có 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên cùng 1 trang kết quả. Các vị trí này là cố định ở các trang sau. Cũng tùy theo ngành hàng, lĩnh vực, mức độ cạnh tranh mà vị trí quảng cáo có thể hiển thị “full” 7 chỗ, hoặc cũng có thể không hiển thị đủ.

2. Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Lợi ích của dịch vụ quảng cáo Google này là giúp doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng tiềm năng khi họ đang ở trên các trang trình duyệt web, Youtube, gmail hoặc điện thoại di động và các ứng dụng dành cho thiết bị di động.Ưu điểm của phương pháp này là giúp mẫu quảng cáo hiển thị và tiếp cận chính xác cách khách hàng tiềm năng đúng thời điểm, khi họ đang có mối quan tâm nhất định tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua việc thu thập dữ liệu, hành vi trên internet của họ. 

Tức là, nếu như trước đó người dùng đã có các động thái quan tâm, liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp (truy vấn trên công cụ tìm kiếm của Google, xem các trang buôn bán, rao vặt…) thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị kiểu “bám đuổi” các khách hàng đó, kích thích hợp tiếp tục tìm hiểu và chọn mua sản phẩm của bạn. Đây chính là nền tảng của remarketing, mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Dịch vụ quảng cáo Google này vì thế thích hợp cho hầu hết các doanh nghiệp khi muốn đẩy mạnh và gặt hái được thành công trong marketing onl.

3. Quảng cáo Google video (Video Ads)

Với lựa chọn này, quảng cáo của bạn sẽ được truyền tải dưới dạng video, hiển thị trên YouTube hoặc là các trang web đối tác video của Google. Có thể là hiển thị ở đầu hoặc xen kẽ trong nội dung video trực tuyến của YouTube và trên Mạng hiển thị của Google. Các định dạng quảng cáo video nổi bật bao gồm:

– Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Quảng cáo video của bạn phát trước, trong hoặc sau video khác, người xem có thể chọn bỏ qua sau 5 giây.

– Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads): Thường có độ dài khoảng 15 giây, dưới dạng quảng cáo bắt buộc, người xem không thể bỏ qua mà buộc phải xem hết quảng cáo nếu muốn xem tiếp nội dung của video chính. Với mong muốn truyền tải trọn vẹn thông điệp của mình nhưng không quá dài thì bạn có thể sử dụng định dạng này.

– Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các trang web của đối tác và thường là được thiết lập trên thiết bị di động, máy tính bảng, có tác dụng giúp nâng cao nhận diện thương hiệu thông qua việc mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ra ngoài YouTube với chi phí thấp hơn.

Ngoài các hình thức trên còn có: Quảng cáo khám phá video TrueView, Quảng cáo trên trang đầu của YouTube và Quảng cáo đệm (Bumper ads).

4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)Dịch vụ quảng cáo Google này rất thích hợp cho những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến, cho phép cung cấp cấp lượng lớn thông tin về sản phẩm, bao gồm cả giá thành, thương hiệu… từ đó tạo sự tò mò, tăng truy cập đến shop online/website.

Kết: Trong tất cả các dịch vụ quảng cáo của Google, mỗi hình thức đều có những ưu điểm và mang lại hiệu quả riêng biệt, phù hợp với những ngành hàng, thương hiệu và mục đích quẩng cáo riêng. Chính vì vậy, để được tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất và hỗ trợ hoạch định chiến dịch hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. 

ĐT