Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Các hình thức quảng cáo Google phổ biến nhất

Ngày tạo: 12/07/2021

Các hình thức quảng cáo Google phổ biến nhấtQuảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video là những hình thức quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay. Vậy những hình thức này có công dụng ra sao và thường được ứng dụng trong trường hợp nào, đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm hay còn gọi là Google Search, đây là hình thức quảng cáo do Google cung cấp ở trên công cụ tìm kiếm. Khi có người dùng sử dụng từ khóa để truy vấn thì Google sẽ trả về kết quả dưới dạng quảng cáo được hiển thị đúng hoặc gần đúng nhất với cụm từ có liên quan đến từ khóa quảng cáo của bạn. 

Đa phần quảng cáo tìm kiếm tập trung thúc đẩy người dùng hành động. Ví dụ như click chuột vào quảng cáo hay gọi điện đến cho doanh nghiệp. Khi ai đó cố tình tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ giống như bạn thì nhiều khả năng sẽ thấy quảng cáo của bạn hữu ích và click chuột vào. Có tối đa 7 vị trí mà quảng cáo Google  Search hiển thị đó là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên 1 trang của Google. 7 vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn click chuột vào trang khác. Song, số lượng vị trí quảng cáo có thể sẽ hiển thị ít hơn 7 vị trí, có thể là 2, 3 tùy theo mỗi lĩnh vực, ngành nghề có mức độ cạnh tranh quảng cáo khác nhau. 

2. Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network)

Quảng cáo mạng hiển thị của Google giúp cho bạn có thể tiếp cận được người dùng khi họ đang làm những điều sau:

- Khi họ đang ở trên một Website yêu thích. 

- Khi họ đang xem video trên Youtube.

- Khi họ kiểm tra tài khoản Gmail.

- Khi họ dùng thiết bị di động hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Thiết kế của quảng cáo mạng hiển thị giúp bạn nhắm đúng được đối tượng. Các tùy chọn nhắm mục tiêu của nó cho phép bạn hiển thị được thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến khách hàng tiềm năng một cách có chiến lược, đúng vị trí và thời điểm. Một số cách để quảng cáo mạng hiển thị như: Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, quảng cáo hình ảnh đã tải lên, quảng cáo tương tác, quảng cáo trong gmail,…

Với quảng cáo mạng hiển thị bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình với mọi người trước khi họ bắt đầu tìm kiếm những gì mà bạn cung cấp. Điều này cũng được coi là chìa khóa chiến lược cho quảng cáo tổng thể của bạn. Thậm chí, bạn cũng có thể đề cập đến điều mà người dùng quan tâm, điều này được chứng minh khi sử dụng quảng cáo Remarketing cho người đã từng truy cập vào Website hay ứng dụng của bạn.

3. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm là xu hướng quảng cáo mới mà Google cung cấp, nó là lựa chọn rất thích hợp cho các đơn vị có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Với hình thức này, quảng cáo sẽ cung cấp được đầy đủ các thông tin về sản phẩm giá thành cho đến thông tin thương hiệu, doanh nghiệp,… Lựa chọn nó giúp bạn có thể gia tăng được người dùng truy cập đến trang Web hay cửa hàng địa phương của bạn. Đồng thời, tỉ lệ chuyển đổi của lượng khách hàng tiềm năng từ hình thức quảng cáo Google này cũng tăng đáng kể. Lợi thế thì làm quảng cáo Google Shopping chính là dễ quản lý chiến lược để tập trung chiến dịch vào bán lẻ. Thay vì sử dụng từ khóa thì hình thức quảng cáo này lại dùng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định ở trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên trang tìm kiếm phù hợp. 

Khi dùng quảng cáo Google mua sắm bạn chỉ bị tính phí người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên Website của bạn hoặc người dùng nhấp vào quảng cáo đến trang đích được lưu trữ bởi Google trong khoảng không quảng cáo địa phương của bạn. Với người làm quảng cáo có thể thấy được nội dung quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau như: Google mua sắm ở một vài quốc gia chọn lọc, Google tìm kiếm nằm tách biệt với quảng cáo văn bản, trên các Website đối tác của Google bao gồm cả Youtube hay mạng hiển thị của Google đối với quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương. 

4. Quảng cáo video (Video Ads)

Bạn có thể tạo ra các video hấp dẫn ở định dạng quảng cáo Video để thu hút khách hàng bằng nhiều phương pháp trên Youtube hay trên những trang Web đối tác Video. Với hình thức quảng cáo Google này cho phép video quảng cáo sẽ được hiển thị trên Youtube và trên mạng hiển thị của Google. Có nhiều định dạng quảng cáo video như: Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua, quảng cáo đệm, quảng cáo ngoài luồng, quảng cáo khám phá video Trueview, quảng cáo trên trang đầu của Youtube. Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà khách hàng sẽ lựa chọn định dạng quảng cáo video nào cho phù hợp.

Trên đây là những hình thức quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay. Mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn phương pháp nào tối ưu nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được tư vấn và cung cấp dịch vụ quảng cáo Google uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng nhất. 

Thùy Duyên