Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các hình thức quảng cáo online, cách quảng cáo online tốt nhất

Ngày tạo: 23/03/2018

Các hình thức quảng cáo online, cách quảng cáo online tốt nhấtNếu biết áp dụng đúng lúc, đúng cách, các phương pháp quảng cáo trên mạng này chắc chắn sẽ giúp website của bạn tiếp cận thành công với một lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu đáng kể.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các hình thức quảng cáo trên mạng phổ biến nhất hiện nay và cách để đạt hiệu quả cao với các hình thức quảng cáo này.

1. Các hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện nayQuảng cáo Google AdwordsỞ thời điểm hiện tại thì Quảng Cáo Google Adwords chính là một trong những hình thức quảng cáo trên mạng phổ biến nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords là dễ dàng áp dụng, có thể sử dụng theo thời vụ, cho phép chạy và dừng bất cứ lúc nào. Doanh nghiệp sẽ chọn mua một số từ khóa có liên quan đến dịch vụ/sản phẩm của mình để tạo mẫu quảng cáo. Khi khách hàng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn trên Google, họ sẽ tiếp cận với quảng cáo của bạn, và doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi khách hàng click chuột vào quảng cáo. Số tiền này tất nhiên đã được thỏa thuận từ trước, đó gọi là giá thầu. Khuyết điểm của quảng cáo Google Adwords là chi phí quảng cáo cao, dễ bị đối thủ click giả.Quảng Cáo Google Adwords chính là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên internet

Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa


SEO đang ngày càng trở thành một trong những phương thức quảng cáo trên mạng mạnh nhất, tạo tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Khác với Google Adwords, với SEO, doanh nghiệp sử dụng sẽ phải chỉ trả phí khi từ khóa được mua lọt vào Top thỏa thuận trên bảng tìm kiếm của Google. Sau khi đạt được thứ hạng như thỏa thuận, để duy trì thứ hạng này thì tất nhiên, doanh nghiệp cần đóng đều đặn một mức phí nhất định vào hàng tháng/quý đẻ duy trì vị trí đó. Khác biệt thứ 2 của SEO so với Google chính là bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản tiền nào khi có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Khác biệt thứ 3 là, nếu như với Google Adwords, bạn chỉ cần bỏ tiền mua từ khóa, quảng cáo sẽ hiển thị với vị trí yêu cầu chỉ sau 5 phút, thì SEO cần cả một quá trình lâu dài để đạt được vị trí như mong muốn, dĩ nhiên, vị trí được tạo dựng bởi SEO luôn có giá trị và được người dùng tin tưởng hơn so với kết quả của quảng cáo Google.

Quảng cáo trên các site có thứ hạng caoVới hình thức quảng cáo trên mạng này, chúng ta sẽ liên hệ với các website có lượng truy cập lớn, thương hiệu nổi tiếng, ổn định... để đặt quảng cáo trên banner của họ. Tất nhiên, web được chọn phải là trang hoạt động trong cùng lĩnh vực (nhưng không kinh doanh cùng sản phẩm/dịch vụ) , hoặc ít nhất là có sự liên quan (chung đối tượng người dùng). Để tìm các web có uy tín, đảm bảo hơn trong việc mang lại hiệu quả thì bạn có thể sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp để tìm kiếm trên Google, các web đứng trong Top 10 kết quả tìm kiếm sẽ là những đối tượng có thể “chọn mặt gửi vàng”

Trao đổi liên kết để quảng cáoTương tự như cách thứ 3, chúng ta sẽ tìm kiếm cá website có liên quan, nhưng không phải để đặt banner, mà là liên hệ để trao đổi, đặc các đường link đến website của bạn cho những từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hình thức trao đổi liên kết mặc dù rất tốn thời gian và công sức, nhưng sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực để web của bạn có được thứ hạng cao hơn trên Google, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận chính xác hơn với lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Tham gia vào các diễn đàn lớnTạo tài khoản cá nhân trên các forum lớn như facebook, webtretho, zingme, truongton, vatgia… để đăng tin sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp lên đây. Một số diễn đàn sẽ yêu cầu bạn phải trả phí kích hoạt để trở thành thành viên VIP. Tuy nhiên một khi đã trở thành thành viên VIP thì bài viết của bạn sẽ được ghim tại vị trí quan trọng, bắt mắt nhất trên trang và vì thế thu hút nhiều lượt xem hơn.

Tạp chí điện tửSức tăng trưởng mạnh mẽ của internet đã kéo theo sự xuất hiện và ngày càng lớn mạnh của các tạp chí điện tử, lấn át và đang thay thế dần cho hình thức báo giấy truyền thống với lượng người đọc ngày càng đông đảo. Chính vì vậy, tận dụng tạp chí online để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm cũng là cách làm mang lại nhiều hiệu quả. 

Hầu hết các tạp chí điện tử đều có banner, thậm chí là các danh mục riêng dành cho các đơn vị đặt quảng cáo. Tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn kinh phí, bạn có thể đặt banner hoặc liên hệ cho đăng các bài PR về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình. Các trang càng có uy tín và có nhiều độc giả thì tất nhiên, giá banner và đăng bài PR cũng sẽ cao hơn.

Quảng cáo trên YoutubeĐể quảng cáo trên Youtube, bạn chỉ cần tạo một kênh với tên gọi gắn liền với thương hiệu, sản phẩm của mình, sau đó thực hiện các video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn, giải trí hoặc giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình, sau đó tạo các thanh bar, sub về sản phẩm/dịch vụ của mình chạy trên video.Thông qua youtube doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng

Video hướng dẫn chính là một trong những cách làm mang lại nhiều thành công nhất. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng đồ ăn dặm dành cho trẻ em, hãy tạo các video hướng dẫn chế biến các món ăn dặm cho bé, luyện tập các kỹ năng trong ăn uống... người dùng khi xem sẽ comment để hỏi về các sản phẩm mà bạn đã sử dụng trong video, đây đồng thời chính là sản phẩm mà bạn đang bán (loại bánh ăn dặm tên gì? Cốc chén ăn dặm của hãng nào, mua ở đâu, giá bao nhiêu... lúc này bạn chỉ cần trả lời comment là đã có ngay khách hàng và cơ hội tạo chuyển đổi là rất cao).

2. Cách để quảng cáo online đạt hiệu quả caoNhư đã nói, các cách quảng cáo trên mạng sẽ chỉ mang lại hiệu quả cao với điều kiện là bạn phải áp dụng đúng lúc, đúng cách:

* Hãy trung thực và chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạnDù bạn quảng cáo thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của mình theo hình thức nào đi chăng nữa thì trung thực và chi tiết về sản phẩm vẫn luôn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. 

Trước tiên, quảng cáo của bạn phải cung cấp một thông điệp cụ thể về một giải pháp khả thi cho vấn đề mà khách hàng tiềm năng của mình đang gặp phải. Khi khách hàng mục tiêu click chuột vào quảng cáo của bạn thì đúng thật, nội dung/sản phẩm mà bạn mang lại giải quyết tốt, đáp ứng đúng nhu cầu của họ và không sai lệch so với những thông tin trong mẫu quảng cáo trước đó. Trường hợp quảng cáo một đàng, sản phẩm một nẻo, hoặc những gì bạn mang lại cho họ không đúng, không thực sự hiệu quả như lời quảng cáo thì tất nhiên, họ sẽ rất thất vọng và chuyển sang tìm kiếm những nhà cung cấp khác.

* Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạnTrước khi tạo bất kỳ mẫu quảng cáo nào, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về khách hàng mục tiêu của mình (nhu cầu, thói quen, sở thích tiếp cận thông tin, sử dụng từ ngữ....). Đây chính là nền tảng để bạn có thể tạo nên mẫu quảng cáo bắt mắt, phù hợp với tâm lý tiếp nhận và nhu cầu của họ để gây sức hút và thuyết phục hơn.

* Hãy sử dụng các banner đẹp nhất trong khả năng chi trả của bạnThay vì tự tạo mẫu quảng cáo hoặc thuê các dịch vụ thiết kế quảng cáo thiếu chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí, bạn nên đầu tư nhiều hơn cho việc này bởi, một mẫu quảng cáo không chuyên nghiệp, không hấp dẫn sẽ không nhận được nhiều cú nhấp chuột. Hơn thế, những mẫu quảng cáo nhàm chán không có khả năng kích thích người xem phản hồi nhanh chóng, thậm chí là rất dễ bỏ qua.

* Tạo trang đích hấp dẫnQuảng cáo của bạn thu hút được nhiều lượt click nhưng hiệu quả bán hàng cũng như doanh thu vẫn không được cải thiện, đó là do trang đích mà bạn sở hữu chưa thực sự hấp dẫn và đủ sức thuyết phục đối với khách hàng. Điều mà bạn cần làm ở đây chính là tạo một trang đích hấp dẫn để duy trì được sự quan tâm của người dùng. Đó là một trang đảm bảo được các yếu tố như; sự trung thực, bố cục khoa học, dễ theo dõi, dễ đặt hàng, dễ tìm kiếm thông tin sản phẩm...

* Kiểm tra phân tách * (split-test) các tiêu đề quảng cáo.Đối với mỗi chiến dịch, bạn có thể tạo nhiều mẫu quảng cáo để thử nghiệm các tiêu đề khác nhau. Hiệu quả của việc này là giúp chọn ra được tiêu đề hấp dẫn, mang lại tương tác cũng như giá trị chuyển đổi cao nhất, loại bỏ các tiêu đề thiếu hấp dẫn để tiết kiệm chi phí cho chiến dịch quảng cáo.

3. Đánh giá các hình thức quảng cáo Online

Mỗi hình thức quảng cáo online đều có những đặc điểm riêng

Social NetworkingMặc dù là mạng xã hội lớn nhất, nắm giữ số lượng người dùng lớn và tạo hiệu ứng lan truyền cực mạnh, tuy nhiên đối với Facebook thì đa phần người dùng đều chỉ có thói quen lướt bản tin rất nhanh, đặc biệt là các tin trên Newsfeed có “hơi hướng” quảng cáo, do đó việc sử dụng Facebook để quảng cáo là không mang lại nhiều hiệu quả.

Email MarketingGhi nhận là có hiệu quả, song không thể lạm dụng nhiều lần vì dễ khiến người dùng bực mình, dễ bị cho vào Spam vĩnh viễn, và thông thường, cách này cũng chỉ áp dụng hiệu quả với những khách hàng cũ khi gửi thông tin giới thiệu những sản phẩm mới, có lợi cho người dùng. Còn đối với những người dùng chưa trở thành khách hàng thì tâm lý chung là không thích những email mang tính chất quảng cáo và thường sẽ bấm nút xóa hoặc báo cáo Spam ngay.

Mobile MarketingNếu cũng là một người sử dụng điện thoại, bạn hẳn không dưới một lần bực bội khi nhận được các tin nhắn quảng cáo từ tổng đài. Đây cũng là tâm lý chung của đa phần những khách hàng sử dụng điện thoại. Chính vì lý do này nên hình thức Mobile Marketing chỉ thích hợp sử dụng cho việc chăm sóc khách hàng.

Quảng cáo Google AdwordsCùng với SEO, đây là một trong 2 hình thức marketibg online hiệu quả nhất. Google Adwords sở hữu các ưu điểm nổi trội như: thời gian cài đặt nhanh chóng chỉ trong khoảng 1 ngày, có thể chạy quảng cáo ngay sau khi cài đặt, dễ dàng thay đổi từ khóa, vùng miền địa lý và thời gian quảng cáo bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại một số khuyết điểm như: chi phí cao, dễ bị click ảo.

Làm SEO WebĐược đánh giá là hình thức quảng cáo online hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với những chiến lược quảng cáo “dài hơi”.

Ưu điểm của SEO website là mang lại lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào web ổn định, không ngừng nâng cao lượng khách hàng tiềm năng và một khi đã thăng hạng thì từ khóa bền, khó rớt hạng. Đổi lại khuyết điểm của hình thức SEO web là cần nhiều thời gian, công sức để các từ khóa đạt Top 10. Thường thì doanh nghiệp sẽ phải chờ khoảng từ 3 tháng trở đi thì mới có được một số từ khóa lọt tiến vào Top 10.

Doanh nghiệp khôn ngoan thường chọn cách làm kết hợp 2 hình thức Quảng cáo Google Adwords và làm SEO Web để có sự áp dụng phù hợp cho từng thời điểm và đảm bảo hiệu quả hơn. Theo đó, trong thời gian đầu làm SEO web, vì các từ khóa sẽ không thể lên hạng ngay được nên cần phối hợp thêm với quảng cáo Adwords để mang thông điệp, sản phẩm tới khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng. Khi SEO đã dần có kết quả, từ khóa đã lọt vào Top 10 thì ngưng chạy Google Adwords để tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo.

4. Xây dựng chiến lược quảng cáo Online như thế nào để đạt hiệu quả cao nhấtDù nguồn ngân sách dành cho quảng cáo là dồi dào hay hạn hẹp thì tốt hơn hết, bạn cũng chỉ nên thử nghiệm các phương án marketing với một dự án nhỏ mà thôi. Cần phải xây dựng chiến lược quảng cáo online đúng đắn

Lúc này, nếu chiến lược quảng cáo đó mang lại hiệu quả cho dự án nhỏ thì chúng ta mới tiếp tục với một dự án mới. Ngược lại, nếu bước thử nghiệm đó không thành công thì hãy loại bỏ chiến lược đó và rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng một dự chiến lược marketing mới.

Ví dụ: Nếu công ty tư vấn Marketing Online mang lại cho bạn 120 từ khóa thì bạn chỉ nên chạy thử Google Adwords với 40 từ khóa mà bạn cho là phù hợp nhất  trong vòng 1 tháng, lọc ra các từ hiệu quả để làm SEO web và loại bỏ các từ không có hoặc có lượt click thấp.

Với các từ đã lọc được, chúng ta tiếp tục chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO Web, đồng thời, chọn thêm 40 từ khóa khác để chạy thử quảng cáo Google Adwords. Quy trình này có thể lặp đi lặp lại cho tới khi tìm được các từ khóa hiệu quả nhất để chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO Web.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo dựng chiến dịch quảng cáo thương hiệu cũng như sản phẩm/dịch vụ của mình. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thực hiện, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Là một trong những đơn vị uy tín tại khu vực TP.HCM Hà Nội trong ngành quảng cáo online, với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Trần Lê chắc chắn sẽ mang lại cho bạn giải pháp marketing phù hợp, hiệu quả nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

  • Quảng cáo Google Adwords
  • Làm SEO Website
  • Thiết kế Web
  • Bảo trì máy tính – mạng LAN

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp tốt nhất!

Công ty CP CNTT Trần Lê

Trụ sở chính: 32 đường 18 – Bình Trị Đông B – Bình Tân – TP.HCM
VPĐD: 111 Tên Lửa - Bình Trị Đông B – Bình Tân – TP.HCM
Tel: (84.8) 6260 1272
Tax ID: 03 08 155 398