Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các loại dịch vụ SEO trên thị trường hiện nay

Ngày tạo: 02/12/2022

Các loại dịch vụ SEO trên thị trường hiện nayHiện nay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì doanh nghiệp có thể lựa chọn rất nhiều gói khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chọn lọc và giới thiệu đến bạn 4 loại hình dịch vụ SEO chính, phổ biến nhất hiện nay và những điều cần nắm khi sử dụng loại hình dịch vụ marketing này.

1. Các loại hình dịch vụ SEO hiện nay


1.1. Dịch vụ SEO Audit


Đây là loại hình dịch vụ SEO mà trong đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp lên chiến lược SEO dựa trên kết quả phân tích các điểm mạnh – yếu của wesite doanh nghiệp và loại hình, chất lượng dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.1.2. Dịch vụ SEO từ khóa

Đây hiện là gói dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ SEO từ khóa chính là dịch vụ SEO mà trong đó, đơn vị làm SEO sẽ giúp tối ưu các trang danh mục/sản phẩm trên web dựa trên các từ khóa. Các từ khóa được lựa chọn có liên quan trực tiếp tới sản phẩm mà web đang kinh doanh, và nằm trong xu hướng truy vấn của nhóm khách hàng mà web hướng đến. Khi tối ưu thành công, web sẽ được hiển thị trên Top đầu bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa đã lựa chọn.1.3. Dịch vụ SEO website tổng thể


Như tên gọi của nó, dịch vụ SEO tổng thể là gói dịch vụ giúp tối ưu tổng thể, toàn bộ web. Loại hình dịch vụ này hoạt động với mục đích “đánh phủ Top” với hàng loạt từ khóa, bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa ngách. Do vậy mà với gói dịch vụ SEO này, một khi đạt được thứ hạng như mong muốn thì sẽ giúp web tăng traffic một cách chóng mặt, duy trì ổn định và đặc biệt là không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng. Bất kể khách hàng sử dụng loại từ khóa gì để tìm kiếm về sản phẩm mà web đang cung cấp thì web đều sẽ được hiển thị ở Top đầu. Cũng chính vì vậy mà dịch vụ SEO tổng thể tăng độ tin cậy cho website rất lớn và bền vững.

 1.4. Dịch vụ SEO traffic


Loại hình này khá mới mẻ. Tác dụng của nó là giúp xây dựng và duy trì thương hiệu. SEO traffic là gói dịch vụ mà trong đó, chúng ta sẽ không chú trọng vào các thư shạng Top đầu, mà chủ yếu là thu hút người dùng internet truy cập đến website nhờ các tìm kiếm Organic Search.2. Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO

2.1. Truy cập chất lượng

Đối với mỗi website cũng như sự thành công của website, traffic (lượt truy cập) là yếu tố cực kỳ quan trọng. Một website đạt được lượng truy cập lớn đến từ chính các khách hàng mục tiêu, quan tâm và có nhu cầu mua sắm sản phẩm/sử dụng dịch vụ mà web đang cung cấp sẽ có cơ hội tạo chuyển đổi, tăng doanh thu rất lớn.

Lưu ý rằng đó phải là các truy cập chất lượng, đồng nghĩa là các truy cập tự nhiên, và là đến từ khách hàng mục tiêu.

2.2. Số lượng truy cập

Sau khi đã co được một lượng truy cập chất lượng đến từ khách hàng mục tiêu, ở giai đoạn tiếp theo, dịch vụ SEO sẽ giúp website tối ưu lượng truy cập. Một website càng thu hút nhiều truy cập thì càng trở nên phổ biến hơn trên internet, hiệu quả tiếp thị thương hiệu, sản phẩm đạt được là rất lớn. Ngoài ra, với lượng lớn truy cập đến từ khách hàng mục tiêu, cơ hội bán hàng và tạo chuyển đổi vì thế càng lớn hơn rất nhiều, tăng cường sức mạnh canh tranh với các đối thủ.

2.3. Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Khi người dùng sử dụng các từ khóa để truy vấn trên Google thì trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ hiển thị 2 loại kết quả. Một là SEM - các hiển thị quảng cáo, có ký hiệu AD hoặc QC ở đầu kết quả tìm kiếm, và hai là kết quả hiển thị từ SEO – cũng là kết quả tìm kiếm tự nhiên. Trong đó, kết quả tìm kiếm tự nhiên đến từ SEO luôn được người dùng tin tưởng, ưu tiên click hơn so với các hiển thị từ SEM. Ngoài ra, hiển thị từ SEO sẽ không bị tính tiền dựa trên lượt click như SEM.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm về SEO và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT