Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các loại hình dịch vụ SEO cần biết

Ngày tạo: 12/07/2022

Các loại hình dịch vụ SEO cần biếtNắm rõ các loại hình SEO tiêu biểu, mục đích và tác dụng của từng loại hình… sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn được dịch vụ SEO thích hợp cho nhu cầu của mình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Các loại hình dịch vụ SEO cần biết

1.1. Dịch vụ SEO tổng thểSEO tổng thể là loại hình SEO giúp doanh nghiệp tối ưu toàn bộ trang web dựa trên các tiêu chuẩn của Google, từ đó tăng nhận diện thương hiệu. Đây là loại hịn dịch vụ SEO với mục đích đưa các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, đồng thời là các từ khóa mà khách hàng tiềm năng quan tâm lên Top kết quả tìm kiếm của Google.

Vì tối ưu toàn bộ web, nên SEO tổng thể thường có lượng từ khóa lớn, cần thời gian dài, chi phí SEO cao. Đổi lại, giúp “kiện toàn” trang web, mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ uy tín của doanh nghiệp.

1.2. Dịch vụ SEO từ khóa

SEO từ khóa là dịch vụ SEO tập trung tối ưu các từ khóa, thường là những từ khóa ngắn, và chỉ SEO các trang sản phẩm/dịch vụ/tin tức, nhằm giúp nâng cao thứ hạng các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

SEO từ khóa thường dễ hơn so với SEO tổng thể, thời gian đạt Top vì thế nhanh hơn, chi phí rẻ hơn, thích hợp cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang muốn đẩy nhanh và mạnh khả năng thu hút traffic của web để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

1.3. Dịch vụ SEO socialSEO local là dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tối ưu các bài viết và video trên nền tảng xã hội như Youtube, Facebook,… nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, thu hút được nhiều lượt like, comment, share…. Từ đó lan tỏa thương hiệu mạnh, tăng cường nhận diện cũng như hiệu quả tiếp thị trong “cộng đồng mạng”.

1.4. Dịch vụ SEO hình ảnh

Là loại hình SEO giúp tối ưu các hình ảnh trên trang web, giúp các hình ảnh này lọt vào Top kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng thực hiện truy vấn hình ảnh.

2. Các hình thức SEO nhất định phải biết

Hình thức SEO Trends

Hiện có 2 xu hướng SEO Trens phổ biến là SEO các xu hướng đang hot và các xu hướng sắp xảy ra. SEO Trens hiện có mức độ canh tranh rất cao, tác dụng là giúp tăng traffic vào trang web trong một thời gian nhất định, thường là ngắn, cho tới khi “trens” thôi hot.

Hình thức SEO Traffic

Các lượt truy cập vào trang web thường đến từ các nguồn khác nhau, gồm:

Trực tiếp

Gián tiếp từ một trang trung gian

Từ các công cụ tìm kiếm

Từ các trang mạng xã hội

SEO traffic giúp thu hút các lượt truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội hoặc từ các web vệ tinh.Hình thức SEO Crisis

SEO Crisis còn được gọi với cái tên khác là Khủng hoảng SEO. Mục đích là phá hiện ra nguyên nhân, từ đó mang lại giải pháp khắc phục kịp thời cho tình trạng trang web bị đột ngột bị rớt thứ hạng và mất sự ổn định trên các công cụ tìm kiếm, đến từ các nguyên nhân như: Nội dung sao chép, sử dụng thủ thuật SEO mũ đen, bị đối thủ chơi xấu từ các link bẩn,…

Hình thức SEO Sales

Ưu điểm của hình thức SEO này là giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách khá tự nhiên, giúp cho khách hàng biết đến trang web thông qua việc tìm kiếm các từ khóa liên quan tới trang web. Tác dụng của SEO bán hàng không chỉ tạo ra doanh thu mà còn giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng tiềm năng. 

Hình thức SEO Branding

SEO Branding hay còn gọi là SEO thương hiệu, giúp tên và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của người dùng khi tìm kiếm các từ khóa liên quan tới thương hiệu đó. SEO Branding giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu tốt hơn trong lòng khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu một số loại hình SEO tiêu biểu. Để được tư vấn lựa chọn loại hình SEO phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT