Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các loại hình dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay

Ngày tạo: 06/06/2023

Các loại hình dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nayKhi có ý định sử dụng dịch vụ SEO thì doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại hình nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình dịch vụ SEO phổ biến nhất để cùng tham khảo, hiểu rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp cho website của mình.

1. Dịch vụ SEO tổng thểĐây là loại hình dịch vụ SEO có chiến lược mang tính dài hạn, giúp tối ưu toàn bộ trang web nhằm hiển thị tối đa khi người dùng sử dụng bất kể từ khóa nào có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp.

Với lượng từ khóa lớn, dịch vụ SEO tổng thể giúp website có cơ hội “phủ sóng rộng rãi” tới các khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, kéo theo đó là tăng trưởng traffic organic hiệu quả và tạo ra chuyển đổi tốt hơn.

Vì là một chiến lược mang tính dài hạn, số lượng từ khóa lớn nên dịch vụ SEO tổng thể phù hợp cho những website mong muốn được tối ưu toàn diện để tạo nền móng vững chắc nhất, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào bất cứ trang nào trên web. Cũng chính vì vậy mà với gói dịch vụ SEO tổng thể, chúng ta sẽ cần nhiều hơn sự kiên trì và thời gian, có thể kéo dài từ 6 tháng – 1 năm hoặc cũng có thể lâu hơn thì mới đạt được kết quả. Ngoài ra, chi phí cho dịch vụ SEO tổng thể thường sẽ cao hơn so với các gói dịch vụ SEO khác.

2. Dịch vụ SEO từ khóaHiện nay, dịch vụ SEO từ khóa là gói dịch vụ SEO phổ biến nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp. Với gói dịch vụ này, web sẽ được tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm/dịch vụ hoặc tin tức, giúp web được hiển thị trong Top 10 của bảng kết quả tìm kiếm Google.

Với loại hình dịch vụ SEO từ khóa, công ty SEO sẽ chọn lọc các từ khóa mục tiêu mà khách hàng có xu hướng sử dụng tìm kiếm khi mua hàng. Lượng từ khóa khi sử dụng dịch vụ SEO từ khóa thường sẽ ít hơn so với SEO tổng thể, chi phí vì thế được tối ưu hơn, đồng thời web cũng nhanh chóng lên hạng hơn, có thể từ 3 – 6 tháng sẽ bắt đầu lên Top 10.

3. Dịch vụ SEO auditLoại hình dịch vụ SEO này sẽ giúp cho doanh nghiệp phát hiện những lỗi tối ưu SEO còn thiếu sót trên website của mình. Dựa vào đây, dịch vụ SEO sẽ giúp lên phương án, kế hoạch để tối ưu web tốt hơn, tăng cường độ hoàn thiện của web, đồng thời tăng cườg sự hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 
Với dịch vụ SEO audit, công ty SEO sẽ củng cố các hoạt động off-page, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, báo cáo chi tiết vấn đề ảnh hưởng tới truy cập, xếp hạng,... Đây thực chất là một công đoạn nằm trong các gói dịch vụ SEO, đặc biệt cần thiết và xuyên suốt trong các chiến dịch SEO tổng thể. Cũng có thể hiểu, SEO audit giống như “bác sĩ”, giúp kiểm tra “sức khỏe” của website để đưa ra lộ trình tối ưu một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

4. Dịch vụ SEO Local

Với loại hình dịch vụ SEO này, doanh nghiệp sẽ có thể khai báo và xác minh chính xác địa điểm kinh doanh của mình để hiển thị trên Google Map, giúp dẫn đường cho khách hàng trực tiếp đến với cửa hàng.

5. Dịch vụ SEO ContentĐây là loại hình dịch vụ SEO cung cấp nội dung tốt, chuẩn SEO cho web, bao gồm cả nội dung bằng chữ viết lẫn hình ảnh, giúp website thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng tiềm năng, tạo uy tín, sức hấp dẫn cho website để giư chân khách hàng khi ghé thăm website, thêm phần thuyết phục và tăng lượt chuyển đổi trên trang.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về các loại hình dịch vụ SEO phổ biến. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn. Để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, cam kết đạt Top 10 bởi dịch vụ SEO có hơn 15 năm uy tín trong nghề, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT