Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ seo

Ngày tạo: 29/11/2022

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ seoLựa chọn và sử dụng dịch vụ SEO như thế nào cho hiệu quả chắc hẳn không phải là điều mà không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng rành rọt bởi hiện nay, bên cạnh những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO có đủ năng lực và uy tín thì vẫn có những đơn vị làm ăn chộp giựt, không coi trọng chữ tín mà chỉ quan tâm lợi nhuận, thậm chí giăng bẫy lừa gạt khách hàng. Trong tình huống này, những chia sẻ trong bài viết dưới đây là cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp.

1. Cẩn trọng hơn trước các dịch vụ SEO giá rẻ

Giá cả thường phản ánh chất lượng, vậy nên ông bà ta xưa đã có câu “tiền nào của nấy”. Do vậy khi chọn dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần cẩn trọng với các dịch vụ báo giá quá rẻ. Dịch vụ SEO giá rẻ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đầu tư, nhưng điều sẽ được nhận lại là gì? hiệu quả đạt được liệu có xứng đáng với đồng tiền bỏ ra hay không?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều dịch vụ SEO “non” tay nghề, chưa có đủ thực lực, thậm chí là không đảm bảo uy tín nên thường áp dụng các thủ thuật bẩn để SEO web lên Top. Chính vì vậy, thay vì mang lại hiệu quả thì chiến lược SEO của họ khiến website phải đối mặt với những hậu quả khôn lường, làm ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu. Đó là lý do vì sao đứng trước các dịch vụ SEO giá rẻ, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về số năm kinh nghiệm, thành tích mà họ đạt được, vị trí thứ hạng trên web… để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.2. Lời hứa về việc cải thiện doanh thu 

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng dịch vụ SEO đó chính là giúp web lọt Top kết quả tìm kiếm của Google, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu và từ đó mang lại tác dụng cải thiện doanh thu. Tuy nhiên, đó là mong muốn chủ quan từ phía doanh nghiệp. Thực chất, SEO web không phải là phương án có thể chắc chắn giúp gia tăng doanh số hay tạo chuyển đổi bởi SEO đóng vai trò là “cầu nối”, dẫn dắt khách hàng tới website của doanh nghiệp, còn việc có tạo được chuyển đổi hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của dịch vụ và sản phẩm mà web mang lại. 

Nói cách khác, SEO giúp tạo cơ hội bán hàng, còn việc có nắm bắt cơ hội để đạt thành công và tạo đơn hàng hay không thì phụ thuộc vào doanh nghiệp. Nếu web đạt hạng cao, tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng tiềm năng nhưng sản phẩm lại không đảm bảo chất lượng, chính sách chăm sóc, tư vấn khách hàng thiếu chuyên nghiệp… thì chắc chắn không thể thuyết phục được khách hàng chốt đơn.

Chính vì vậy, nếu một dịch vụ SEO hứa hẹn, đảm bảo rằng sẽ giúp website của bạn cải thiện doanh thu thì bạn cũng nên cẩn trọng trước lời hứa này bởi có thể, họ là người cung cấp dịch vụ nhưng chính bản thân họ “ảo tưởng sức mạnh”, không hiểu bản chất của SEO.

3. Cẩn trọng với các dịch vụ SEO không đề cập content marketing và social media

Trong SEO, Content (nội dung) và social media đóng vai trò rất quan trọng. Có tính quyết định rất lớn tới mức độ uy tín, khả năng “phủ sóng” của web và khả năng giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, nếu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu không coi trọng, không nhắc tới 2 yếu tố này trong chiến lược SEO của họ thì tốt hơn hết là không nên lãng phí thêm thời gian.4. Nên yêu cầu một bản kế hoạch SEO với mốc thời gian và cam kết rõ ràng

Một dịch vụ SEO uy tín sẽ phải lên được một bản kế hoạch chi tiết và thuyết phục, trong đó thể hiện rõ tiến độ công việc, KPI đạt được qua từng mốc thời gian, phương pháp sẽ áp dụng và các cam kết chịu trách nhiệm nếu không đạt được KPI như đã đề ra. Chính vì vậy, để an tâm hơn cũng như bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ SEO, hãy luôn yêu cầu họ lên bản kế hoạch SEO chi tiết, nếu cảm thấy đó là bản kế hoạch thực sự thuyết phục thì mới nên đặt bút ký hợp đồng.

Hi vọng một số chia sẻ vừa trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hoạch định chiến lược SEO hoàn toàn miễn phí, phân tích web miễn phí và nhận báo giá chính xác nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT