Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các tiêu chuẩn cần có cho một website chuyên nghiệp

Ngày tạo: 16/07/2018

Các tiêu chuẩn cần có cho một website chuyên nghiệpChinh phục khách hàng là cả một hành trình dài và đầy gian nan mà trong đó, thiết kế web chính là một trong những bước đi đầu tiên tạo nền tảng cho sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp trước các đối thủ cùng ngành trong việc chinh phục khách hàng. Theo đó, muốn tạo ấn tượng tốt trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp gần như là điều kiện bắt buộc với mỗi doanh nghiệp. Website đó cần đảm bảo các tiêu chuẩn như sau:

1. Website phải có thiết kế giao diện đẹp, bắt mắt

Giao diện đẹp sẽ giúp website bắt mắt và thu hút hơn trong những giây truy cập đầu tiên của khách hàng, khuyến khích họ khám phá và tìm hiểu thêm các nội dung trong trang, đồng thời phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.
 
Vậy như thế nào là giao diện bắt mắt đúng nghĩa? Đó không đơn giản chỉ là một thiết kế đồ họa với màu sắc sặc sỡ, hình ảnh thú vị... mà trên hết, phải có sự phù hợp, bố cục hợp lý, đầy đủ tiện ích để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho khách hàng trong việc tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch cần thiết.

2. Nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàngĐối với một website bán hàng thì các thông tin về sản phẩm mới, giá cả, các chương trình ưu đã, dùng thử... chính là các thông tin hấp dẫn và thu hút khách hàng nhất. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến vai trò của những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua, sử dụng, đáng giá, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ từ người dùng, nó giúp tăng độ hấp dẫn và uy tín cho website lên rất nhiều. Các thông tin khuyến mại hấp dẫn nên được bài trí ngay từ đầu trang chủ tại một vị trí bắt mắt nhất (thường là header), như vậy sẽ thu hút và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả ngay khi mới truy cập vào trang.

3. Được tối ưu hóa

Một website chỉ thực sự tỏ rõ tính chuyên nghiệp nếu nó được thiết kế chuẩn SEO, tức là được tối ưu hóa tốt nhất cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. 
Website được tối ưu sẽ có tốc độ load nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng một cách hiệu quả khi có thể tìm thấy thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà mình mong muốn chỉ trong tích tắc, việc mua – bán vì thế cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ, mau chóng mang lại giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, một trang web được tối ưu sẽ hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị, giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, khi được tối ưu thì web cũng sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, nhờ đó có cơ hội xuất hiện trên top của bảng kết quả tìm kiếm.

4. Bảo mật

Sự chuyên nghiệp của một website còn nằm ở khả năng bảo mật, khi doanh nghiệp giúp khách hàng yên tâm hơn về thông tin cá nhân của mình, không để xảy ra tình trạng bị hacker tấn công và ăn cắp dữ liệu.5. Quản trị dễ dàng

Để xây dựng và phát triển website thì việc post tin tức, quản lý cơ sở dữ liệu, sản phẩm, đơn hàng... là các công việc phải tiến hành thường xuyên. Chính vì vậy, website phải được lập trình sao cho dễ dàng sử dụng nhất để đơn giản hóa việc quản trí, giúp tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng, để sở hữu được một website chuyên nghiệp với những yếu tố như đã liệt kê trên, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Là một đơn vị có kinh nghiệm và uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế web, đồng thời cũng là một công ty SEO chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên SEOer, thiết kế web và nhân viên nội dung nhiệt huyết, đam mê, có tinh thần trách nhiệm và giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong lẫn ngoài nước... nhiều năm qua, chúng tôi là đối tác tin cậy và uy tín của hàng trăm doanh nghiệp trên khắp cả nước, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một giao diện chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả nhất.

ĐT