Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ SEO

Ngày tạo: 28/04/2022

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ SEOKhông thể phủ nhận dịch vụ SEO đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề chi phí luôn là điều khiến mọi người băn khoăn, bởi nó là con số tùy biến và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ SEO là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt phân tích để giúp bạn hiểu rõ điều đó. 

1. Chí phí dịch vụ SEO ảnh hưởng bởi tình trạng Web cần SEO

Một trang Web có kích cỡ ra sao, tính hình chất lượng Web như thế nào, đã được thiết kế chuẩn SEO hay chưa,… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí làm SEO. Giả sử, Website chưa được chuẩn SEO và cần phải tối ưu lại thì bạn sẽ tốn thêm thời gian và khoản phí để trả cho phần tối ưu này. Ngược lại, với những trang Web càng đạt tiêu chuẩn cao thì chi phí sẽ càng thấp. 2. Kích cỡ Website

Nói một cách đơn giản thì Website càng lớn chi phí sẽ càng cao. Bởi khi Website càng lớn thì càng có nhiều thứ cần phải tối ưu, dịch vụ SEO cần phải làm nhiều công việc khác nhau và chỉnh sửa. Ngoài ra, Website càng lớn thì lượng nội dung càng nhiều, số lượng từ khóa SEO cũng nhiều hơn. 

Lợi thế của Website lớn là khi được thiết kế chuẩn SEO và nội dung độc đáo, liên kết chặt chẽ với lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, thời gian để đưa từ khóa lên top sẽ càng nhanh hơn. Bởi vậy ngay từ đầu khi thiết kế Website bạn cần đưa ra định hướng đúng đắn, tối ưu về mặt kỹ thuật để chi phí làm SEO về sau giảm đi đáng kể. 

3. Số lượng trang cần SEOKhi làm SEO tùy vào mỗi doanh nghiệp mà chọn SEO một hay nhiều trang. Và một điều dễ hiểu là SEO càng nhiều trang thì càng phải tối ưu hóa nhiều và chi phí dịch vụ SEO sẽ càng cao. Vì vậy, doanh nghiệp cần sáng suốt lựa chọn trang phù hợp để tiến hành tối ưu hóa và thực hiện SEO để đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Còn nếu ngân sách của bạn dồi dào thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn SEO tổng thể toàn bộ Website. 

4. Từ khóa SEO

Đây là một yếu tố quyết định đến chi phí dịch vụ SEO khá lớn. Việc lựa chọn từ khóa SEO như thế nào là giai đoạn rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến chi phí làm SEO mà còn quyết định đến kết quả cuối cùng của việc làm SEO. 

Thông thường, khi SEO số lượng từ khóa càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao. Với những doanh nghiệp mới bắt đầu làm SEO hay ngân sách thấp thì tốt nhất hãy chọn những từ khóa SEO dễ nhất để tiết kiệm chi phí. Về sau khi nhận thấy hiệu quả kinh doanh đã ổn thì có thể tăng số lượng từ khóa và mức độ khó của từ khóa hơn.

 

Vậy làm thế nào để xác định được từ khóa khó và dễ. Đa phần mọi người hay dựa vào các yếu tố sau:

- Độ dài của từ khóa: Hầu hết các từ khóa càng ngắn gọn thì SEO càng khó. Bởi vậy ban đầu bạn nên chọn những từ khóa có độ dài để SEO trước để đem lại hiệu quả cao. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc hỗ trợ đẩy các từ khóa ngắn, từ khóa chính của Website lên top. 

- Lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa: Thông qua công cụ Keyword Planner của Google chúng ta có thể biết được một từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình một tháng là bao nhiêu. Và khi từ khóa được tìm kiếm càng nhiều thì việc làm SEO sẽ càng khó, dĩ nhiên chi phí của dịch vụ SEO cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Trên đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO. Ngoài ra, vấn đề về lĩnh vực hoạt động và mức độ cạnh tranh của các đối thủ mà chi phí SEO cũng sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ SEO và muốn biết cần phải chuẩn bị ngân sách ra sao thì nên liên hệ với công ty Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng báo giá chi tiết cho từng khách hàng, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn. 

ĐT