Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các yếu tố ảnh hưởng tới traffic khi SEO website

Ngày tạo: 20/08/2018

Các yếu tố ảnh hưởng tới traffic khi SEO websiteNắm rõ các yếu tố có khả năng ảnh hưởng tới lượng traffic của website là một trong những cách ngăn ngừa tình trạng web bị rớt traffic một cách đột ngột khi SEO website, bởi nó giúp bạn tránh được những sai lầm không nên có.

1. Lập chỉ mụcMột khi web không được Google Index thì khách hàng sẽ không thể tìm thấy web của bạn trong kết quả tìm kiếm, điều này khiến cho traffic bị giảm, thậm chí là không mang về traffic. Để kiểm tra xem trang của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa thì có thể sử dụng site: yourwebsite.com và tìm kiếm. Khi thấy các trang quan trọng không có tên trong SERP,  bạn có thể tìm ra nguyên nhân. Đừng quên kiểm tra file robots.txt để chắc chắn rằng website của bạn đang không trong tình trạng chặn bot google.

2. Bộ lọc Bot

Nếu đang sử dụng các phần mềm tăng traffic ảo thì nên dừng lại vì điều này gây ảnh hưởng rất xấu cho traffic của trang. Thay vào đó, hãy tạo traffic tự nhiên và bền vững bằng cách đầu tư xuất bản nhiều nội dung độc đáo, chất lượng cao. Ngoài ra thì, chỉ khi loại bỏ được các traffic ảo thì bạn mới có thể kiểm tra được traffic từ các khách hàng tiềm năng. Cũng đừng quên để ý lọc ra lưu lượng truy cập và IP của chính bạn.

3. Cập nhật trang web thường xuyênSửa đổi lại bản sao trên trang của mình, chỉnh sửa lại trang web (bao gồm xóa trang, điều chỉnh lại điều hướng), di chuyển trang chuyển hướng... đều là những yếu tố làm cho traffic của trang giảm một cách trầm trọng, bởi sau khi web bị sửa lại nội dung thì Google sẽ phải thu thập lại dữ liệu, rồi tiến hành lập lại chỉ mục, do đó sẽ gây ra các biến động về traffic cũng như thứ hạng của trang.

4. Sự xáo trộn URL


Nếu không sắp xếp các bài viết theo từ khóa và tạo sự liên kết giữa các bài viết này thì sẽ có thể gây nên sự xáo trộn, nhất là khi có từ 2 trang trở lên được tối ưu hóa cho cùng một từ khóa. Trên thực tế, điều này chính là nguyên nhân làm cho các trang cạnh tranh với nhau trong SERPs, từ đó gay nguy cơ giảm thứ hạng cũng như traffic của trang.

Dưới đây là một ví dụ về sự xáo trộn URL:

URL 1: www.mysite.com/cakes/raspberry-chocolate-cake

URL 2: www.mysite.com/flavors/chocolate-raspberry-cake

5. Các chương trình quảng cáo khuyến mãi lớn

Khi tạo ra các chương trình khuyến mãi theo mùa thì bạn bên duy trì theo từng năm để khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình. Những chương trình lớn luôn có sức hút tới đông đảo người dùng, ngược lại, nhược điểm của nó là làm rỗng túi người dùng sau khi đã chi mạnh tay cho những khuyến mãi hấp dẫn. Sau thời gian này, tương tác trên trang sẽ giảm lại do người dùng đã mua đủ tại thời điểm đó và không có ý định chi tiêu thêm, họ ít có xu hướng ghé thăm trang của bạn hơn, thậm chí còn bỏ qua các thông điệp quảng cáo khuyến mãi khác, làm cho traffic giảm. Chính vì vậy, sau khuyến mãi lớn, thường là chúng ta phải có sản phẩm cực hấp dẫn kế cận thì mới có thể duy trì được traffic cho website.

ĐT