Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các yếu tố quyết định chi phí dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/02/2022

Các yếu tố quyết định chi phí dịch vụ SEONhững yếu tố nào sẽ quyết định tới chi phí cho dịch vụ SEO? Đây là thông tin mà bạn cần nắm trước khi lựa chọn áp dụng hình thức marketing này cho website của mình để biết cách thương thảo hợp lý và đưa ra quyết định đúng nhất. Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thứ hạng hiện tại của webite trên Google

Một trong những yếu tố có tính quyết định khá lớn tới chi phí dịch vụ SEO đó chính là thứ hạng hiện tại của web trên Google. Với các từ khóa cần SEO, nếu trang của bạn đã có sẵn thứ hạng tốt thì việc SEO lên tiếp sẽ dễ dàng hơn, cần ít thời gian hơn. Ngược lại nếu web hoàn toàn mới, chưa được Google index, chưa có thứ hạng thì chắc chắn SEO sẽ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn. Điều này giống như xuất phát điểm. Nếu xuất phát điểm tốt thì mọi việc diễn ra thuận lợi, xuất phát điểm càng xa thì càng khó khăn, do đó chi phí cũng sẽ tốn kém hơn.2. Mức độ cạnh tranh của từ khóa


Những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, được nhiều doanh nghiệp hướng đến nên việc SEO lên Top là rất khó khăn. Cũng chính vì vậy, nếu danh sách từ khóa chọn lọc để SEO càng cạnh tranh thì chi phí SEO sẽ càng đắt và ngược lại. Vì vậy nên nếu chưa có tiềm lực về tài chính, web mới hoàn thành… thì bạn nên chọn các từ khóa có mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình (các từ khóa dài) để SEO. 

Các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp SEO nhanh lên hạng hơn, chi phí rẻ hơn nhưng lại có tỷ lệ chuyển đổi cao do đây là những từ được sử dụng bởi những khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu mua hàng/sử dụng dịch vụ. Do đó, từ khóa dài là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn nhanh chóng tạo traffic, thứ hạng và sớm mang về doanh thu để duy trì con đường kinh doanh của mình. Khi đã có được traffic và chuyển đổi ổn định, chúng ta sẽ tiếp tục đầu tư cho từ khóa ngắn (từ khóa cạnh tranh), tương tự như “lấy ngắn để nuôi dài” vậy.

3. Số trang cần SEO

Trên một website có nhiều trang con. Nếu bạn chọn SEO toàn bộ trang thì chi phí dịch vụ SEO sẽ đắt hơn so với việc chỉ SEO trang sản phẩm hoặc dịch vụ. Cũng cần lưu ý rằng, việc SEO toàn bộ các trang trên web sẽ lâu thăng hạng hơn so với chỉ SEO trang sản phẩm và dịch vụ. Do đó tùy vào khả năng tài chính và từng giai đoạn kinh doanh, chúng ta sẽ cân nhắc để đi đến lựa chọn phù hợp. 4. Thứ hạng mong muốn đạt được

Trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, các vị trí trong các Top 1, 3, 5, 10 luôn được săn đón bởi khi được hiển thị tại các vị trí này, cơ hội được tiếp cận với các khách hàng tiềm năng là rất lớn, hiệu quả tiếp thị thương hiệu cũng rõ rệt hơn vì người dùng chỉ có thói quen click, tin tưởng vào các vị trí được đề xuất hàng đầu.  Cũng chính vì vậy, việc SEO lên các thứ hạng đầu trong bảng kết quả tìm kiếm là khó khăn hơn, đòi hỏi chi phí cao hơn. Vị trí càng cao thì chi phí càng cao.

5. Tình trạng của website

SEO một website đã được tối ưu toàn diện theo các tiêu chí của Google tất nhiên sẽ dễ thuận lợi hơn so với các web vốn chưa được tối ưu chuẩn SEO. Với các web chưa đáp ứng chuẩn SEO, chúng ta cần nhiều thời gian hơn để thực hiện rất nhiều công việc nhằm tối ưu web theo đúng tiêu chí của Google, yêu cầu về nhân lực cũng cao hơn, do đó chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận. Chính vì vậy, nếu website của bạn đã được thiết kế chuẩn SEO, sở hữu nội dung chất lượng… thì chi phí cho dịch vụ SEO cũng sẽ rẻ hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu các yếu tố quyết định tới chi phí dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm hoặc hỗ trợ làm SEO, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Được thành lập từ năm 2008, cho tới nay dịch vụ SEO Trần Lê đã có trên 10 năm kinh nghiệm với hàng trăm dự án SEO thành công, trải rộng trên hơn 30 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả những lĩnh vực có mức độ cạnh trang gay gắt như bất động sản, ngành hàng tiêu dùng, thời trang, du lịch…

Đến với dịch vụ SEO Trần Lê, khách hàng sẽ được cam kết:

+ SEO lên Top 10 sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Hỗ trợ duy trì miễn phí trong 3 tháng đầu.

+ Giảm 10% nếu tiếp tục gia hạn dịch vụ SEO.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0917 377 999

ĐT