Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các yếu tố quyết định tới thời gian SEO web của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 29/06/2022

Các yếu tố quyết định tới thời gian SEO web của dịch vụ SEOThời gian SEO web lên Top của mỗi dịch vụ SEO có thể không giống nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất chính là yếu tố về năng lực. Vậy, có những yếu tố nào quyết định tới thời gian SEO web lên Top của dịch vụ SEO? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Năng lực của dịch vụ SEOCó thể nói đây chính là yếu tố chủ chốt quyết định tới thời gian SEO một trang web thành công. Nói cách khác, web được SEO lên Top nhanh hay chậm là phụ thuộc phần lớn vào năng lực của dịch vụ SEO.

Những dịch vụ SEO tập hợp được nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm, thì chắc chắn sẽ giúp SEO web lên Top nhanh hơn, đúng tiến độ hơn bởi qua nhiều năm “thực chiến” cùng kiến thức thâm sâu của mình, họ sở hữu một quy trình làm việc rất chuyên nghiệp và những kinh nghiệm, kiến thức về SEO, sự nhanh nhạy mà các dịch vụ SEO non trẻ, năng lực kém không thể có được.

Với quy trình chuyên nghiệp cùng bề dày kinh nghiệm và bí quyết riêng của mình, dịch vụ SEO có năng lực không chỉ giúp SEO web lên Top nhanh hơn, mà còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Ngược lại, những dịch vụ SEO yếu kém, ít năm kinh nghiệm cần nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu, phân tích và hoạch định chiến lược SEO phù hợp. Thậm chí, họ còn phải trả giá cho những quyết định sai lầm trong việc chọn từ khóa, hoạch định chiến lược. Tất nhiên, việc khắc phục sai lầm cần nhiều thời gian hơn, làm ảnh hưởng tới website của bạn và kéo dài thời gian, rất mệt mỏi.

2. Tình trạng tối ưu của websiteBất cứ website nào muốn SEO thành công lên Top cũng đều phải trải qua giai đoạn tối ưu cấu trúc, nội dung… theo hướng chuẩn SEO, cũng là những tiêu chí mà Google đã đề ra. Dịch vụ SEO cần nhiều thời gian hơn để tối ưu một website hoàn toàn mới, chưa đáp ứng các tiêu chí của Google. Ngược lại, nếu web đã được tối ưu sẵn, dịch vụ SEO sẽ không phải tiến hành bước này nên quy trình SEO ngắn lại, thời gian đạt Top có thể sẽ nhanh hơn.

3. Thứ hạng hiện tại của web và thứ hạng mong muốn đạt được

Những website đã được xếp hạng tốt hơn, gần hơn với Top 10 thì việc SEO lên vị trí mong muốn sẽ nhanh hơn bởi đơn giản, có xuất phát điểm gần với đích đến hơn. Còn với những website chưa được Google index, hoặc đang ở các trang sau cùng thì cần nhiều thời gian để “chạy đua” hơn do ở xa vạch đích hơn.

4. Lĩnh vực hoạt động của web

Để SEO một website thuộc lĩnh vực có mức độ cạnh tranh lớn lên Top 10 là không hề đơn giản do có quá nhiều đối thủ. Với những web như vậy, dịch vụ SEO cần nhiều thời gian, công sức hơn, kiên trì hơn. Ngược lại, các web thuộc lĩnh vực ít cạnh tranh hơn thì SEO sẽ dễ hơn, nhanh hơn. Có thể kể đến một số lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao hiện nay như: Bất động sản, thời trang, mỹ phẩm, du lịch…

5. Mức độ cạnh tranh của từ khóa SEONếu website của bạn được SEO với danh sách từ khóa có độ khó cao thì dịch vụ SEO sẽ cần nhiều thời gian, công sức để SEO lên Top hơn. Từ khóa có độ khó thường là các từ khóa ngắn, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để SEO cho website của mình. Ngược lại, các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn sẽ dễ để SEO lên Top hơn, đó thường là các từ khóa dài, từ khóa ngách, mô tả chi tiết nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Như vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian SEO web lên Top của dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ làm SEO hiệu quả với giá tốt nhất, miễn phí duy trì lâu dài… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT