Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách cải thiện thứ hạng website hiệu quả

Ngày tạo: 17/11/2020

Cách cải thiện thứ hạng website hiệu quảLàm thế nào để cải thiện thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google? Cách nào để SEO web lên Top Google hiệu quả, bền vững nhất? Dưới đây là 5 đề xuất mà bạn có thể áp dụng để tăng bậc thứ hạng cho trang của mình.

1. Tạo ra nội dung liên quan, chất lượng

Đối với SEO web, chất lượng nội dung luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng số 1 mà không – gì – có – thể - thay – thế, và tất nhiên, đó phải là nội dung liên quan mật thiết tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tạo nội dung liên quan đảm bảo chất lượng sẽ giúp mang lại cho trang của bạn nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn, gắn bó lâu dài, khả năng quay lại cao hơn. Khi người dùng cảm thấy tâm đắc với nội dung mà bạn tạo ra, diễn biến thông thường chính là bấm “Like”, hoặc share nội dung đó lên tài khoản mạng xã hội của mình, từ đó tạo hiệu ứng lan truyền một cách tự nhiên và cực kỳ rộng, giúp tăng thêm độ uy tín và quảng bá webste của bạn một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để tạo nội dung liên quan chất lượng? Trước tiên chúng ta cần sàng lọc từ khóa, tiến tới xác định các cụm từ khóa liên quan, phù hợp, là những từ mà khách hàng tiềm năng của bạn hay sử dụng để truy vấn trên Google, sau đó dùng chính các từ khóa này để làm đề tài triển khai các nội dung. Nên ưu tiên các từ khóa dài, càng cụ thể càng tốt vì như vậy có nghĩa là chúng ta đang giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc cụ thể nhất.

Muốn đảm bảo về mặt chất lượng cho nội dung các bài viết, chúng ta cần chắc chắn về tính đúng đắn, xác thực của các thông tin được nêu trong bài. Tiếp đến, hàm lượng thông tin trong bài phải thực sự đầy đủ, thêm nhiều thông tin mới, góc nhìn mới, cách bố cục, thể hiện nội dung sinh động, hấp dẫn… đó chính là cách để tạo ra sự chất lượng, khác biệt và hấp dẫn cho trang của bạn, thu hút nhiều lượt truy cập, tăng điểm chất lượng và thăng hạng cho website một cách tự nhiên, bền vững nhất.

2. Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên

Với các nội dung đã sẵn có trước đó trên trang, đừng bỏ qua việc thường xuyên cập nhập, bổ sung thêm các thông tin mới, hấp dẫn, làm sao để những kiến thức, giá trị nội dung trên trang luôn hợp xu hướng, có giá trị tham khảo và ứng dụng trong thực tiễn chứ không hề bị lỗi thời.3. Có một trang liên kết chất lượng

Hãy tập trung vào việc tạo liên kết có liên quan trong các bài viết. Nhưng thay vì tạo các đích đến với nút kêu gọi hàng động “click vào đây”, hoặc “nhấp vào đây”, hãy sử dụng từ khóa liên quan để nhắc nhớ Google và người dùng về sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh, tạo sức hút và sự chú ý. Điều này cũng sẽ giúp ích hơn trong việc tăng thứ hạng của web.

Quan trọng hơn cả là các liên kết dẫn về trang của bạn phải có nguồn gốc từ các trang đảm bảo chất lượng. Đó là những trang có một số điểm chung, chẳng hạn như: Đối tượng khách hàng hướng đến, trang cùng lĩnh vực, có sự liên quan về lĩnh vực… Tất nhiên là các trang đó cũng cần có sẵn một lượng traffic lớn thì mới có thể mang về cho website của bạn lưu lượng truy cập lớn hơn. Hãy nhớ rằng cả Google lẫn người dùng đều đánh giá website của bạn dựa trên các đối tác trao đổi liên kết của bạn, và sẽ chẳng hay ho gì nếu đó là những web đen hay các trang hoàn toàn mới, chưa có lượt traffic đáng kể.

4. Sử dụng thẻ Alt

Hãy luôn mô tả hình ảnh và các video trên web bằng thẻ alt hoặc mô tả văn bản thay thế. Đây là cách để bạn tạo điều kiện cho các công cụ tìm kiếm xác định chính xác nội dung của trang để từ đó đưa ra xếp hạng tốt hơn.

Trên đây là một số cách giúp thăng hạng cho website hiệu quả và bền vững. Để được tư vấn thêm về cách SEO web, hỗ trợ SEO web lên Top Google với chi phí tốt nhất… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web, Trần Lê cam kết sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

ĐT