Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách chạy quảng cáo Google Ads miễn phí

Ngày tạo: 25/06/2021

Cách chạy quảng cáo Google Ads miễn phíVới nhiều người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm và ngân sách lớn thì việc chọn giải pháp chạy quảng cáo Google miễn phí là khá phù hợp. Vậy cách chạy quảng cáo Google Ads miễn phí như thế nào, cần có những yêu cầu gì, đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Cách chạy quảng cáo Google miễn phíBước 1: Muốn chạy quảng cáo Google miễn phí thì đầu tiên bạn phải sở hữu một tài khoản trên Google. Tiếp đó để đảm bảo hiệu quả cho Website bạn cũng phải hoàn thành đầy đủ các thông tin mô tả về nhà hàng, logo, địa chỉ, điện thoại, dịch vụ, sản phẩm,… một cách đầy đủ, chi tiết. Chỉ khi nào hoàn thành được đầy đủ các yếu tố đó thì mới giúp tăng độ uy tín của Website với khách hàng.

Bước 2: Tiếp theo, hãy sử dụng Google Local Business Center để thực hiện việc quảng bá của bạn trên Google. Hiện nay, công cụ này được coi là giải pháp giúp quảng cáo của bạn hiển thị trên tìm kiếm Google một cách dễ dàng nhất, thu hút được đông đảo người dùng hơn. 

Bước 3: Truy cập vào www.google.com/local và tìm kiếm cho doanh nghiệp để xác minh. Nhấp vào “doanh nghiệp của bạn trên Google Maps” được hiển thị trên thanh bên trái. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu xác doanh nghiệp của mình thông qua điện thoại hay tin nhắn SMS để bảo mật an toàn. 

Thông thường sau một tuần quảng cáo miễn phí trên Google sẽ được chấp nhận. Bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí của mình để đảm bảo sự chính xác hơn. Và bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn có thể quảng cáo miễn phí trên Google. Lúc này nếu bạn muốn tùy chỉnh thì có thể theo dõi, chỉnh sửa danh sách bằng cách quay trở lại trang Google Local. 

2. Yếu tố cần để chạy quảng cáo Google miễn phíĐể chạy quảng cáo Google Ads miễn phí bạn cần những yếu tố như sau:

- Một tài khoản với Google

- Mô tả ngắn về doanh nghiệp để khi người dùng nhấp chuột vào tên odanh nghiệp của bạn sẽ biết được sơ lược lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
- Thông tin điện thoại, địa chỉ và một số loại thông tin khác mà bạn muốn quảng cáo. Nên nhớ rằng số điện thoại sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm. 

- Hình ảnh doanh nghiệp, logo, sản phẩm,…

3. Sai lầm cần tránh khi tự chạy quảng cáo Google Ads

Thay vì thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads thì nhiều người lựa chọn giải pháp tự chạy quảng cáo cho mình. Điều này mặc dù tiết kiệm nhiều chi phí nhưng đôi khi lại khiến mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên nắm rõ những sai lầm cần tránh dưới đây để đảm bảo thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình hiệu quả nhất:

+ Lạm dụng quá nhiều từ khóa

Việc lạm dụng quá nhiều từ khóa không những làm bạn tốn nhiều chi phí mà còn có thể khiến cho quảng cáo Google Adwords của bạn trở nên kém hiệu quả hơn. Nhất là khi bạn sử dụng các từ khóa có lượng tìm kiếm không nhiều hoặc không có sự liên quan đến sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ mà bạn cung cấp. 

+ Sử dụng từ khóa rộng

Từ khóa rộng là từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, song nó không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn mà thậm chí còn làm tiêu tốn một khoản chi phí quảng cáo rất lớn vì lượng traffic vào Web nhiều mà nhu cầu mua hàng lại không cao. Vì thế, lời khuyên cho bạn là lựa chọn từ khóa càng chi tiết càng tốt. 

+ Bỏ qua từ khóa phủ định

Nhiều người cho rằng khi chạy quảng cáo sẽ không hiển thị từ khóa phủ định nên không dùng nó. Song, thực tế nếu biết cách sử dụng loại từ khóa này thì nó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể đấy nhé. 
+ Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Chèn từ khóa vào nội dung quảng cáo chính là một cách để tăng điểm chất lượng cũng như thứ hạng cho quảng cáo. Điều này giúp thu hút mọi người nhấp chuột vào quảng cáo hơn. Vậy nên, nếu bạn đang tự chạy quảng cáo Google mà không sử dụng từ khóa trong nội dung quảng cáo thì hãy sửa sai nó ngay bây giờ bạn nhé. 

+ Không phân vùng địa lý

Doanh nghiệp của bạn chỉ hoạt động tập trung ở một khu vực nào đó. Song, khi tự chạy quảng cáo bạn lại không khoanh vùng đối tượng trong khu vực, điều này khiến quảng cáo sẽ hiển thị đến tất cả mọi người. Kết quả cuối cùng vừa làm hao hút ngân sách quảng cáo lớn mà khách hàng lại không nhiều. 

Trên đây là cách chạy quảng cáo Google Ads miễn phí và những sai lầm cần khắc phục khi tự chạy quảng cáo. Nếu bạn không muốn gặp khó khăn khi thực hiện công việc này thì hãy liên hệ với công ty Trần Lê, chúng luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất thị trường. 

Thùy Duyên