Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách chèn từ khóa vào bài viết hiệu quả

Ngày tạo: 16/06/2020

Cách chèn từ khóa vào bài viết hiệu quảCập nhật bài viết mới và chất lượng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả làm SEO. Đặc biệt, khi xây dựng nội dung bạn cần phải khéo léo chèn từ khóa làm sao cho thật tự nhiên, thân thiện với người dùng và cả bộ máy tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số cách chèn từ khóa vào bài viết để hiệu quả làm SEO. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo ngay bạn nhé. 

Theo chia sẻ của các chuyên gia SEO thì mật độ của từ khóa trung bình trong mỗi bài viết là từ 2 đến 3%. Có nghĩa là cứ 100 từ thì từ khóa sẽ xuất hiện khoảng 2 đến 3 lần là đủ. Và điều quan trọng mà bạn nên nhớ đó là dù từ khóa quan trọng trong SEO nhưng nội dung vẫn luôn phải đảm bảo chất lượng, lôi cuốn người đọc. Nếu nội dung không có giá trị thì người dùng sẽ không ở lại trang Web, như vậy mọi công sức làm SEO của bạn coi như “đổ sông đổ bể”.

Để hỗ trợ việc làm SEO lên top bạn nên chèn từ khóa ở những vị trí sau trong bài viết:1. Chèn từ khóa vào tiêu đề bài viết của bạn

Một tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn, cộng thêm từ khóa được sắp xếp khéo léo ở đầu sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và tăng lượng truy cập vào Website nhiều hơn. 

Vốn dĩ, Google cũng đưa ra quy định giới hạn số ký tự hiển thị tiêu đề bài viết. Đối với những tiêu đề dài sẽ được lượt bỏ bớt phía sau và thay vào đó là dấu ba chấm “…”. Vậy nên, việc sắp xếp từ khóa ở đầu tiêu đề sẽ đem lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc để phía sau. 

2. Chèn từ khoá vào trong đường dẫn (URL) của bài viết

Một trong những yếu tố góp phần gia tăng thứ hạng của Website trên Google đó là URL thân thiện. Vậy nếu chèn từ khóa vào URL sẽ mang lại lợi ích gì?

+ Thứ nhất, nó giúp người dùng nhanh chóng xác định được nội dung chính của bài viết.

+ Đường link có chứa từ khóa cũng là một anchor text. Và khi đường links được chia sẻ thì Website của bạn sẽ có cơ hội lên top nhanh hơn. 

+ Với những ai có nhu cầu SEO từ khóa không dấu thì phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích. 

3. Chèn từ khoá vào thẻ Meta Description

Từ khóa xuất hiện trong Meta Description để mô tả cho trang, bài viết, làm tăng sức hấp dẫn cho nội dung và cung cấp thêm nhiều thông tin cho người dùng. Qua đó, người dùng sẽ muốn click vào trang Web của bạn hơn. Meta Description chuẩn SEO sẽ có độ dài tối đa là 150 ký tự bao gồm khoảng trắng. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng từ khóa phải mà bạn muốn SEO phải xuất hiện ở đầu tiên trong mô tả. 

4. Chèn từ khóa vào đầu câu đầu tiên của bài viết

Ngoài việc xuất hiện ở tiêu đề, mô tả thì từ khóa chính xuất hiện đầu tiên của bài viết một cách khéo léo cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhấn mạnh được nội dung mà mình cần SEO. Qua đó dễ dàng thu hút người đọc tiếp cận được với bài viết. 

5. Chèn từ khoá vào thẻ H1 (tiêu đề) và các thẻ H2, H3,... (tiêu đề phụ)

Chèn từ khóa vào các thẻ H1, H2, H3,… là cách giúp Google có thể dễ dàng khoanh vùng được từ khóa chính mà bạn muốn SEO. Đồng thời, người dùng cũng dễ dàng tiếp cận được tổng thể nội dung chính trong bài, xác định những nội dung có giá trị cho mình mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. 

6. Chèn từ khóa trong nội dung của bài viết

Bên cạnh từ khóa chính được phân bổ đều trong bài viết thì bạn còn phải sử dụng thêm các từ khóa phụ, từ khóa liên quan để diễn đạt chủ đề mà từ khóa chính đang nói đến.Mật độ từ khóa trong bài viết tốt nhất là 2%. Ngoài ra, khi sử dụng từ khóa chèn vào bài viết cũng phải đảm bảo tự nhiên, nếu không sẽ làm mất đi cái hay của nội dung và gây ít nhiều phản cảm cho người đọc. Bạn luôn luôn phải nhớ một điều rằng, nội dung là để cho người dùng đọc chứ không phải là cho bộ máy tìm kiếm.

7. Chèn từ khóa vào hình ảnh

Hình ảnh hay video đều là những yếu tố quan trọng trong bài viết, giúp bạn có thể diễn đạt được nội dung một cách tốt hơn và khiến người đọc cảm thấy thích hơn. Có nhiều cách để đặt từ khóa vào hình ảnh như trong tên file hình ảnh, ở dòng chú thích ảnh hay trong thẻ alt của hình ảnh. 

Trên thực tế cho thấy, việc chèn từ khóa vào thẻ alt và tên của sản phẩm chính mang lại hiệu quả SEO từ khóa không dấu rất tốt. Vậy nên, muốn thu lại được thành công khi làm SEO bạn tuyệt đối không được bỏ qua điều này. 

Với những gợi ý trên đây hi vọng rằng bạn có thể biết đặt từ khóa trong bài viết khi làm SEO như thế nào để mang lại hiệu quả. Còn thắc mắc điều gì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé. 

Thùy Duyên