Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách chọn dịch vụ SEO tốt nhất cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 25/05/2022

Cách chọn dịch vụ SEO tốt nhất cho doanh nghiệpGiữa rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO thì đâu sẽ là lựa chọn đảm bảo chắc chắn mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững cho website của bạn? Một số kinh nghiệm về cách chọn dịch vụ SEO tốt nhất trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc đưa ra quyết định.

1. Chọn những dịch vụ SEO có hồ sơ năng lực chỉn chu

Quá rõ ràng, một dịch vụ SEO chuyên nghiệp và đặc biệt là khi họ hoạt động trong lĩnh vực truyền thông công nghệ số thì việc tạo một portfolio hoành tráng, thuyết phục là quá dễ dàng. Điều này không chỉ thể hiện cho sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của họ trong dịch vụ, mà còn cho bạn thấy được năng lực, uy tín của họ.Bản thân portfolio là một tập hồ sơ năng lực, giúp dịch vụ SEO phô diễn những thành tựu mà họ đã đạt được. Do vậy, nên ưu tiên tìm hiểu, cân nhắc các dịch vụ SEO có portfolio ấn tượng với nhiều thành tích nhất. Tuy nhiên, nên nhớ rằng portfolio chỉ là yếu tố cần, một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp cần phải thỏa mãn nhiều yếu tố khác, hãy cùng tìm hiểu ngay trong các phần tiếp sau đây.

2. Tìm kiếm Testimonial tích cực

Khách hàng thông thái sẽ đưa ra lựa chọn sau khi cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, trong số đó, Testimonial (khách hàng chứng thực), là yếu tố phản ánh rõ rệt và trung thực năng lựa của dịch vụ SEO.Cụ thể, dựa trên việc thu thập, tham khảo đánh giá của người dùng trước đó về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mà dịch vu SEO mang lại, chúng ta sẽ biết được có nên lựa chọn đơn vị đó hay không. Các review tiêu cực luôn là lời cảnh báo, cho thấy đó thực sự không phải là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, dựa trên Testimonial, chúng ta có thể bắt gặp các review có bối cảnh tương tự với tình hình doanh nghiệp của mình, đây là thông tin rất có lợi cho hành trình tìm kiếm dịch vụ SEO tốt nhất.

3. Kiểm tra thứ hạng SEO của công ty đó

Một trong những cách tốt nhất để biết dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận liệu có năng lực hay không đó chính là kiểm tra kết quả tự SEO thương hiệu của họ trên Google. Những dịch vụ SEO thực sự có năng lực luôn có được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO có tâm…

Là một công ty chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, dịch vụ SEO đó phải chứng minh được bằng hiệu quả thực tế thay vì những lời quảng cáo sáo rỗng. Nhìn vào kết quả tự SEO của họ, bạn sẽ yên tâm hơn cho chiến lược SEO mà họ vạch ra cho doanh nghiệp của mình.

4. Đánh giá kế hoạch công ty SEO vạch ra cho bạn

Một dịch vụ SEO uy tín sẽ cung cấp cho bạn một bản kế hoạch SEO cụ thể nhất, trong đó vạch rõ các đường đi, nước bước để đưa web lên Top Google thay vì nói một cách chung chung về những việc họ sẽ làm. Theo đó, kế hoạch SEO phải có dữ liệu và số liệu cụ thể, càng rõ ràng thì sẽ càng giúp bạn dễ hiểu và đánh giá chính xác hơn tính khả thi của chiến lược SEO.

Ngoài ra, bạn cũng cần đánh giá xem mục tiêu của chiến lược SEO được vạch ra liệu có phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp? Ví dụ thời gian lên Top là trong bao lâu? Lượng traffic đạt được?...5. Hỏi họ có kinh nghiệm nào với ngành nghề kinh doanh của bạn không?

Đây không phải là tiêu chí quá quan trọng nhưng vẫn cần thiết và có lợi cho việc tìm kiếm, lựa chọn dịch vụ SEO tốt nhất. Theo đó, nếu dịch vụ SEO đã từng thực hiện các dự án SEO thuộc lĩnh vực kinh doanh của bạn thì họ sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc phân tích, nghiên cứu thị trường, tâm lý khách hàng mục tiêu… và với những kinh nghiệm trong những dự án liên quan trước đó, họ sẽ làm tốt hơn cho website của bạn.

6. So sánh giá

Sau khi đã đối chiếu, cân nhắc các yếu tố vừa nêu trên thì bảng giá SEO chính là yếu tố mang tính “chốt hạ”. Bảng giá được đưa ra cần cạnh tranh, hợp lý với thời gian và lượng từ khóa lên Top.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn được dịch vụ SEO tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay hôm nay.

ĐT