Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách chọn dịch vụ SEO uy tín cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 25/07/2022

Cách chọn dịch vụ SEO uy tín cho doanh nghiệpLàm cách nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín cho doanh nghiệp, tránh được các dịch vụ SEO mũ đen, năng lực kém? Một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Trước hết, bạn cần xác định mục tiêu 

Trước tiên khi lựa chọn dịch vụ SEO, hãy xác định mục tiêu của doanh nghiệp bạn là sử dụng dịch vụ SEO để làm gì?

Chẳng hạn, trang web của bạn là trang thương mại điện tử, bạn mong muốn thu hút người dùng Google vào xem sản phẩm. Vậy, dịch vụ SEO mà bạn cần tìm nên có năng lực, lợi thế trong việc SEO trang thương mại điện tử.

Hoặc nếu bạn muốn SEO trang web cung cấp các dịch vụ như ăn uống, du lịch, spa… bạn sẽ cần chọn một dịch vụ SEO có khả năng tối ưu content tốt nhất, phù hợp với tiêu chí dịch vụ của bạn.2. Dịch vụ SEO uy tín sẽ có hồ sơ năng lực chỉnh chu

Trong quá trình chọn dịch vụ SEO, chúng ta sẽ đưa lên “bàn cân” nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó, hãy đánh giá cao những công ty dày dặn kinh nghiệm, có hồ sơ năng lực chỉn chu, hoàng tráng. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để bạn dựa vào và chọn được dịch vụ SEO uy tín bởi, hồ sơ năng lực chính là nơi để dịch vụ SEO phô diễn thành tích, uy tín của mình, cũng như những thành tựu đã đạt được. Do vậy, dựa vào hồ sơ năng lực, chúng ta sẽ biết tỷ lệ SEO thành công của họ là bao nhiêu? Liệu có đáng tin hay không?

3. Tìm kiếm Testimonial tích cực

Theo thuật ngữ chuyên ngành, Testimonial chính là phản hồi của những người đã từng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. 

Như khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác, chúng ta nên tìm kiếm và tham khảo, đưa ra quyết định dựa trên các review, bình luận, để quyết định lựa chọn dịch vụ SEO.

Khi tham khảo những đánh giá, nhận định của khách hàng từ người đi trước, bạn hãy cẩn trọng với những dịch vụ SEO có nhiều đánh giá tồi. Tuy nhiên, hãy xem xét một cách tỉnh táo trước những lời khen, bởi có thể đó cũng là những “vote” ảo đến từ chính doanh nghiệp.4. Kiểm tra thứ hạng SEO của công ty đó

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm tra năng lực SEO web của dịch vụ SEO chính là check thứ hạng của họ trên Google. Những đơn vị SEO uy tín, có năng lực chắc chắn sẽ có thứ hạng cao trên trang nhất của công cụ tìm kiếm. 

Ví dụ, bạn muốn tìm “dịch vụ SEO HCM”, hay “Dịch vụ SEO giá rẻ”, hãy sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm trên Google. Công cụ này sẽ đề xuất cho bạn những kết quả đáng tin. Nếu đơn vị bạn đang tìm hiểu có mặt trong Top 5, bạn có thể yên tâm hợp tác.

5. Đánh giá kế hoạch công ty SEO vạch ra cho bạn

Là một đơn vị có năng lực, tâm huyết, dịch vụ SEO sẽ cung cấp cho bạn một bản kế hoạch cụ thể và có tính thuyết phục cao. Trong đó, họ sẽ vạch ra cụ thể các “đường đi nước bước” để đưa web lên Top, thay vì chỉ nói chung chung về những gì sẽ làm.

Một kế hoạch chỉ đáng tin và thuyết phục nếu có dữ liệu và số liệu cụ thể. Con số càng rõ ràng sẽ càng giúp bạn nắm rõ về thời gian SEO, những thành tựu sẽ đạt được ở những cột mốc thời gian nhất định.

6. Hỏi họ có kinh nghiệm nào với ngành nghề kinh doanh của bạn không?

Đây không hẳn là tiêu chí hàng đầu, nhưng vẫn rất quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO.

Ngày nay, content là yếu tố mang tính quyết định rất lớn trong SEO web. Một dịch vụ SEO có am hiểu về ngành nghề kinh doanh của bạn sẽ hiểu rõ về sản phẩm, nhóm khách hàng, xu hướng của thị trường… để từ đó xây dựng cho bạn những content chất lượng nhất, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng và đồng thời thể hiện được mức độ uy tín của doanh nghiệp, biến website thành chuyên gia trong lĩnh vực, tạo được niềm tin nơi khách hàng.
Ngoài ra, nếu có kiến thức về lĩnh vực mà web của bạn đang kinh doanh thì quá trình xây dựng content, hình ảnh cũng sẽ được rút ngắn thời gian hơn, tránh được sai sót do họ đã có sẵn kiến thức.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được dịch vụ SEO uy tín nhất. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chính xác, cam kết làm SEO hiệu quả, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT