Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách chọn từ khóa dài để làm SEO

Ngày tạo: 13/11/2020

Cách chọn từ khóa dài để làm SEOVì sao nên SEO từ khóa dài? Ưu điểm của từ khóa dài là gì và làm thế nào để chọn từ khóa dài hiệu quả? Một số chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn đáp án chính xác.

1. Lý do nên SEO từ khóa dài

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay đối với các web mới, sức cạnh tranh yếu thì các SEOer vẫn thường chọn cách SEO từ khóa dài để làm bước đi đầu tiên trong chiến lược SEO của mình. Lý do là vì:

* Từ khóa dài có khả năng mang lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của từ khóa dài. Nó giúp chúng ta nhắm trúng và chính xác hơn các khách hàng tiềm năng, đi sát vào nhu cầu của khách hàng, cũng chính vì vậy nên có khả năng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các từ khóa ngắn.

Phép so sánh nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề:

Với từ khóa ngắn là “du lịch”, thật khó khăn để xác định được rằng khách hàng dùng từ khóa này muốn đi du lịch trong hay ngoài nước? đi theo dạng tự túc hay theo tour. 

Ngược lại, với từ khóa dài là “Du lịch Đà Nẵng” hoặc “Du lịch Đà Nẵng tự túc” thì nhu cầu của khách hàng đã được thể hiện, xác định rõ như ban ngày. Do đó, khi SEO các từ khóa dài như vậy thì chúng ta sẽ tiếp cận chính xác hơn các khách hàng mục tiêu.

Khảo sát cho thấy, cứ 100 người dùng thì có 70 người tìm kiếm bằng từ khóa dài, trong đó tỉ lệ có nhu cầu mua hàng gần như đạt tới 100%. Đây chính là lý do cực kỳ thuyết phục để bắt đầu với từ khóa dài.* Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn

Lý do thứ 2 giải thích vì sao chúng ta nên SEO từ khóa dài đó là vì loại từ khóa này có độ cạnh tranh thấp hơn, do đó khả năng thành công, SEO web lên Top là cao hơn. 

Ngày nay, đa phần các từ khóa ngắn đều đã được các doanh nghiệp có tên tuổi SEO thành công, do đó tính cạnh tranh là cực kỳ cao. Đặc biệt là nếu như web của bạn chỉ ở giai đoạn khởi đầu thì tài nguyên trên web và độ tuổi tên miền còn rất non trẻ, chưa đủ sức để tranh dành thứ hạng với các web lớn, lâu năm.

Đối với từ khóa dài thì khác, độ cạnh tranh của nó là thấp hơn rất nhiều vì các thương hiệu lớn ít khi sử dụng, việc SEO lên Top vì thế sẽ đơn giản và nhanh đạt thứ hạng cao hơn.

* Tối ưu thời gian và chi phí

Với độ cạnh tranh thấp, SEO dễ lên Top hơn nên với từ khóa dài, chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí hiệu quả hơn. 2. Cách chọn từ khóa dài

* Chọn từ khóa dài dựa vào thông tin sản phẩm, dịch vụ


Để tiếp cận thành công khách hàng tiềm năng thì trước tiên, các từ khóa dài được chọn phải có sự liên quan chặt chẽ tới đặc điểm, công dụng, lợi ích…. của sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn đang kinh doanh. Tóm lại là từ khóa nên mô tả chi tiết về nhu cầu của người dùng.

Ví dụ, với lĩnh vực du lịch giá rẻ, chúng ta nên chọn từ khóa dài là “du lịch +địa danh + giá rẻ”, “du lịch + địa danh + bao nhiêu tiền”… Tâm lý chung của các khách hàng khi có nhu cầu du lịch giá rẻ là đều quan tâm tới địa danh và chi phí, do đó cách chọn từ khóa như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

* Sử dụng công cụ phân tích từ khóaBạn nên sử dụng công cụ phân tích từ khóa của Google Adwords (Keyword planer) để tìm danh sách từ khóa dài hiệu quả. Công cụ này sẽ gợi ý cho bạn nhũng từ khóa dài dựa trên từ khóa gốc. Bên cạnh đó là các thông tin, số liệu liên quan tới các từ khóa đã gợi ý về lượng tìm kiếm trung bình trong ngày, trong tháng, mức độ cạnh tranh… đây là những nền tảng thông tin cực kỳ quan trọng để bạn đánh giá, hoạch định chiến lược SEO, chọn từ phù hợp nhất để SEO web.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về từ khóa dài trong SEO web. Để được tư vấn kỹ hơn về cách làm SEO, hỗ trợ SEO web hiệu quả với chi phí tối ưu nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT