Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách chọn từ khóa hiệu quả với dịch vụ SEO

Ngày tạo: 19/03/2023

Cách chọn từ khóa hiệu quả với dịch vụ SEOKhi sử dụng dịch vụ SEO, việc lựa chọn từ khóa dĩ nhiên sẽ do các chuyên gia SEO đảm nhận. Tuy nhiên, để kiểm soát tốt hơn việc làm SEO, hoặc có ý định tự SEO web, thì việc tìm hiểu các để chọn từ khóa hiệu quả là điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Vậy, lựa chọn từ khóa khi sử dụng dịch vụ SEO thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Từ khóa là gì?

Trong SEO web, từ khóa được xem như là chiếc cầu nối giữa khách hàng với website. Bằng cách tối ưu nội dung trang web với các từ khóa đã chọn, website sẽ được Google đề xuất ở những vị trí đầu tiên khi người dùng Google tìm kiếm nội dung liên quan tới các từ khóa đó.

Từ khóa được chọn để SEO vì thế là các từ có liên quan chặt chẽ tới sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp. Đó có thể là những từ khóa ngắn, nói về chủng loại sản phẩm, tên sản phẩm, hoặc là những từ khóa dài, mô tả chi tiết nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó của người dùng Google.2. Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

2.1. Lựa chọn từ khóa phù hợp với nội lực website

Không ít doanh nghiệp và các dịch vụ SEO thiếu kinh nghiệm vẫn thường mắc phải sai lầm là chỉ tập trung lựa chọn những từ khóa có lượt tìm kiếm cao, với mong muốn hòng tiếp cận được đông đảo khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, các từ khóa này có độ cạnh tranh rất lớn, thường là đã được SEO thành công, chiếm giữ bởi các web lớn, đến từ những thương hiệu lâu năm, vững mạnh. Do vậy, với một website có “nội lực” chưa thực sự tốt thì khó có thể cạnh tranh lại, hoặc đòi hỏi mất rất nhiều thời gian.

Ví dụ, kinh doanh ở lĩnh vực cung cấp bàn ghế văn phòng. Nếu chọn từ khóa “bàn văn phòng” và kiểm tra với Keyword Planner, chúng ta sẽ thấy từ khóa này có tới 6.600 lượt tìm kiếm mỗi tháng, nghĩa là tỉ lệ canh tranh cao. Tuy nhiên, từ khóa dạng chung chung như vậy thường không mang lại cho web cơ hội tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Do vậy, hãy chọn các từ khóa phù hợp hơn với chất lượng của web với lượng tìm kiếm vừa phải và mang lại khả năng tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn từ khóa dài hơn, chi tiết hơn như: “bàn ghế văn phòng giá rẻ”, hoặc “bảng giá bàn ghế văn phòng”… các từ khóa này có lượt tìm kiếm thấp hơn, tỉ lệ cạnh tranh vừa phải những thường những khách hàng đã có sẵn nhu cầu và thực sự quan tâm tới việc mua hàng, tức quan tâm tới giá cả, mới có xu hướng sử dụng những từ khóa chi tiết như vậy để tìm kiếm trên Google. Điều đó có nghĩa là với những từ khóa này, SEO vừa nhanh lên Top hơn, lại có khả năng tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng hơn.2.2. Chọn từ khóa chuẩn SEO theo từng nhóm chủ đề

Sai lầm tiếp theo thường gặp phải của đa phần các doanh nghiệp khi lựa chọn từ khóa đó là chọn quá nhiều từ khóa riêng lẻ để SEO web, tức là chỉ chọn duy nhất một từ khóa trọng tâm cho mỗi chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, hoạt động ở lĩnh vực cung cấp bàn ghế café, doanh nghiệp đó chỉ chọn duy nhất 01 từ khóa trong nhóm sản phẩm này là “bàn ghế café” để làm SEO. Kiểu từ khóa này có thời gian lên Top rất lâu do tính cạnh tranh cao, hơn thế cũng khó liên kết được từ bài viết này đến bài viết khác, rất khó thuyết phục người mua chọn sản phẩm, dịch vụ của mình và nhiều khi cũng không thể tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình. 

Trong trường hợp này, hãy chọn từ khóa SEO theo từng nhóm chủ đề để chúng bổ trợ lẫn nhau để tiến trình SEO web nhanh chóng đạt hiệu quả hơn, tạo được nhiều nội dung có liên quan tới nhau cho website, dẫn dắt người dùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin trong cùng chủ đề, giảm tỉ lệ thoát trang, đặc biệt là tiếp cận được nhiều khía cạnh, nhiều đối tượng cho một sản phẩm.

Ví dụ: Với cùng nhóm chủ đề về bàn ghế café như bên trên, chúng ta có thể SEO thêm các từ khóa khác như:

Bàn ghế café nhôm đúc

Bàn ghế café nhựa

Bàn ghế café vỉa hè

Bàn ghế café ngoài trời

Như vậy, vừa trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách để chọn từ khóa hiệu quả khi sử dụng dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận và hỗ trợ duy trì miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT