Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách đặt anchortext hiệu quả

Ngày tạo: 16/05/2018

Cách đặt anchortext hiệu quảVai trò, tác dụng của anchortext trong SEO web thì hẳn tất cả các SEOer đều nắm rõ, tuy nhiên đặt anchortext sao cho hiệu quả, sử dụng với tỷ lệ như thế nào cho hợp lý thì có lẽ không phải ai cũng nắm rõ.

Vậy, đặt anchortext sao cho hiệu quả nhất? Những lưu ý về việc đặt anchortext trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.Theo đó, khi đặt anchortext thì chúng ta cần lưu ý tới những điều sau để đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

1. Anchortext được tạo phải chứa từ khóa và dẫn về nội dung có liên quan chặt chẽ đến bài viết mà người đọc đang tham khảo, như vậy sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

2.
Anchortext không những phải chứa từ khóa mà còn nên chứa từ khóa chính của bài. Tốt hơn hết bạn nên đặt nó vào một vị trí phù hợp và cần có một chiến thuật cụ thể, không đặt một cách ngẫu hứng.

3. Anchortext có 2 thuộc tính để bạn lựa chọn, đó chính là dofollow và nofollow. Bạn có thể tùy chọn một trong 2 thuộc tính này nhưng cần phải dựa trên sự quan trọng của Anchortext. Nếu là liên kết dofollow thì sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Trong khi đó liên kết Notfollow lại chứa nhiều bất tiện hơn vì nó làm giảm đi độ ưu tiên của GoogleBoot, lúc này bài viết sẽ rất khó để được lên top. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng chúng ta nên chọn tất cả Anchor Text đều là dofollow, cần phải biết san sẻ, phân bổ sao cho backlink đạt độ tự nhiên cao nhất.4. Tuyệt đối không nên sử dụng các ký tự đặc biệt trong AnchorText bởi Google không thể nhận dạng được chúng.

5.
Nên đa dạng hóa các Anchor Text, đừng dùng mãi một từ khóa vì sẽ làm cho Google nghĩ rằng bạn đang spam, vả lại cách làm này cũng không mang lại hiệu quả cao.

6. Nên kiểm tra link trước khi đặt Anchor Text. Không nên tạo các Anchor Text dẫn tới những link hỏng vì không những làm mất thời gian của người dùng mà còn khiến họ mất hứng, mất niềm tin vào website của bạn. Hơn thế, Google cũng sẽ trừ điểm khi website của bạn phạm phải lỗi này, từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Ngoài ra, link được tạo cũng phải có sự liên quan và chất lượng về mặt nội dung.

Hiện nay, ngoài tác dụng là tạo thêm thông tin cho người đọc, dẫn dắt người đọc đi tới những thông tin có liên quan đến nội dung mà họ đang tìm hiểu... thì nhiều SEOer đã sử dụng Anchortext cho các mục đích khác như quảng cáo, tạo liên kết với những trang có nội dung không liên quan. Điều này làm cho trải nghiệm của người dùng không còn được đảm bảo, từ đó thứ hạng của web cũng sẽ bị giảm sút.

Ngoài những lưu ý nói trên, để có được Anchortext hiệu quả thì tất nhiên cũng cần dựa trên sự nhạy bén trong lĩnh vực và khả năng phân tích đối thủ của từng SEOer. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực làm SEO, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất.

Đào Thơ